Mách bạn 2 lệnh xóa trong Cad cực đơn giản

Mách bạn 2 lệnh xóa trong Cad cực đơn giản

Mục lục

Trong quá trình thiết kế bản vẽ, rất khó để tránh khỏi những sai sót, chính vì vậy bắt buộc bạn phải sử dụng lệnh xóa trong Cad để loại bỏ đối tượng bị sai. Để việc thiết kế bản vẽ được nhanh chóng hơn, trong bài viết dưới đây UNICA sẽ bật mí cho bạn 2 lệnh xóa cực đơn giản trong cad mà bạn không nên bỏ lỡ.

>> 4 cách chọn đối tượng trong Cad chuẩn xác nhất bạn nên biết

>> Hướng dẫn cách dùng lệnh che đối tượng trong Cad chính xác nhất

>> Bật mí cách dùng lệnh trim trong cad để cắt nhanh đối tượng

Tác dụng của lệnh xóa trong Cad

Khi sử dụng phần mềm Autocad, nhiều người thường không biết lệnh xóa có tác dụng gì. Thực tế, lệnh này chỉ có một tác dụng duy nhất đó chính là xóa đối tượng mà bạn vừa thực hiện sai. Với tác dụng này, lệnh xóa trong Autocad sẽ giúp cho việc thiết kế bản vẽ được chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất, giảm thiểu tình trạng sai sót khi lên bản thảo.

lệnh xóa trong cad
Lệnh xóa trong cad giúp bạn loại bỏ đối tượng vừa thực hiện sai

Lệnh này đóng vai trò rất lớn trong phần mềm Autocad, nhất là đối với những người mới bắt đầu học Autocad cơ bản và nâng cao. Bởi khi mới bắt đầu thì thao tác sai là điều khó tránh khỏi, vì vậy đòi hỏi bạn phải sử dụng lệnh xóa để khắc phục lỗi và hoàn thiện bản vẽ. Theo lời khuyên của các nhà soạn thảo chuyên nghiệp, nếu bạn mới bắt đầu học về Autocad, trước khi tìm hiểu về các lệnh khác thì nên tập trung sử dụng thành thạo lệnh xóa trước tiên.

Cách sử dụng lệnh xóa trong cad

Việc sử dụng lệnh xóa trong phần mềm Autocad rất đơn giản. Nếu muốn thực hiện nhanh chóng và chính xác nhất thì bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây:

Cách 1: Sử dụng phím Delete

Phím Delete được xem là lệnh xóa trong Cad đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất. Đầu tiên, bạn hãy thực hiện chọn đối tượng mà mình cần xóa, sau đó nhấn phím Delete trên bàn phím máy tính. Lúc này, đối tượng sẽ tự động được loại bỏ.

cách sử dụng lệnh xóa trong cad
Bạn có thể sử dụng phím Delete để xóa đối tượng trong cad

Tuy nhiên, đối với cách này thì chỉ áp dụng đối với Autocad 3D, không áp dụng cho Autocad LT. Với cách xóa này thì bạn cũng có thực hiện để xóa các đối tượng phụ như: bề mặt, mắt lưới, và đỉnh.

Cách 2: Sử dụng lệnh Erase

Đối với những người sử dụng Cad chuyên nghiệp, khi muốn xóa đối tượng thì họ sẽ sử dụng lệnh xóa trong Autocad là Erase. Để thực hiện xóa đối tượng theo lệnh này, bạn hãy thực hiện các bước sau:
-   Bước 1: Nhập lệnh Erase trong cad sau đó nhấn phím Enter để kích hoạt. Hoặc bạn có thể sử dụng tab home -> Modify rồi chọn lệnh Erase.
-   Bước 2: Tại dấu Select Objects, bạn nhấp chuột trái vào đối tượng cần xóa. Nếu muốn xóa toàn bộ đối tượng thì thực hiện quét chuột.
-   Bước 3: Nhập một số thao tác xóa trên lệnh Erase như: L (xóa đối tượng cuối cùng vừa vẽ), P (xóa bộ đối tượng lựa chọn cuối cùng), All (xóa tất cả đối tượng khỏi bản vẽ), ? (xem danh sách các phương án xóa).
-   Bước 4: Sau khi chọn xong thì nhấn Enter để hoàn thành lệnh xóa.

cách dùng lệnh xóa trong cad
Lệnh Erase thường được nhiều nhà soạn thảo chuyên nghiệp sử dụng

Để có thêm hiểu biết cũng như các kỹ năng chuyên nghiệp và đỉnh cao, các bạn nên tham khảo thêm nội dung từ những nguồn uy tín khác. Cụ thể, bạn có thể học được những kiến thức bổ ích cho mình từ khóa học "TỰ HỌC AUTOCAD TRONG 20 NGÀY" của giảng viên Nguyễn Phúc Trường trên UNICA.

Chi tiết khóa học "Tự học AutoCad trong 20 ngày"

Với 41 bài giảng hay và chất lượng, giảng viên Nguyễn Phúc Trường thu hút rất nhiều học viên tham gia học. Đây là một khóa học tuyệt vời danh cho những bạn  đam mêm học thiết kế, theo đuổi công việc kỹ thuật và không muốn mất thời gian để hoàn thành bản vẽ.

Khóa học "Tự học AutoCad trong 20 ngày"

Khóa học giúp học viên tự học Autocad trong vòng 20 ngày, thành thạo phần mềm và tự tin hiệu chỉnh hình vẽ, làm đồ án. Thậm chí, bạn có thể tự tin khi nói chuyện và làm việc được với các cao thủ sử dụng AutoCad.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Qua bài viết trên đây, bạn đã nắm được 2 lệnh xóa trong Cad cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, giúp mang lại độ chính xác cao cho bản vẽ. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm hệ thống lệnh, phím tắt thông dụng trong Autocad qua các học Autocad nhằm giúp cho việc sử dụng phần mềm Autocad được thành thạo hơn. 

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Autocad Thiết kế nội thất