Làm sao để tăng doanh thu siêu thị? 

Làm sao để tăng doanh thu siêu thị? 

Mục lục

Làm sao để tăng doanh thu siêu thị? là một trong những câu hỏi khiến không ít chủ kinh doanh phải đau đầu. Có thể thấy, các siêu thị mini ngày càng tăng lên và cạnh tranh với nhau rất khốc liệt. Để giúp các bạn có thể tồn tại và phát triển bền vững, trong bài viết dưới đây UNICA sẽ chia sẻ bí kíp tăng doanh thu siêu thị hiệu quả.

Làm sao để tăng doanh thu siêu thị?

Áp dụng chiêu thức đòn bẩy

Với những sản phẩm có thương hiệu và có chất lượng tốt thường được bày bán ở một vị trí tương đối trong gian hàng của siêu thị. Trong khi đó, những thương hiệu có chất lượng không quá tốt sẽ được xuất hiện trên giá siêu thị và không được xuất hiện ở vị trí tốt. Điều này sẽ làm cho những sản phẩm có thương hiệu  hấp dẫn và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Làm sao để tăng doanh thu siêu thị?

Áp dụng chiêu thức đòn bẩy là cách tăng doanh thu siêu thị hiệu quả

Đây chính là chiêu thức sắp xếp làm kích thích nhu cầu của khách hàng. Do đó, nếu không thể cải thiện chất lượng sản phẩm, bạn nên áp dụng chiêu thức đòn bẩy kích thích khách hàng mua những sản phẩm hàng hóa chủ lực của siêu thị.

Sắp xếp vị trí sản phẩm cho trẻ phù hợp

Các bậc phụ huynh thường dẫn con em mình đi siêu thị cùng để mua sắm. Trẻ em rất hiếu kỳ và thường có xu hướng lấy một cái gì đó mà chúng thích và yêu cầu cha mẹ mua. Dễ hiểu vì sao mà các sản phẩm dành cho trẻ em như thực phẩm, đồ chơi, thậm chí là thực phẩm với gói đồ chơi miễn phí hoặc hình ảnh hoạt hình đầy màu sắc đều được đặt ở vị trí vừa tầm tay của trẻ.

Những sản phẩm giá rẻ không hấp dẫn có thể được đặt ở giá trên cùng của siêu thị, nơi mà người lớn có nhiều khả năng nhìn thấy chúng hơn. Như vậy, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi làm sao để tăng doanh thu siêu thị rồi đúng không nào!

Khuyến mãi với những sản phẩm tiêu thụ chậm

Người tiêu dùng thường có tâm lý cố gắng chi tiêu ít tiền nhất. Chính vì vậy, bạn có thể đánh vào tâm lý khách hàng, trưng bày những sản phẩm được định giá ở mức thấp để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Nếu bạn nhập thêm các sản phẩm mới mà chưa mà kệ hàng không đủ để trưng bày, thì bạn hãy giảm giá một số sản phẩm có lượng tiêu thụ chậm.

Làm sao để tăng doanh thu siêu thị?

Khuyến mãi với những sản phẩm tiêu thụ chậm

Việc này không chỉ giúp làm sạch kệ siêu thị mà còn giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Đây chính là tuyệt chiêu thu hút những khách hàng thích mua rẻ. Họ thường thích sở hữu những sản phẩm có mức giá hấp dẫn nhất.

>> Điểm danh những ý tưởng cho chương trình khuyến mãi

Cung cấp những mẫu thử miễn phí

Làm sao để tăng doanh thu siêu thị? Bạn hãy sử dụng mẫu sản phẩm miễn phí để thu hút khách hàng. Điều này sẽ làm cho sản phẩm bán được tốt hơn, đây cũng là cách tiêu thụ sản phẩm cũ và giới thiệu sản phẩm mới được rất nhiều siêu thị áp dụng thành công. 

Các mặt hàng được ưa chuộng đặt ở tầm trung

Các siêu thị thường sắp xếp mặt hàng trên kệ vừa với tầm nhìn của khách hàng Thông thường, họ thường đặt các sản phẩm có giá rẻ và ít sinh lợi nhất trên kệ cao nhất của siêu thị, vị trí mà khách hàng không dễ dàng nhìn thấy. Cách đặt những sản phẩm có lợi nhuận cao vừa với tầm mắt, sẽ gây được sự chú ý của khách hàng. Từ đó, sản phẩm được tiêu thụ nhiều hơn và hiển nhiên, doanh số sẽ tăng lên.

Phát nhạc trong siêu thị

Khi “ghé thăm” siêu thị, khách hàng không chỉ đến tham quan, mua sắm với mức giá hấp dẫn và những sản phẩm chất lượng, mà còn cảm nhận bầu không khí dễ chịu. Vậy, làm sao để tăng doanh thu siêu thị?  m nhạc chính là thứ “vũ khí” làm cho môi trường mua sắm trở nên thú vị hơn.

Việc sử dụng âm nhạc sẽ giúp cho khách hàng có thể đi dạo, đi bộ quanh không gian của siêu thị thoải mái hơn. Bạn nên lựa chọn những bài hát phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.  m nhạc đóng một phần quan trọng vào việc mua sắm. Đây chính là tuyệt chiêu tăng doanh thu hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công. 

Đặt sản phẩm trọng điểm cuối lối đi

Thông thường những sản phẩm được đặt trên ở cuối lối đi không tương quan với các sản phẩm được bán trong lối đi. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng điểm đầu và điểm cuối của lối đi, để thực hiện các sản phẩm khuyến mãi mới tương đối gần với ngày hết hạn. Những sản phẩm này không liên quan đến các mặt hàng khác trong lối đi, nên khách hàng có khuynh hướng mua nó hơn.

Làm sao để tăng doanh thu siêu thị?

Bạn có thể sử dụng điểm đầu và điểm cuối của lối đi, để thực hiện các sản phẩm khuyến mãi

Cách tăng doanh số hiệu quả

Doanh số luôn là mục tiêu hàng đầu của các chủ kinh doanh, doanh nghiệp. Nó quyết định sự tồn tại và phát triển của chính cá nhân, doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, không phải cũng biết cách tăng doanh số hiệu quả. Để giải quyết bài toán tăng doanh số, bạn cần tham khảo khóa học “30 Tuyệt chiêu gia tăng doanh số ngay lập tức” của giảng viên Phạm Thành Long trên UNICA. 

Tham khảo khóa học "30 Tuyệt chiêu tăng doanh số ngay lập tức" 

Khóa học có 34 bài giảng với thời lượng 02 giờ 15 phút, bao gồm các nội dung chính như sau: tư duy của người bán hàng chiến thắng, tuyệt chiêu thu hút khách hàng tiềm năng, tăng tỉ lệ chốt Sales, Bí quyết tăng doanh số trên mỗi đơn hàng, chiến lược xây dựng Fan cuồng.

Tham gia khóa học này bạn sẽ được giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ 30 tuyệt chiêu, bí quyết để giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. 30 tuyệt chiêu rất đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả và bạn có thể dễ thực hiện.. Thực tế, đã có rất nhiều học viên trở thành chuyên gia bán hàng khi tham gia khóa học Marketing online này.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Trong bài viết trên, UNICA đã giúp bạn giải đáp thắc mắc làm sao để tăng doanh thu siêu thị và học quản trị kinh doanh online cùng Blog Unica hiệu quả cho mô hình kinh doanh của mình. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã biết cách tăng doanh thu cho siêu thị và mang về lợi nhuận khủng. 

>> Địa điểm tìm nguồn hàng kinh doanh tạp hóa siêu lợi nhuận
 

Đánh giá :

Tags: Tăng doanh số