Bí quyết kinh doanh quần áo hàng hiệu thành công 

Bí quyết kinh doanh quần áo hàng hiệu thành công 

Mục lục

Kinh doanh quần áo hàng hiệu đang ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi khả năng thành công trong việc xây dựng thương hiệu rất hiệu quả, mang lại một mức thu nhập khủng. Tuy nhiên, nếu không nắm vững kiến thức, bí quyết, kinh nghiệm thì rất khó để thành công. Vậy những bí quyết trong kinh doanh quần áo cao cấp là gì, hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây. 

Xây dựng ý tưởng kinh doanh 

Đối với lĩnh vực kinh doanh shop quần áo hàng hiệu nói riêng và các lĩnh vực kinh doanh khác nói chung, việc xây dựng một ý tưởng kinh doanh hoàn hảo đóng vai trò hết sức quan trọng. Nếu không có ý tưởng, đồng nghĩa với việc bạn không có hướng đi cụ thể, không có chiến lược kinh doanh và chắc chắn bạn không thể thành công. 

kinh-nghiem-kinh-doanh-quan-ao-hang-hieu-1

Một ý tưởng kinh doanh quần áo cao cấp hoàn hảo sẽ giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi hơn

Hãy bắt đầu ý tưởng với việc bạn sẽ kinh doanh loại hình shop bán quần áo hàng hiệu của thương hiệu nào. Sau khi đã chọn được mặt hàng kinh doanh thì việc phác thảo ý tưởng tiếp theo sẽ thiên về phong cách của cửa hàng, mục tiêu kinh doanh theo từng kỳ hạn, chiến lược Marketing… để kinh doanh thời trang online là một ý tưởng không tệ.

Bạn cũng có thể tham khảo ý tưởng kinh doanh của những người đi trước hoặc tìm hiểu các khoá học kinh doanh trên mạng để lựa chọn được ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất, tuy nhiên nên tham khảo dưới dạng học hỏi và sáng tạo chứ không phải là sao chép. Bởi với quần áo hàng hiệu, tính thương hiệu là yếu tố hàng đầu. Cụ thể, hãy vạch ra cho mình theo từng ý như sau: 

- Phong cách cửa hàng: Sẽ bao gồm: phong cách bày trí cửa hàng, phong cách phục vụ và phong cách sản phẩm. Phong cách cần tạo được sự riêng biệt. 

- Tên thương hiệu: Hãy sáng tạo một các tên mang tính thương hiệu cho cửa hàng thời trang của bạn. Tên nên ngắn gọn, dễ nhớ, tương đồng với phong cách của quần áo, như vậy mới tạo được ấn tượng với khách hàng. 

- Mục tiêu lợi nhuận cụ thể: Ví dụ, có thể đạt được lợi nhuận 300 triệu trong 5 năm đầu, ổn định cửa hàng trong vòng 3 tháng và đi vào phát triển…

Xác định mô hình kinh doanh 

Kinh doanh quần áo hàng hiệu theo mô hình nhỏ hay lớn, theo chuỗi cửa hàng rộng khắp cả nước hay chỉ tập trung tại một khu vực nhất định? là những điều mà bất cứ ai khi bắt tay vào kinh doanh cũng phải trả lời được. Việc xác định mô hình kinh doanh càng cụ thể, chi tiết thì việc vạch chiến lược, ý tưởng kinh doanh càng được dễ dàng hơn. 

kinh-nghiem-kinh-doanh-quan-ao-hang-hieu-2

Mô hình kinh doanh quần áo sẽ phụ thuộc vào mức vốn và chiến lược kinh doanh mà bạn đề ra 

Mô hình kinh doanh cũng tùy thuộc vào mức vốn mà bạn có, tất nhiên bạn không thể mở cửa hàng quy mô lớn với số vốn nhỏ. Bởi vậy, hãy cân nhắc, điều chỉnh tài chính sao cho cân bằng để tránh sự thua lỗ. 

Điều tra khách hàng mục tiêu 

Cho dù học kinh doanh quần áo cao cấp hay bình dân thì bạn vẫn phải thực hiện nhiệm vụ điều tra khách hàng mục tiêu, bởi đây là nhân tố quyết định đến lợi nhuận hàng tháng của bạn. Riêng với lĩnh vực quần áo hàng hiệu, khách hàng mục tiêu sẽ chủ yếu hướng đến nhóm khách hàng có thu nhập khá trở lên, bởi mặt hàng này khá đắt đỏ.

Và để có thể tiếp cận được nhóm khách hàng này, hãy lựa chọn vị trí mở cửa hàng tại những khu vực có kinh tế phát triển. Sau đó, kết hợp với những chiến lược Marketing để tăng hiệu quả. Và trước khi tiếp cận thì bạn cần lên danh sách điều tra khách hàng như sau: 

- Khách hàng ở đâu? 

- Khách hàng có độ tuổi bao nhiêu? 

- Nghề nghiệp của khách hàng là gì? 

- Sở thích, thói quen của khách hàng? 

- Kênh mua sắm mà khách hàng thường sử dụng? 

- Mức thu nhập bình quân hàng tháng của khách hàng? 

Tiến hành kinh doanh quần áo hàng hiệu 

Dù đã lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, tuy nhiên trong quá trình thực hiện, chủ kinh doanh cần phải biết cách điều chỉnh chiến lược sao cho linh hoạt. Ví dụ, với mặt hàng váy dự tiệc, các mẫu thiết kế có phần cầu kỳ khó bán và chiều lòng khách hàng thì bạn có thể điều chỉnh mặt hàng khác, có thể là mẫu váy đơn giản, nhẹ nhàng, họa tiết tối giản hơn. 

kinh-nghiem-kinh-doanh-quan-ao-hang-hieu-3

Trong quá trình kinh doanh, hãy biết cách điều chỉnh chiến lược sao cho linh hoạt

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc khách hàng mua online ngày càng trở nên phổ biến, do đó để thời trang quần áo hàng hiệu của bạn xây dựng được thương hiệu mạnh, hãy kết hợp nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. Bạn có thể kết hợp giữa bán offline và online, xây dựng các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá các mặt hàng để tạo sự thu hút với khách hàng.

Với những bí quyết về kinh doanh quần áo hàng hiệu mà Unica chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp việc kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn nếu như bạn áp dụng một cách thành công. Chúc cho việc kinh doanh quần áo của bạn luôn được “thuận buồm xuôi gió”. 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Kinh doanh thời trang