Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks đơn giản, hiệu quả 2024

Bạn là người đam mê kiếm tiền online? Bạn muốn thử sức kiếm tiền trên Facebook? Vậy thì, đừng bỏ qua “mỏ vàng” Ad Breaks. Tương tự như YouTube, kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks là một hình thức hoàn toàn mới bằng cách đặt quảng cáo hiển thị trong video. Trong bài viết này, UNICA sẽ cung cấp từ A - Z những thông tin về loại hình kiếm tiền này để bạn tham khảo.

Điều kiện để kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Trước khi biết được điều kiện để bạn có thể kiếm được tiền từ công cụ này, bạn nên hiểu sơ qua thế nào là Ad Breaks. Facebook Ad Breaks được hiểu đơn giản là một chương trình cho phép người dùng có thể kiếm được tiền từ những video đăng tải lên Facebook. Nó tương tự như bạn kiếm tiền trên YouTube. Tuy nhiên, chính sách và điều khoản kiếm tiền của Facebook khá khắt khe, để kiếm được tiền bạn cần có:

Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Các điều kiện cơ bản để bạn tham gia kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Fanpage có đủ 10.000 người theo dõi

Trong điều kiện kiếm tiền từ Facebook đã đề cập rất rõ ràng fanpage của bạn cần phải có đủ 10.000 theo dõi trang vì nếu chỉ thích trang mà không follow trang thì hiệu quả khi kiếm tiền từ trang đó không cao.

Để có được lượt theo dõi nhiều, bạn cần phải có một chiến thuật thông minh và cụ thể, có các “mẹo” xây dựng fanpage.

>> Xem thêm: Hướng dẫn 4 bước bán hàng trên eBay chi tiết nhất

Lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng khoảng 3 phút

Điều kiện thứ 2 mà Facebook đưa ra cho người kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks là bạn phải đủ 30.000 người xem ít nhất 60 giây tính từ ngày bạn đăng ký Ad Breaks và Fanpage của bạn phải lập được 60 ngày, phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Nếu người xem thoát ra trước 1 phút thì coi như bạn sẽ không được tính vào điều kiện kiếm tiền của Facebook.

Để đạt được điều kiện này, bạn nên đầu tư cho mình một video chất lượng, chăm chỉ chia sẻ video đó lên nhiều group, Facebook cá nhân, các trang mạng xã hội. Hoặc nếu bạn có kinh nghiệm chạy quảng cáo thì cách này cũng khá hiệu quả để kéo view.

Điều khoản và chính sách của Facebook không nói rõ các tiêu chuẩn như thế nào là hợp lệ. Tuy nhiên, bạn cần hiểu tiêu chuẩn đó là không được đăng nội dung phản cảm, các nội dung phản động, nội dung 18+, các video có nội dung đả kích,... Nếu bạn không vi phạm những tiêu chuẩn của Facebook thì Fanpage của bạn sẽ được kiếm tiền từ Ad Breaks.

Thuộc quốc gia cho phép kiếm tiền với Ad Breaks

Vì đây là một hình thức rất mới nên mức độ được áp dụng chưa thực sự rộng rãi và phổ biến. Để bật chế độ kiếm tiền này, bạn phải xem mình có thuộc quốc gia đủ điều kiện hay không? 

Tuy nhiên, Việt Nam chưa có trong danh sách kiếm tiền với Facebook Ad Breaks. Nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền được nếu biết cách “lách luật” hoặc  bạn chỉ cần khai báo thông tin thuế, sử dụng thẻ Payoneer để nhận tiền là cũng kiếm được tiền từ Facebook Ad Breaks thành công.

Tạo nguồn thu nhập thụ động cho bản thân bằng cách tham gia khoá học kiếm tiền online trên Unica. Khoá học với giảng viên là chuyên gia kinh doanh hàng đầu sẽ chia sẻ cho bạn những kênh kiếm tiền online đầy tiềm năng. Đồng thời bật mí cho bạn những ngành hot và những kinh nghiệm bổ ích để kinh doanh online thành công.

Kinh doanh mỹ phẩm online
Tuấn Hà
299.000đ
800.000đ

Xây dựng Tiktok dành cho người khởi nghiệp online
CHU MẠNH TÙNG
499.000đ
800.000đ

Kiếm tiền online với Unica Affiliate
Đội ngũ Unica
299.000đ
1.000.000đ

Cách kiếm tiền từ Ad Breaks chuyên nghiệp

- Bước 1: Xây dựng video. 

Bạn cần sản xuất cho mình những video “chất như nước cất” và bắt được “trend”. Hoặc nếu bạn không có thời gian sản xuất thì có thế sử dụng những video reup.

kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks hiệu quả

Hạn chế các video reup có liên quan đến bản quyền

Hiện nay, có hơn 80% người kiếm tiền trên Facebook sử dụng những video reup. Tuy nhiên, đây là điều vi phạm bản quyền nhưng nó lại là cách kiếm tiền nhanh nhất.

Còn nếu bạn tự sản xuất ra được video cho mình thì bạn sẽ không cần lo lắng đến việc khi nào bị Facebook gửi mail gỡ bỏ video.

- Bước 2: Bật chế độ quảng cáo hiển thị. 

Khi bạn bật tính năng kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks cho video thì Facebook sẽ tự động sắp xếp và lồng ghép những đoạn quảng cáo có độ dài tùy ý từ 5 giây, 10 giây, 30 giây… vào video của bạn. Bước này, bạn chủ yếu phụ thuộc vào Facebook mà không cần làm bất cứ điều gì.

- Bước 3: Kiếm tiền. 

Quảng cáo có bạn có nhiều lượt xem và click vào nhất thì đồng nghĩa với việc “Mark Zug” sẽ phải bỏ nhiều “hầu bao” trả cho bạn. Nhưng quan trọng nhất trong luật kiếm tiền với ông trùm này là người xem phải xem hết quảng cáo và không được bỏ qua.

Vì vậy, vấn đề chính sẽ phụ thuộc hết vào nội dung video của bạn có đủ giữ chân người dùng hay không.

>> Xem thêm: 2 Cách rút tiền từ Facebook an toàn và uy tín nhất

Một số lưu ý khi kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

Như nói ở trên, hầu hết khi kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks, chúng ta thường sử dụng video reup sẽ ít nhiều bị dính vấn đề bản quyền. Bạn cần làm một số điều sau để không bị hạn chế tính năng kiếm tiền:

- Nếu bị yêu cầu tắt tiếng âm thanh bạn cần xóa ngay video vì nếu bạn không xóa thì bạn sẽ không được trả số tiền hiển thị quảng cáo trước đó.

- Nếu bị bản quyền sở hữu và thêm liên kết: hãy thêm liên kết theo ý chủ sở hữu.

kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks đơn giản

Bạn cần gỡ bỏ video nếu vi phạm bản quyền thông báo của Facebook

- Nếu video thông báo thu nhập thuộc về khác: Nếu video đó có bạn chưa có lượt xem thì hãy tự động xóa video. Còn nếu nó có nhiều lượt xem thì bạn sẽ phải chia 50% doanh thu.

Trên đây là một số lưu ý về cách kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks mà ai cũng cần phải nắm trong quá trình học quảng cáo Facebook. Hy vọng với bài viết mà UNICA chia sẻ, các bạn sẽ “bỏ túi” cho mình được những kiến thức bổ ích nhất để kiếm tiền hiệu quả. 

[Tổng số: 11 Trung bình: 2]
Trở thành hội viên
Tác giả
Cát Văn Khôi CEO Tomcity Việt Nam
Anh Cát Văn Khôi - CEO Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm AKA VenturesHơn 10 năm kinh nghiệm về Kinh doanh OnlineTác giả cuốn sách "Bạn chính là số một" - Top Best Seller của Kho vàng tri thức VTC2Sáng lập phần mềm quản lý bán hàng Sapo - Giải thưởng sao ...