Khái niệm và vai trò của TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp

Khái niệm và vai trò của TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp

Mục lục

TVC là gì? Vai trò của nó trong quảng cáo như thế nào? là một trong những câu hỏi mà Unica nhận được rất nhiều từ phía khách hàng, để giải đáp thắc mắc này một cách đầy đủ và chi tiết nhất, mời bạn đọc cùng Unica theo dõi bài viết sau đây.

1. Khái niệm về TVC quảng cáo

TVC quảng cáo ra đời tại Mỹ vào năm 1942 nó là viết tắt của cụm từ Television Video Commercials. Thực chất, đây là một đoạn ghi hình được dàn dựng công phu về nội dung, chất lượng hình ảnh, ánh sáng, âm thanh nhằm mục đích giới thiệu về những sản phẩm thương mại, doanh nghiệp hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình.
Tạo dựng những video này, nhằm mục đích kích thích sự tò mò của khách hàng về sản phẩm, giúp họ nuôi dưỡng niềm tin về sản phẩm và đặt mua, sử dụng sản phẩm của bạn.

TVC quang cao

TVC là phim quảng cáo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của doanh nghiệp 

>> Xem thêm: TVC quảng cáo là gì? Phân loại & cách yếu tố tạo nên TVC thu hút

2. Vai trò của TVC đối với doanh nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại, có hàng nghìn doanh nghiệp đã sử dụng TVC để quảng cáo sản phẩm. So với thời điểm đầu, TVC quảng cáo đã có sự thay đổi ngoạn mục và trở thành một trong những hình thức truyền thông đắt giá nhất. Có thể nói TVC quảng cáo đóng góp cho doanh nghiệp rất nhiều vai trò quan trọng, như:

– Xây dựng hình ảnh thương hiệu đối với người tiêu dùng

– Giới thiệu quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

– Tạo ra thị trường khách hàng tiềm năng, thông qua lượng đông đảo, khán giả theo dõi truyền hình.

–  Khiến khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Vậy đâu là cách để tạo nên những thước phim quảng cáo đầy thu hút giúp thương hiệu của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng? Làm thế nào để xây dựng kịch bản và ghi hình một cách chuyên nghiệp nhất, tạo nên những hiệu ứng đỉnh cao đầy ấn tượng? Tuyệt đối đừng bỏ qua các khóa học dựng phim chuyên nghiệp để nắm trọn cho mình những bí quyết quay dựng đỉnh cao, giúp bạn thành công xây dựng những thước phim ấn tượng nhất.

vai tro tvc doi voi doanh nghiep

TVC quảng cáo giúp tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Viral video là gì? Sức mạnh của viral video trong các chiến lược marketing 

Đánh giá :

Tags: Video marketing Quảng cáo