Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Hướng dẫn làm trà sữa trân châu tại nhà ngon mê ly

Hướng dẫn làm trà sữa trân châu tại nhà sao cho thơm ngon như ngoài nhà hàng chính là từ khóa được nhiều người học pha chế tìm kiếm nhất. Nhằm giúp cho mong muốn này của bạn trở thành hiện thực chỉ trong vòng một nốt nhạc, UNICA xin giới thiệu các bước làm trà sữa trân châu đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Để có thể làm trà sữa trân châu ngon đúng vị thì điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là nguyên liệu, cụ thể bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây:

  • 1 – 2 trà túi lọc (bạn nên dùng trà đen, trà xanh hoặc trà ô long để đạt vị ngon nhất).
  • 2 – 4 cốc sữa đặc có đường (tùy độ ngọt mà bạn thường uống).
  • 30gr bột năng, 15gr bột ca cao.
  • 500gr đường cát trắng.
  • 1 lít nước ấm.
  • Đá viên.

Ngoài các nguyên liệu nêu trên, để có thể pha trà sữa trân châu thành công thì bạn cần chuẩn bị một số các vật dụng khác như: bình to, bình lắc, cốc đựng, ống hút loại to, thìa, nồi nhỏ, bát tô sạch.

Để làm trà sữa trân châu ngon đúng chuẩn thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ
Để làm trà sữa trân châu ngon đúng chuẩn thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ

Trà sữa là món ăn vặt được giới trẻ ưa thích nhất hiện nay. Nếu bạn đang muốn mở quán trà sữa, hãy tham gia ngay khóa học Làm trà sữa online của chúng tôi để tăng khả năng cạnh tranh với một menu khác biệt so với thị trường/ đối thủ cạnh tranh. Thông qua khóa học, bạn sẽ tự tin kinh doanh lĩnh vực cà phê/ trà sữa, mở quán mà không sợ bị lỗi thời hoặc lỗ vốn.

Pha chế trà sữa, trà detox trái cây Đài Loan nổi tiếng
Đỗ Gia Trân
549.000đ
700.000đ

Trọn bộ công thức pha chế Trà sữa và Thạch có nhân
Bạch Huỳnh Uyên Linh
399.000đ
700.000đ

Khởi nghiệp kinh doanh quán trà sữa
Nguyễn Tấn Trung
499.000đ
700.000đ

Hướng dẫn các bước làm trà sữa trân châu

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ thì UNICA sẽ hướng dẫn làm trà sữa trân châu thơm ngon với các bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Tiến hành pha chế sữa

Để pha chế sữa thành công thì bạn cho một túi trà vào cốc, sau đó đổ nước nóng vào. Đợi trà tan ra khoảng 3 – 5 phút là bạn có thể lấy túi trà ra khỏi cốc. Tiếp theo, bạn cho hai muỗng sữa đặc vào tách trà, khuấy đều (tùy sở thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít sữa). Sau khi sữa đã tan hết trong trà thì bạn để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trong quá trình pha chế sữa, bạn chú ý không đảo gói trà quá nhiều lần sẽ làm cho trà bị nát

Trong quá trình pha chế sữa, bạn chú ý không đảo gói trà quá nhiều lần sẽ làm cho trà bị nát

  • Bước 2: Làm trân châu

Bước thứ hai trong cách nấu trà sữa trân châu đó chính là làm trân châu. Nhiều bạn thường lo lắng khi thực hiện bước này vì nghĩ nếu không làm đúng thì trân châu sẽ không có được vị ngon. Thực tế, bước làm trân châu rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau:
Bạn cho bột năng và bột ca cao vào một cái tô, trộn đều hai bột này với nhau. Tiếp theo cho nước nóng vào từ từ rồi trộn cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ dẻo, mịn.
Đợi cho bột nguội thì bạn dùng tay vo tròn bột thành những viên nhỏ, để các viên bột không dính vào nhau thì bạn nên lăn qua một lớp bột áo.
Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi rồi cho tất cả trân châu vào nấu lên trong 3 phút. Những viên trân châu đã chín sẽ nổi lên trên mặt nước, khi đó bạn vớt ra và cho vào bát nước đường đã pha.

Thực tế, việc làm trân châu rất đơn giản và dễ dàng
Thực tế, việc làm trân châu rất đơn giản và dễ dàng

  • Bước 3: Hoàn thành trà sữa trân châu

Đây là bước cuối cùng trong quy trình hướng dẫn làm trà sữa trân châu mà UNICA chia sẻ với bạn. Bước này vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn cho phần trà sữa bảo quản trong tủ lạnh trước đó vào một chiếc bình to và lắc đều. Tiếp theo, cho trân châu cùng với một ít nước đường ngâm trân châu vào lắc cùng.
Sau đó, bạn cho một ít đá viên vào đến gần miệng bình, đậy nắp lại và lắc đều trong vòng 30 giây. Cuối cùng bạn chỉ cần cho trà sữa trân châu ra ly, cắm ống hút và thưởng thức. Nếu bạn không thích uống lạnh thì có thể bỏ qua phần cho đá.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có một cốc trà sữa thơm ngon đúng chuẩn
Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có một cốc trà sữa thơm ngon đúng chuẩn

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn làm trà sữa trân châu tại nhà ngon mê ly dành cho bạn hay những người đang theo học bartender vô cùng đơn giản để cả gia đình cùng thưởng thức. Ngoài ra còn rất nhiều công thức bí ẩn sẽ được chuyên gia hàng đầu Unica bật mí trong khoá học nấu trà sữa ngay trên Unica. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: 

[Tổng số: 1 Trung bình: 5]
Trở thành hội viên
Tác giả
Bạch Huỳnh Uyên Linh Giảng viên - Nhà đào tạo làm bánh
Bạch Huỳnh Uyên Linh tốt nghiệp ngành Hoá thực phẩm. Tốt nghiệp trường Học viện kỹ thuật Southbank TAFE - Queensland Úc. 12 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo nghề bánh. 5 năm làm g...