Học đàn Violin có khó không? Những lưu ý khi học đàn Violin cho người mới bắt đầu

Học đàn Violin có khó không? Những lưu ý khi học đàn Violin cho người mới bắt đầu

Mục lục

Khi thấy nghệ sĩ biểu diễn đàn Violin hoặc khi đang có ý định theo học loại nhạc cụ này hầu hết mọi người đều đặt ra câu hỏi: Học đàn Violin có khó không? Học đàn Violin trong bao lâu thì có hiệu quả? Tất cả những băn khoăn, thắc mắc của bạn sẽ được UNICA giải đáp trong bài viết dưới đây.

>> Đàn Violin và những kiến thức tổng quan

>> Bật mí cách chơi Violin tại nhà cho người mới bắt đầu

>> Mách bạn kinh nghiệm mua đàn Violin phù hợp nhất với mình

Học đàn Violin có khó không? 

Theo các chuyên gia âm nhạc, Violin là một trong những loại nhạc cụ khó chơi nhất trong các loại nhạc cụ bởi để chơi được violin người chơi cần phải cảm nhạc, thẩm âm thật tốt, đồng thời phải nhận biết cao độ của từng nốt nhạc. Bên cạnh đó, violin không có các phím ngăn giữa các dây đàn như các loại nhạc cụ khác, do đó, việc kéo đúng dây đàn để phát ra được âm thanh chuẩn là điều không hề dễ dàng. Ngoài ra, việc luyện tập tư thế cầm đàn, kéo đàn Violin cũng rất khó. Có lẽ vì chinh phục đàn Violin khó khăn nên mới tạo nên sức hút kỳ lạ, thu hút nhiều người đến vậy. 

Học đàn Violin có khó không?

Học đàn Violin có khó không?

Học Violin nói riêng và các loại nhạc cụ nói chung là việc không hề dễ dàng và ngày một, ngày hai là có thể đạt được. Do đó, nếu bạn thực sự đam mê và muốn chinh phục loại nhạc cụ này thì hãy tìm kiếm cho mình một phương pháp học phù hợp và luôn nỗ lực, kiên trì luyện tập nhé! 

Những lưu ý khi học đàn Violin cho người mới bắt đầu 

Nắm vững kiến thức nhạc lý

Nhạc lý là một trong những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất mà những ai muốn chinh phục Violin cần phải trang bị. Nắm vững những kiến thức nhạc lý không chỉ giúp bạn học Violin nhanh và tiến bộ hơn mà còn là nền tảng giúp bạn tiến xa hơn trên con đường âm nhạc của mình. Do đó, nếu bạn muốn làm chủ cây đàn Violin trong tay thì trước hết hãy nắm vững những kiến thức nhạc lý về loại nhạc cụ này nhé!

Học tư thế kéo đàn Violin

Như đã nói ở trên, một trong những khó khăn lớn khi học đàn Violin đó chính là học tư thế cầm và kéo đàn đúng chuẩn. Do đó, mỗi ngày bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để học tư thế chơi đàn. Nếu bạn chưa biết tư thế chơi đàn Violin như thế nào là đúng thì có thể tham khảo tư thế dưới đây:

- Thả lỏng cơ thể, dùng 2 chân làm trụ, chân trái cao hơn chân phải và khoảng cách giữa 2 chân là nửa bàn chân. 

- Cặp đàn bằng vai trái, đồng thời nâng vai trái cao lên một chút để đàn được cố định ở giữa vai và hàm. 

- Cầm accse bằng tay trái một cách thoải mái. Để accse lên trên dây đàn và vuông góc với dây đàn. 

Lưu ý khi học đàn VIolin

Tư thế kéo đàn Violin đúng chuẩn

Luyện tập từ những nốt đầu tiên

Khi mới tập chơi Violin bạn cần tránh tình trạng đốt cháy giai đoạn, có nghĩa là bạn bắt đầu tập kéo từ những nốt đầu tiên cho thuần thục rồi mới chuyển qua cách bấm nốt đàn. Khi tập chơi những nốt đầu tiên bạn có thể kéo không đúng hoặc phát ra những âm thanh rè. Lúc này bạn đừng chán nản và có ý định bỏ cuộc mà nên tiếp tục luyện tập. Chắc chắn rằng sau một thời gian nỗ lực bạn sẽ có thể chơi những nốt nhạc thuần thục, đúng chuẩn. 

Luyện tập theo sự hướng dẫn của giảng viên

Đàn Violin là loại nhạc cụ khó có thể tự học tại nhà bởi từ những kiến thức nhạc lý đến cách cầm đàn, cách tập chơi đều đòi hỏi những kỹ năng nhất định. Do đó, để có thể học chơi đàn nhanh chóng, đúng chuẩn bạn nên học theo sự hướng dẫn của giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và biểu diễn Violin. Bạn có thể học Violin tại các lớp dạy cách chơi đàn Violin uy tín, chuyên nghiệp để được giảng viên hướng dẫn chi tiết và sửa chữa những sai lầm mắc phải. Tuy nhiên, theo học các lớp Violin offline bạn sẽ bị gò bó về thời gian và phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn. Do đó, nếu thoải mái về thời gian cũng như tiền bạc thì bạn nên đăng ký tham gia học cách chơi loại nhạc cụ này nhé!

Chắc hẳn với những kiến thức mà UNICA chia sẻ ở trên bạn đọc đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi học đàn Violin có khó không? Và có thêm những kiến thức bổ ích để bắt tay vào học Violin hiệu quả rồi nhỉ? 

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Đ Violin