Giải mã xu hướng video marketing thời đại công nghệ số

Giải mã xu hướng video marketing thời đại công nghệ số

Mục lục

Kỷ nguyên công nghệ số bùng nổ, dẫn tới sự thay đổi hàng loạt của các công cụ marketing. Đây là điều tất yếu vì các công cụ marketing truyền thống đã lỗi thời và không còn hiệu quả. Xu thế Digital Marketing cũng chính vì thế mà ngày càng lớn mạnh. Và chính trong bản thân nó cũng có rất nhiều biến thể, thịnh hành nhất 2019 hiện nay phải kể đến Video Marketing.

Tại sao Video marketing đang là xu hướng hot nhất hiện nay?

Bạn biết đấy, cùng với sự phát triển của internet, mọi hoạt động nghiên cứu khách hàng hay bán hàng đều có liên quan đến nó, và những nội dung dạng chữ khiến khách hàng không còn hứng thú nữa. Lượng thông tin chúng cung cấp không ít nhưng lại không đảm bảo tính nhanh gọn, tiện lợi và mất nhiều thời gian của khách hàng. Với video marketing mọi việc đã thay đổi hoàn toàn, sau đây là 3 lý do chính khiến video marketing trở thành xu thế hot nhất 2019.

1. Truyền đạt được lượng thông tin khổng lồ

Thay vì đơn điệu chỉ có chữ, hình ảnh hoặc âm anh thì với video marketing doanh nghiệp hoàn toàn kết hợp tất cả các yếu tố này lại với nhau, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng của mình. Từ cung cấp thông tin, hình ảnh trực quan đến đánh giá nhận xét sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ nội dung doanh nghiệp muốn truyền đạt.

Truyền đạt được lượng thông tin khổng lồ

2. Tiếp cận được nhiều đối tượng và tương thích với nhiều loại thiết bị

So sánh với những dạng thức khác của content marketing thì video luôn tiếp cận người dùng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mỗi 1 video marketing phát trên Youtube có thể thu hút được hàng tỷ lượt xem mỗi ngày, thậm chí là mỗi giây. Hơn nữa thời đại smartphone thì ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh, vì thế việc tiếp cận với khách hàng mục tiêu vô cùng dễ dàng.

Tiếp cận được nhiều đối tượng và tương thích với nhiều loại thiết bị
 Hơn 70% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần

Khách hàng cũng rất thích chia sẻ những thông tin hữu ích, đặc biệt các video marketing mang tính viral cao sẽ rất nhanh chóng được mọi người biết đến nhờ những lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Và cơ hội cho doanh nghiệp của bạn nổi tiếng, phủ sóng nhiều nơi không còn là giấc mơ xa vời.

3. Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn

Các video marketing sẽ giúp thông điệp của bạn dù là phức tạp đến mấy vẫn truyền tải được cho khách hàng. Việc nhắm target - đối tượng mục tiêu cũng tốt hơn và hiệu quả hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn

Người ta thường có xu hướng thích xem, nghe hơn là chỉ đọc, rất nhiều khách hàng lựa chọn mua hàng ngay sau khi xem video giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp vì nó cụ thể và truyền cho họ niềm tin.

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Video marketing