Giải mã xu hướng video marketing thời đại công nghệ số

Giải mã xu hướng video marketing thời đại công nghệ số

Mục lục

Kỷ nguyên công nghệ số bùng nổ, dẫn tới sự thay đổi hàng loạt của các công cụ marketing. Đây là điều tất yếu vì các công cụ marketing truyền thống đã lỗi thời và không còn hiệu quả. Xu thế Digital Marketing cũng chính vì thế mà ngày càng lớn mạnh. Và chính trong bản thân nó cũng có rất nhiều biến thể, thịnh hành nhất 2019 hiện nay phải kể đến Video Marketing.

Tại sao Video marketing đang là xu hướng hot nhất hiện nay?

Bạn biết đấy, cùng với sự phát triển của internet, mọi hoạt động nghiên cứu khách hàng hay bán hàng đều có liên quan đến nó, và những nội dung dạng chữ khiến khách hàng không còn hứng thú nữa. Lượng thông tin chúng cung cấp không ít nhưng lại không đảm bảo tính nhanh gọn, tiện lợi và mất nhiều thời gian của khách hàng. Với video marketing mọi việc đã thay đổi hoàn toàn, sau đây là 3 lý do chính khiến video marketing trở thành xu thế hot nhất 2019.

1. Truyền đạt được lượng thông tin khổng lồ

Thay vì đơn điệu chỉ có chữ, hình ảnh hoặc âm anh thì với video marketing doanh nghiệp hoàn toàn kết hợp tất cả các yếu tố này lại với nhau, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng của mình. Từ cung cấp thông tin, hình ảnh trực quan đến đánh giá nhận xét sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ nội dung doanh nghiệp muốn truyền đạt.

Truyền đạt được lượng thông tin khổng lồ

2. Tiếp cận được nhiều đối tượng và tương thích với nhiều loại thiết bị

So sánh với những dạng thức khác của content marketing thì video luôn tiếp cận người dùng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mỗi 1 video marketing phát trên Youtube có thể thu hút được hàng tỷ lượt xem mỗi ngày, thậm chí là mỗi giây. Hơn nữa thời đại smartphone thì ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh, vì thế việc tiếp cận với khách hàng mục tiêu vô cùng dễ dàng.

Tiếp cận được nhiều đối tượng và tương thích với nhiều loại thiết bị
 Hơn 70% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần

Khách hàng cũng rất thích chia sẻ những thông tin hữu ích, đặc biệt các video marketing mang tính viral cao sẽ rất nhanh chóng được mọi người biết đến nhờ những lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Và cơ hội cho doanh nghiệp của bạn nổi tiếng, phủ sóng nhiều nơi không còn là giấc mơ xa vời.

3. Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn

Các video marketing sẽ giúp thông điệp của bạn dù là phức tạp đến mấy vẫn truyền tải được cho khách hàng. Việc nhắm target - đối tượng mục tiêu cũng tốt hơn và hiệu quả hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn

Người ta thường có xu hướng thích xem, nghe hơn là chỉ đọc, rất nhiều khách hàng lựa chọn mua hàng ngay sau khi xem video giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp vì nó cụ thể và truyền cho họ niềm tin.

Làm sao để tạo sự khác biệt với video marketing? 

Biết là xu thế, biết là cần phải thay đổi, thế nhưng bằng cách nào, sáng tạo ra sao? Đây là câu hỏi được rất nhiều marketer và doanh nghiệp kinh doanh thắc mắc.
Anh Nguyễn Xuân Nam, chủ shop kinh doanh giày tại Hà Nội chia sẻ: “Càng ngày tôi càng thấy khách hàng của mình ít tương tác với các kịch bản quảng cáo của mình hơn, thay vì click vào hình ảnh của tôi thì họ lại like, share video của đối thủ. Tôi biết phải thay đổi nhưng việc làm video marketing quá khó, tôi nghĩ phải những ai giỏi về công nghệ thông tin mới làm được”. 
Vậy anh đã tìm ra được giải pháp cho mình?
“ Thật may mắn cho tôi, đang lúc bế tắc thì tôi thấy khóa học "Sáng tạo Video bán hàng chuyên nghiệp" trên Unica, đây thực sự là vị cứu tinh cho tôi! Tôi đã biết cách tạo ra cho mình con đường đi mới, bắt kịp xu thế video marketing hiện nay, đơn hàng tăng, tỷ lệ khách hàng click vào mua hàng tăng hơn hẳn.”

Làm sao để tạo sự khác biệt với video marketing?

Khóa học có gì khiến Anh đạt được nhiều thành công đến vậy?
“ Bạn có tin được không, với lộ trình bao gồm 35 bài giảng của Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ & Diễn viên Mạnh Quân đã truyền tải cho tôi rất nhiều kinh nghiệm thực tế như:
- Sáng tạo ý tưởng kịch bản Marketing, Sales hiệu quả
- Kịch bản phân cảnh cho video
- Dựng video chuyên nghiệp Adobe Premiere chi tiết từ A-Z
- Tư duy để tạo ra những video khiến khách hàng chú ý
 - Sử dụng hiệu ứng kỹ xảo - Time Cod
Và còn hàng ngàn điều bổ ích nữa tôi xin để các bạn tìm hiểu trong khóa học”
Đây chỉ là một trong rất nhiều khóa học bổ ích giúp các doanh nghiệp bắt kịp với xu thế mới, đương đầu với mọi thách thức và đối thủ trong kỷ nguyên công nghệ số hiện nay. Vậy bạn đã tìm được gì cho mình, liệu bạn có dám đương đầu?
 

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Video marketing