Đổi vị bữa ăn với 2 cách nấu bánh canh thơm ngon khó cưỡng

Đổi vị bữa ăn với 2 cách nấu bánh canh thơm ngon khó cưỡng

Mục lục

Món bánh canh giờ đây không chỉ thấy trong các khách sạn, nhà hàng, quán ăn mà còn xuất hiện nhiều trong bữa ăn sáng của nhiều gia đình Việt. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có trong tay món ăn thơm ngón và bổ dưỡng cho người thân cùng thưởng thức rồi. Bạn có biết cách thức hiện món ăn này không? Hãy cùng đổi vị bữa ăn với 2 cách nấu bánh canh thơm ngon khó cưỡng cùng Unica.vn nhé!

Đổi vị bữa ăn với 2 cách nấu bánh canh thơm ngon khó cưỡng

Đổi vị bữa ăn với 2 cách nấu bánh canh thơm ngon khó cưỡng

1. Bánh canh giò heo

Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh canh (bạn có thể chọn bánh canh bột gạo hoặc bột lọc tùy thích)
- Chân giò heo.
- Tôm khô.
- Huyết heo.
- Cà rốt, 1 củ cải trắng.
- Nấm rơm.
- Hành tím, ngò, ớt, hành lá, chanh.
- Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn…
Cách thức thực hiện:
Bước 1:
Chân giò heo các bạn rửa sạch với nước muối và đem chặt chúng thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước vào cho giò heo vào hầm với nước, để nhỏ lửa khi sôi.
Tôm khô đem ngâm với nước sau đó cho ra bát.

Bước 2:
Cà rốt và củ cải trắng gọt sạch vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt chúng thành những lát nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay, nấm rơm nhặt rửa sạch, hành tím bóc rửa sạch và đập dập, thái nhỏ cho vào một bát con.

Bước 3:
Bạn mua bánh canh đã làm sẵn, nếu không bạn có thể thực hiện làm bánh canh như sau: Cho bột gạo vào bát, lấy nước lọc rót vào và nhào bột cho tới khi thành khối dẻo và có thể nặn không bị dính tay. Bạn bọc bằng màng bọc thực phẩm khoảng 30 phút, sau đó lấy ra và vo bột thành hình tròn, cho vào mâm, dùng chai bẹp dẹp chúng thành lớp mỏng sau đấy dùng dao cắt chúng thành sợi.

Bước 4:
Chuẩn bị một cái chảo sạch, bật bếp lên cho tới khi nóng, cho hành củ vào phi cho tới khi cháy cạnh và có vị thơm, cho dầu ăn vào và cho tôm khô vào xào, cho thêm chút gia vị, muối, hạt nêm vào xào khoảng 3 phút sau đó tắt bếp.

Cho tôm vừa xào vào nồi nước hầm chân giò đang sôi, cho thêm cà rốt, củ cải trắng, nấm rơm vào nấu cùng, khi giò heo gần nhừ cho bánh canh vào và đun sôi.
Cho thêm lá hành rửa sạch, thái nhỏ, muối, hạt tiêu vào khoảng 2 phút, tắt bếp ra và có thể bắt đầu thưởng thức. Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm tương ớt. 

Cho thêm ớt, chanh để món bánh canh giò heo đậm đà, hấp dẫn hơn.

Cho thêm ớt, chanh để món bánh canh giò heo đậm đà, hấp dẫn hơn.

2. Cách nấu bánh canh cua

Bánh canh cua chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt không có cảm giác ngấy, thịt cua chứa hàm lượng protein lớn giàu chất khoáng, axit béo omega 3 và calo tốt cho sức khỏe tim mạch. Kết hợp với bánh canh, các loại rau củ và nguyên liệu khác tạo nên món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị 
- Xương heo
- Thịt cua
- Tôm sú
- Nấm rơm
- Hành lá
- Bánh canh bột gạo
- Hành khô
- Bột năng
- Dầu màu điều, gia vị nêm nếm gồm: nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách thức thực hiện
Bước 1: 
Xương heo rửa sạch bằng nước muối cho vào nồi cùng khoảng 2 lít nước là bắt đầu đun cho tới khi sôi, cho nhỏ lửa.
Bước 2:
Hành củ bóc sạch và thái nhỏ, cho vào chảo nóng và cho dầu vào tới khi có mùi thơm, cho thịt cua vào xào, cho thêm chút muối đường và tiêu vào cho có vị thơm, xào khoảng 3 phút thì tắt bếp, cho hết phần thịt cua vào nồi nước xương heo đang sôi.
Bước 3:
Tôm sú luộc bóc vỏ và cho vào nồi nước xương sau khi đã bỏ thịt cua.
Ngâm bánh canh bột gạo với nước, rồi cho vào nồi canh xương, hành lá rửa sạch, thái nhỏ cho vào cùng được khoảng 2 phút tắt bếp.
Khi thưởng thức bạn cho thêm tiêu và ớt tùy theo khẩu vị của mình. Bánh canh cua ăn kèm với rau sống như rau diếp, rau bạc hà sẽ ngon hơn và không bị ngấy. 

3 bước đơn giản hoàn thành món bánh canh cua hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên

3 bước đơn giản hoàn thành món bánh canh cua hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên

Hai công thức nấu bánh canh vừa kể trên có những vị riêng, canh chân giò có vị béo ngậy của thịt, sự giai của bánh canh và sự tươi mát của các loại củ. Bánh canh cua dành cho những người yêu thích những món ăn giàu chất đạm, vị ngọt tự nhiên và dưỡng chất của các nguyên liệu được kèm theo. Như vậy bạn đã thêm vào sổ tay nội trợ 2 món canh ngon và bổ dưỡng cho cả nhà cùng quây quần thưởng thức rồi. Đặc biệt, nếu bạn muốn bữa ăn của gia đình mình trở nên phong phú và hấp dẫn hơn mỗi ngày thì chắc chắn những món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn từ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu của các khoá học nấu ăn online sẽ là cuốn cẩm nang tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua để chinh phục mọi thực khách. 

Chúc bạn thành công!

>> Đổi gió với món bánh canh cua biển vừa ngon, vừa bổ

>> Vào bếp làm món bánh canh chả cá Nha Trang siêu hấp dẫn chỉ với 4 bước

>> Chinh phục mẹ chồng với món bánh canh cá lóc ngon như ngoài hàng

Đánh giá :

Tags: Nuôi con