Gợi ý 2 cách chuyển file ảnh sang Cad dành cho dân thiết kế

Gợi ý 2 cách chuyển file ảnh sang Cad dành cho dân thiết kế

Mục lục

Chuyển file ảnh sang Cad là thao tác quan trọng, giúp cho bản vẽ khi in ấn không gặp tình trạng bị lỗi file. Nhằm giúp cho bản vẽ mà bạn in ra được đúng chuẩn và đẹp mắt hơn. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ bật mí cho bạn 2 cách chuyển ảnh sang cad cực đơn giản.

Tại sao nên chuyển file ảnh sang Cad?

Khi thiết kế bản vẽ trên phần mềm Autocad, nhiều người thường gặp tình trạng bản vẽ bị mờ, đứt gãy đường thẳng sau khi in ấn. Thậm chí có nhiều trường hợp ảnh trong bản vẽ không thể in được. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trước khi in bạn chưa thực hiện bước chuyển file ảnh sang file cad.

Bên cạnh đó, người dùng thường để định dạng ảnh ở dạng PDF nhằm đảm bảo tính bảo mật cho ảnh. Tuy nhiên, loại định dạng này chỉ phù hợp trong trường hợp người dùng gửi ảnh cho nhau. Còn khi thiết kế trên Cad thì bạn cần chuyển đổi file ảnh để thực hiện các thao tác chỉnh sửa và tránh bị lỗi trong quá trình in ấn. Vì vậy, việc chuyển đổi file ảnh sang Autocad có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

>>> Xem thêm: Khi nào bạn nên giảm dung lượng file Cad

chuyen-file-anh-sang-cad-1

Chuyển hình ảnh sang cad sẽ giúp cho quá trình in ấn được chính xác và không bị lỗi file

Cách chuyển file ảnh sang CAD

Hiện nay, có 2 cách phổ biến mà bạn có thể áp dụng để chuyển jpg sang cad. Cụ thể như sau:

Chuyển file ảnh bằng công cụ trực tuyến

Giờ đây, việc chuyển file ảnh sang Autocad đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ những công cụ chuyển ảnh trực tuyến như trang web CAD Soft Tool, Autodwg convert PDF sang AutoCAD, chuyển PGF sang Auto CAD trên Cometdocs... Tuy nhiên, theo đánh giá của những nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, phần mềm Cad Soft Tool là một trong những công cụ chuyển ảnh sang cad online nhanh chóng và chính xác nhất.

Phần mềm Cad Soft Tool - công cụ chuyển file ảnh sang CAD trực tuyến

Phần mềm Cad Soft Tool - trang web giúp xuất ảnh sang cad trực tuyến 

Ưu điểm lớn nhất của công cụ này đó chính là giúp người dùng giữ nguyên được các đối tượng, chi tiết trong bản vẽ so với bản gốc. Để thực hiện việc xuất file ảnh sang cad bằng công cụ Cad Soft Tool, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:
-   Bước 1: Truy cập công cụ hỗ trợ trên Internet.
-   Bước 2: Tại giao diện của công cụ này, bạn nhấn vào mục chọn tệp, tại cửa sổ duyệt file bạn chọn file PDF mà mình muốn chuyển đổi và nhấn Open.
-   Bước 3: Nhập tài khoản Email của mình vào ô bên dưới, sau đó bạn vào mail mà mình vừa nhập để nhận file Autocad mà công cụ đã xử lý.
-   Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn Convert để thực hiện chuyển đổi.

chuyen-file-anh-sang-cad-2

Bạn có thể thực hiện thao tác chuyển đổi ảnh sang Cad bằng các công cụ hỗ trợ

Chuyển file ảnh sang Cad bằng phần mềm Autocad 2018

Bên cạnh thao tác chuyển từ ảnh sang cad bằng công cụ trực tuyến, bạn vẫn có thể thực hiện cách chuyển ảnh bằng phần mềm Autocad 2018. Đối với cách này, bạn thực hiện theo các bước sau đây:
-  Bước 1: Mở phần mềm Autocad, sau đó chọn tab Insert.
-  Bước 2: Trong tab Insert, bạn chọn thư mục PDF Import.
-  Bước 3: Khi cửa sổ mới xuất hiện thì file PDF cần chuyển đổi và nhấn Open để mở file.
-  Bước 4: Lúc này, một cửa sổ mới tiếp theo xuất hiện và trong cửa sổ này có thể chọn số trang mà bạn muốn chuyển đổi tại mục Page. Cuối cùng, bạn nhấn OK để chuyển đổi. Thường thì file chuyển ảnh thành cad sẽ không chuyển đổi ngay mà bạn nên đợi 1 – 2 phút.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF cực đơn giản

chuyen-file-anh-sang-cad-3

Việc chuyển ảnh sang autocad có thể thực hiện trên phần mềm Autocad 2018

Có thể thấy, cách chuyển đổi ảnh sang Cad bằng phần mềm Autocad 2018 rất đơn giản. Tuy nhiên, thao tác này chỉ hỗ trợ trên phiên bản Autocad 2018, còn các phiên bản thấp hơn thì không thể thực hiện. Chính vì vậy, trước khi thực hiện cài phần mềm Autocad, bạn nên cân nhắc chọn những phiên bản phù hợp. Giúp cho quá trình thiết kế bản vẽ được nhanh chóng hơn, chính xác hơn và tăng tín bảo mật bản vẽ hơn.

Trên đây là 2 cách chuyển file jpg sang cad mà bạn có thể áp dụng khi thiết kế các bản vẽ kỹ thuật. Nếu ngay bây giờ bạn muốn nâng cao kiến thức chuyên môn Autocad của mình thì tuyệt đối không được bỏ qua khóa học Autocad đến từ các giảng viên, chuyên gia hàng đầu Unica sẽ bật mí cho bạn những mẹo, thủ thuật hay để thao tác thiết kế được những video chất lượng thu hút nhiều người xem hơn.

Là một nhà thiết kế mà nói, ngoài việc bạn phải nắm chắc các kiến thức cơ bản, các kỹ thuật trong thiết kế bản vẽ. Thì việc phải liên tục cập nhật những kiến thức mới cũng như sử dụng được các công cụ liên quan đến thiết kế để hỗ trợ cho công việc của bạn là điều bạn cần biết, tham khảo thêm khoá học 3d max để biết cách sử dụng thêm các tính năng hữu ích của công cụ này.

Đánh giá :

Tags: Autocad