Cách chèn chữ vào Video capcut siêu đơn giản

Cách chèn chữ vào Video capcut siêu đơn giản

Mục lục

Để đăng tải các video chất lượng lên kênh Tiktok của mình thì trước tiên bạn phải thực hiện việc chỉnh sửa chúng. Sao cho thật bắt mắt và cuốn hút người xem nhất. Trong đó thủ thuật chèn chữ vào video capcut là điều cần thiết mà bạn nào dùng Tiktok cũng nên biết. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cách thực hiện cho bạn trong bài viết này.

1. Hướng dẫn cách chèn chữ vào video capcut trên điện thoại di động

Các bước thực hiện trên điện thoại hay máy tính đều sẽ tương tự như nhau, do vậy bạn hãy xem qua để nắm được cách thức tiến hành nhanh chóng và chính xác nhất. Để tự bạn có thể làm được mà không cần sự trợ giúp từ mọi người xung quanh, chúng tôi sẽ bật mí cách chèn chữ vào video được chia sẻ trong các khóa học capcut như sau:

1.1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Capcut => Chọn biểu tượng dấu "+" trong New Project > Chọn video mà bạn muốn chỉnh sửa > Chọn Add để tải video lên => Tại thanh công cụ bên dưới bạn chọn chữ T (Văn bản) => Lựa chọn vị trí mà bạn muốn chèn chữ sau đó chọn biểu tượng A+ (thêm chữ) => Nhập chữ bạn muốn nhập vào rồi ấn tick là xong. Nếu muốn chèn chữ cho đoạn khác trong video, bạn thực hiện tương tự. Đối với những chữ chèn trên Capcut bạn có thể chèn hiệu ứng và màu sắc cũng như font chữ.

1.2. Hướng dẫn thực hiện chi tiết

- Bước 1: Mở nền tảng Tiktok> Chọn phần biểu tượng dấu "+" trong New Project.

chon-bieu-tuong-dau-cong

Chọn biểu tượng dấu cộng

- Bước 2: Tiếp theo bạn chọn video muốn chỉnh sửa > Chọn Add để thêm video vào ứng dụng Capcut để bắt đầu chèn chữ vào video

chon-add

Chọn Add để tải video lên Capcut

- Bước 3: Chọn biểu tượng chữ T ở dưới để chèn chữ vào video. Nếu muốn chuyển cảnh bạn chọn dấu gạch đứng ở giữa vị trí của 2 video để thêm chuyển cảnh.

bieu-tuong-dau-gach

Biểu tượng dấu gạch

- Bước 4: Tiếp theo bạn gõ văn bản mình muốn chèn Text vào => Sau đó chọn vào biểu tượng dấu tick. Chữ trên Capcut có thể lựa chọn hiệu ứng và màu sắc cũng như tốc độ, bạn có thể tuỳ chọn thay đổi theo ý muốn.

>>> Xem thêm: Cách xóa phông xanh trên capcut

2. Hướng dẫn chèn nhạc, chữ, stickers vào video bằng CapCut

Ứng dụng Capcut có thể giúp mọi người làm được rất nhiều thứ trên video của mình, bao gồm cả chèn nhạc, chữ hay sticker và video. Cách chèn các thành phần này không khó, sau đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn tham khảo.

2.1. Hướng dẫn nhanh 

Mở ứng dụng CapCut lên> Chọn đến biểu tượng dấu "+" trong New Project > Chọn video muốn chèn nhạc, chữ, sticker > Chọn Add > Chọn Audio ở vị trí thanh dưới cùng trên ứng dụng > Chọn Sounds > Tìm kiếm nhạc bạn muốn chèn > Chọn vào biểu tượng dấu "+" để thêm nhạc > Chọn mục Text tại thanh dưới cùng của ứng dụng > Vào Add Text > Nhập nội dung cần chèn > Chọn Stickers tại thanh dưới cùng của ứng dụng > Cuối cùng lựa chọn stickers bạn muốn chèn.

2.2. Hướng dẫn chi tiết chèn nhạc

- Bước 1: Mở ứng dụng CapCut  > Chọn biểu tượng dấu "+" trong New Project.

new-project

New project

- Bước 2: Chọn các video bạn muốn chèn nhạc, chữ, sticker > Chọn Add.

chon-add

Chọn Add

- Bước 3: Chọn vào Audio ở thanh dưới cùng của ứng dụng

chon-audio

Chọn audio

- Bước 4: Chọn mục Sounds.

muc-sounds

Mục sounds

- Bước 5: Tìm kiếm nhạc bạn muốn chèn > Chọn biểu tượng dấu "+" để tìm kiếm thêm nhạc.

them-nhac

Thêm nhạc

Như vậy, là bạn đã thành công chèn nhạc vào video bằng ứng dụng CapCut rồi đấy.

2.3. Hướng dẫn cách chèn chữ trên capcut

chen-chu

Chèn chữ

- Bước 1: Chọn Text trên thanh dưới cùng của ứng dụng.

chon-text

Chọn text

- Bước 2: Chọn đến phần Add Text.

addtext

Addtext

- Bước 3: Nhập nội dung bạn cần chèn.

- Phong cách: Chọn lựa font, viền và nền chữ, màu sắc và độ mờ.

- Hiệu ứng: Danh sách các hiệu ứng được cung cấp sẵn.

- Bong bóng: Chọn kiểu chữ đã được đóng theo khung.

- Hiệu ứng động: Kiểu chữ xuất hiện (vào) hoặc bị biến mất (ra) và lặp lại (vòng lặp).

Sau khi cài đặt thành công, bạn sử dụng thao tác chạm giữ và thu phóng để điều chỉnh kích thước cho phù hợp với mong muốn, vị trí của chữ trong khung hình video.

Sau khi hoàn tất bấm lưu lại.

- Bước 4: Khi văn bản được thêm vào video, bạn hãy cho nó hiển thị ở thời gian phù hợp. Hãy chạm giữ vào thanh văn bản sau đó di chuyển đến thời điểm mà bạn muốn nó xuất hiện ở bên trong video.

- Bước 5: Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian hiển thị của nó trong video bằng cách di chuyển vạch trắng ở 2 điểm đầu và đuôi.

- Bước 6: Sau khi đã hoàn tất, bấm vào biểu tượng chia sẻ ở phía trên cùng góc phải và bấm Xuất để lưu video đã chèn chữ vào điện thoại.

2.4. Cách chèn Stickers vào video

- Bước 1: Chọn Stickers tại thanh dưới cùng của ứng dụng capcut.

chon-stickers

Chọn Stickers

- Bước 2: Chọn vào stickers mà bạn muốn chèn.

chen-stickers

Chèn Sitckers

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc chèn stickers vào trong video bằng ứng dụng CapCut đơn giản.

hoan-thanh-chen

Hoàn thành chèn

3. Hướng dẫn chèn chữ vào video capcut với máy tính

Với ứng dụng capcut trên máy tính, bạn có thể xóa chữ capcut cũng như chèn chữ vào video một cách dễ dàng. Cách làm cũng không hề quá khó khăn, bạn hãy áp dụng thực hành tương tự giống như các bước mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây:

- Bước 1: Mở ứng dụng Capcut, bấm vào biểu tượng dấu cộng để tạo một dự án mới -> tiếp tục bấm vào biểu tượng dấu cộng và chọn video cần chèn chữ từ thư mục máy tính.

mo-ung-dung-capcut

Mở ứng dụng Capcut

- Bước 2: Sau khi video được thêm vào, nhấn giữ chuột trái và kéo thả vào khu vực dưới.

- Bước 3: Bấm vào biểu tượng TI để truy cập tới tính năng chèn chữ, bấm vào biểu tượng dấu cộng trong mục để thêm các đoạn văn bản mới.

Ngay sau đó, ở phía cột phải tab đầu tiên bạn hãy nhập văn bản cần chèn vào video. Bên dưới lần lượt là các thiết lập bao gồm: font chữ, màu chữ, khung viền và nền chữ.

Tiếp theo, bạn có thể nhập các giá trị số tương ứng khoảng cách và độ cao cũng 2 hàng chữ và cuối cùng là các kiểu canh lề.

Ở 2 tab còn lại sẽ cho phép bạn chọn khung chữ và một số kiểu chữ phong cách.

- Bước 4: Tiến hành việc điều chỉnh vị trí và kích thước cho văn bản đã chèn cho video. Nhấp giữ chuột trái để di chuyển, nhấp vào các góc để tăng giảm kích thước và biểu tượng chuyển đổi để chỉnh độ nghiêng phù hợp.

- Bước 5: Khi văn bản bạn cần được thêm vào video, việc bạn cần làm là cho nó hiển thị với thời gian phù hợp. Để làm điều này bạn hãy nhấn giữ vào thanh văn bản sau đó di chuyển nó đến thời điểm mà bạn muốn nó sẽ xuất hiện trong video.

Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian hiển thị của nó trong video bằng cách di chuyển vạch trắng ở đầu và đuôi.

- Bước 6: Sau khi đã thực hiện hoàn tất, bấm vào biểu tượng chia sẻ sau đó thiết lập mục lưu video mới cùng các thông số chất lượng và bấm nút Xuất để lưu video đã chèn chữ vào máy tính.

>>> Xem thêm: Cách làm rõ nét video bằng capcut

4. Cách chèn chữ vào video không cần phần mềm

Ngoài capcut thì còn nhiều cách để bạn có thể chèn chữ vào trong video của mình đơn giản, thuận tiện. Trong đó nổi bật là công cụ VEED cùng tìm hiểu thêm nhé.

Cách chèn logo video bằng Capcut không còn xa lạ với nhiều người nữa, tuy nhiên thêm một cách giúp chèn logo vào video không cần phần mềm và ở trong bài viết này sẽ sử dụng một công cụ có tên là VEED

- Bước 1: Sau khi đã truy cập vào giao diện của VEED tại đây bạn nhấn vào Upload Video mà không cần phải tiến hành việc đăng ký hay đăng nhập.

- Bước 2: Tiếp theo bạn hãy lựa chọn video mà bạn muốn chèn logo vào video, đặc biệt không cần phần mềm để có thể tiến hành.

- Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc upload video lên bạn sẽ thấy có một thanh menu hiện ra, ở đây bạn chỉ cần nhấn vào mục Image để có thể tải logo lên.

Chọn Add Image trong mục Image để tải ảnh từ trong máy tính của bạn lên trên hệ thống của VEED.

- Bước 4: Lựa chọn logo bạn muốn chèn logo vào video không cần phần mềm, đó chính là logo cúa bạn và nó sẽ ở định dạng JPG hoặc PNG tùy theo ý thích của bạn vì VEED đều hỗ trợ toàn bộ.

- Bước 5: Logo sau khi đã được thêm vào, bước tiếp theo chúng ta cần chỉnh sửa cho logo vào đúng vị trí phù hợp trên video mà bạn mong muốn.

- Bước 6: Sau khi thực hiện việc chỉnh sửa và chèn logo vào video không cần phần mềm, bạn nhấn vào Download để tải video này về máy của bạn.

dung-veed

Dùng VEED

Quá trình chèn logo vào video không cần phần mềm này sẽ còn 1 bước nữa đó là render video và tải nó về máy của bạn. Cuối cùng bạn mở video ra, như vậy việc chèn logo vào video không cần phần mềm đã được hoàn tất nhanh chóng rồi đó và bạn hoàn toàn có thể thấy được nó. 

5. Tổng kết

Cụ thể cách chèn chữ vào video capcut rất đơn giản thực hiện và không mất nhiều thời gian của bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể áp dụng và sáng tạo nên những nội dung video chất lượng thu hút được nhiều người xem video của bạn hơn. 

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online
Trở thành hội viên