Calo trong chuối là bao nhiêu? Lợi ích của việc ăn chuối

Calo trong chuối là bao nhiêu? Lợi ích của việc ăn chuối

Mục lục

Bạn đang muốn giảm hay đơn giản muốn ăn eat clean để tốt cho sức khỏe. Có quá nhiều loại thực phẩm có thể sử dụng, đặc biệt là chuối. Vậy chuối có những lợi ích gì và calo trong chuối là bao nhiêu sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Lợi ích của chuối

Trước khi đi tìm hiểu xem calo trong chuối là bao nhiêu thì chúng ta hãy nhìn vào sự phân hủy dinh dưỡng của chuối và nó cho thấy những điều sau: mỗi 100 gam, nó chứa 0,3 gam chất béo, không cholesterol, 1 mg muối, khoảng 360 mg kali, 2,6 gam chất xơ, 12gm đường và 1,1 gam protein.

calo trong chuối

Thành phần dinh dưỡng có trong chuối

Nếu bạn vẫn cần lý do tại sao bạn phải bao gồm chuối trong chế độ ăn uống của mình, đây là những lợi ích đáng kinh ngạc của việc ăn chuối:

1. Hàm lượng chất xơ cao

Chuối chứa nhiều chất xơ , cả hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan có xu hướng làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Đó là lý do tại sao chuối thường được bao gồm trong bữa ăn sáng để bạn có thể bắt đầu ngày mới mà không phải lo lắng về bữa ăn tiếp theo.

2. Sức khỏe tim mạch

Thực phẩm giàu chất xơ được cho là tốt cho tim mạch. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Leeds ở Anh, việc tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ như chuối có thể làm giảm nguy cơ mắc cả bệnh tim mạch (CVD) và bệnh tim mạch vành (CHD).

3. Dễ tiêu hóa

Theo Ayurveda, chuối có vị chua ngọt. Vị ngọt được cho là mang lại cảm giác nặng nề nhưng vị chua được biết là kích thích agni (dịch tiêu hóa), do đó hỗ trợ tiêu hóa và giúp hình thành sự trao đổi chất.

calo trong chuối

Ăn chuối giúp tiêu hóa nhanh

4. Cường quốc về chất dinh dưỡng

Chuối là một thực phẩm nặng ký khi nói đến dinh dưỡng. Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như kali, canxi , mangan, magie, sắt, folate, niacin, riboflavin và B6. Tất cả những điều này đều góp phần vào hoạt động bình thường của cơ thể và giữ cho bạn khỏe mạnh.

5. Nguồn kali

cao Hàm lượng kali cao trong chuối khiến nó trở thành một loại trái cây siêu việt. Khoáng chất này được biết đến với nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe - nó giúp điều hòa nhịp tim , huyết áp và giữ cho não bộ tỉnh táo. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn bổ sung chuối hàng ngày để giữ cho tim và não của bạn khỏe mạnh, đồng thời giúp huyết áp ổn định hơn.

6. Huyết áp

Có một thực tế là muối là thủ phạm gây ra huyết áp cao . Chuối có hàm lượng muối thấp và hàm lượng kali cao, và những đặc tính này góp phần làm cho nó trở thành một loại quả lý tưởng cho những người đang trải qua tình trạng này. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ trước khi bạn thêm nó vào chế độ ăn uống của mình.

7. Giúp chống lại chứng thiếu máu

Do hàm lượng sắt cao trong chuối nên rất tốt cho những người bị thiếu máu. Thiếu máu là tình trạng giảm số lượng tế bào hồng cầu hoặc hemoglobin trong máu. Điều này dẫn đến mệt mỏi, khó thở và xanh xao. Nhưng, như chúng tôi luôn nói rằng điều độ là chìa khóa. 

calo trong chuối

Ăn chuối hạn chế tình trạng thiếu máu

Có bao nhiêu gam calo trong chuối ?

Trung bình một quả chuối cỡ trung bình chứa 105 calo. Tuy nhiên, các kích cỡ khác nhau của chuối chứa lượng calo khác nhau . Dưới đây là hàm lượng calo của kích thước chuối tiêu chuẩn:

- Cực nhỏ (dưới 6 inch, 81 gam): 72 calo.

- Nhỏ (6–7 inch, 101 gram): 90 calo.

- Trung bình (7–8 inch, 118 gram): 105 calo.

- Lớn (8-9 inch, 136 gram): 121 calo.

- Cực lớn (9 inch trở lên, 152 gram): 135 calo.

- Cắt lát (1 cốc, 150gram): 134 calo.

- Nghiền (1 cốc, 225 gram): 200 calo.

Nếu không chắc về kích thước quả chuối của mình, bạn có thể ước tính rằng một quả chuối cỡ trung bình chứa khoảng 100 calo.

Như vậy, chúng ta đã biết được trung bình calo trong chuối  sẽ có lượng calo từ 75 đến 100 calo và ăn chuối rất tốt cho sức khỏe cũng như việc giảm cân vì chuối là một thực phẩm tốt cho quá trình ăn eat clean.

Như vậy, UNICA đã bật mí cho các bạn biết được trung bình lượng calo trong chuối và lợi ích của chuối với sức khỏe con người như thế nào. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc.

Đánh giá :

Tags: Sức khoẻ