Calligraphy là gì? Tự học vẽ Calligraphy tại nhà không phải ai cũng biết 

Calligraphy là gì? Tự học vẽ Calligraphy tại nhà không phải ai cũng biết 

Mục lục

Calligraphy là gì? chính là thắc mắc chung của nhiều người khi mới bắt đầu làm quen với font chữ trong thiết kế. Thực chất, đây là một kiểu chữ thư pháp được sử dụng phổ biến trong thiết kế, và để nắm rõ hơn về loại font chữ này, hãy tham khảo thêm những thông tin mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Calligraphy là gì? 

Calligraphy là cụm từ xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại với hàm nghĩa là vẽ thư pháp - một trong những loại hình nghệ thuật vẽ chữ. Như vậy, các Designer có thể hiểu Calligraphy là một nghệ thuật sáng tạo chữ viết và hình ảnh, bên cạnh các loại hình như: Doodle, Sketch, Typography… 

Calligraphy là gì

Calligraphy là một loại hình viết chữ thư pháp trong thiết kế 

Điểm khác biệt lớn nhất của dòng chữ Calligraphy đó chính là việc sử dụng cọ để sáng tạo nên chữ viết, thay vì dùng dụng cụ viết có ngòi như các font chữ khác. Chính điểm khác biệt này mà chữ Calligraphy bao gồm nhiều kỹ thuật về định vị và thể hiện chữ cái. Đồng thời, mang âm hưởng hài hòa, trọn vẹn cùng sự sáng tạo trong từng nét vẽ. 

Cách học vẽ Calligraphy tại nhà 

Sau khi đã nắm được Calligraphy là gì thì nhiều người cũng quan tâm đến việc học Calligraphy. Hiện nay, mẫu chữ này thường được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực in ấn thiệp cưới, danh thiếp, giấy mời…, nhằm tạo nên sự sang trọng cho ấn phẩm. Thực tế, bạn có thể học vẽ Calligraphy ngay tại nhà với những phương pháp sau đây: 

Chọn bút vẽ Calligraphy thích hợp 

Công việc đầu tiên cũng như quan trọng nhất trong việc học vẽ chữ Calligraphy đó chính là chọn bút vẽ thích hợp. Hiện nay, có 4 mẫu bút được sử dụng phổ biến để vẽ Calligraphy, cụ thể như sau: 
- Bút Fine tip: Đây là loại bút thích hợp với cỡ chữ 1.25cm. 
- Bút Extra fine: Loại bút này thường được dùng để viết cỡ chữ nhỏ, ưu điểm lớn nhất của bút Extra fine đó chính là khá dễ viết. 
- Bút Tombow Fudenosuke Brush Pen: Đây là một set bút, gồm một ngòi mềm và một ngòi cứng, thích hợp với cỡ chữ khoảng 1.25cm. 
- Bút Tombow Dual Brush Pen: Đây là loại bút được sử dụng thông dụng nhất khi vẽ chữ Calligraphy. Bởi, bút được thiết kế với một đầu lông và một đầu nhỏ, vì vậy bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

giải đáp Calligraphy là gì

Bạn cần chọn loại bút viết phù hợp khi học vẽ Calligraphy 

Tập vẽ các nét cơ bản

Khi đã nắm chắc được Calligraphy là gì thì bạn sẽ tiến hành tập vẽ các nét vẽ cơ bản. Theo đó, bạn sẽ sử dụng chủ yếu phần cổ tay để thực hiện các nét vẽ sao cho thật linh hoạt. Một điểm bạn cần chú ý đó là phải vẽ thật đều tay để tránh tình trạng nét chữ bị đứt gãy. 

Bên cạnh đó, trong quá trình vẽ chữ Calligraphy, bạn cần quan tâm 2 yếu tố chính đó là nét thanh và nét đậm. 2 nét này được điều chỉnh dựa trên hướng chữ. Mỗi ngày, bạn hãy dành từ 10 - 15 phút để luyện cách viết này, chắc chắn sau một thời gian, bạn sẽ vẽ được những mẫu chữ Calligraphy đẹp nhất. 

Chọn giấy vẽ Calligraphy 

Chọn giấy vẽ cũng là một bước quan trọng trong quá trình học vẽ Calligraphy, bởi đây là nguyên liệu chính để hiển thị nét vẽ một cách chính xác nhất. Trong trường hợp bạn sử dụng giấy thường để vẽ chữ Calligraphy sẽ gây nên tình trạng loang mực, khiến cho sản phẩm in ấn đạt chất lượng kém. 

Hiện nay, có nhiều loại giấy chuyên dụng dùng để vẽ chữ Calligraphy như: giấy trơn, giấy kẻ, giấy ô ly… Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thiết kế thì bạn nên sử dụng giấy Rhodia, Tomoe River hoặc Clairefontaine. Đây được xem là 3 loại giấy chuyên dụng nhất, dành cho những người mới bắt đầu học vẽ chữ Calligraphy. Đặc điểm của những loại giấy này là nhẵn, hạp mực và dễ viết, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. 

giải đáp thắc mắc Calligraphy là gì

Chọn giấy vẽ phù hợp sẽ giúp cho kiểu chữ Calligraphy của bạn được chất lượng hơn 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cũng như chuyên sâu một cách nhanh chóng thì bạn cần phải đầu tư tu duy thiết kế cho bản thân. Tham khảo khóa học "Học thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp" của giảng viên Bùi Thanh Tùng trên UNICA.

Khóa học "Học thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp"

Đến với kháo học thiết kế, bạn sẽ được học những bài giảng online, chi tiết và cụ thể định hướng học viên đi từ mơ hồ đến thực hành thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa, xử lý hình ảnh, thiết kế phần mềm Photoshop và Illustrator. Điểm cộng cho khóa học là học online, tiết kiệm thời gian và chi phí, học bất cứ thời gian, không gian nào mong muốn. Không chỉ thế, học viên còn được thực hiện các thao tác trong bài học một cách hiệu quả.

>>> Đăng ký ngay <<<

Qua bài viết trên đây, chắc chắn bạn đã có được câu trả lời thỏa mãn cho thắc mắc Calligraphy là gì? Hy vọng với những thông tin mà UNICA cung cấp, bạn có thể tự học vẽ chữ Calligraphy tuyệt đẹp ngay tại nhà. 

Đánh giá :

Tags: Viết chữ đẹp