Cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản mà ai cũng cần biết

Cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản mà ai cũng cần biết

Mục lục

Bạn có thể không biết, một bức ảnh đẹp là do hiệu ứng tạo ra. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản, dễ dàng và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhưng ảnh của bạn vẫn mang một thần thái “hút hồn” người xem.

Photoshop là gì?

Trước khi đi tìm hiểu hiệu ứng Photoshop, ta thử xem qua Photoshop là gì mà lại “thần thánh” biến hóa bức ảnh như vậy.

Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh nổi tiếng trên thị trường. Các ứng dụng của nó bao gồm từ chỉnh sửa đầy đủ tính năng của hàng loạt ảnh lớn đến tạo ra các bức tranh và bản vẽ kỹ thuật số phức tạp bắt chước những bức tranh được làm bằng tay.

khi sử dụng phần mềm Photoshop, chúng ta sẽ thực hiện hành động điều chỉnh đối tượng lên những lớp layer. Các lớp điều chỉnh và điều chỉnh có thể thao tác màu sắc và độ bão hòa, mức độ, độ tương phản, đường cong và cân bằng màu sắc của hình ảnh cũng như các điểm thao tác nâng cao khác.

Ngoài ra, khi sử dụng Photoshop, bạn cần nắm được các công cụ chỉnh sửa ảnh. Một trong những số đó là công cụ Crop. Các tính năng mới của công cụ cắt cho phép bạn giữ phiên bản trước của hình ảnh và thao tác dễ dàng hơn với hộp cắt.

Một số hiệu ứng Photoshop đỉnh cao

Tạo hiệu ứng thủy tinh 

Để thực hiện được hiệu ứng thủy tinh long lanh cho bức ảnh bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở Photoshop, chọn một file làm việc mới trong Photoshop có kích thước khoảng 600 x 400 pixels với mode là RGB, 72 PDI và chọn nền là màu trắng.

Bước 2: Bạn tiếp tục điều chỉnh background bằng cách chọn Menu -> Layer Style -> Blending Options và thiết lập các thông số cơ bản như sau:

- Opacity: 34%

- Angle: -90

- Distance: 96px

- Choke: 30%

- Size: 250px

- Noise: 8%

Sau khi điều chỉnh các thông số một cách thích hợp thì bạn sẽ  tạo một layer text  với tên là RGB.

Cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản mà ai cũng cần biết

Thiết lập các thông số

Bước 3: Sử dụng công cụ type tool và chọn font theNautigal có kích thước 255pt, chế độ sharp. Bạn có thể sử dụng và viết chữ tùy chọn. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi lựa chọn text là RDG.

Bước 4: Layer sẽ nằm dưới cùng các layer khác. Bạn sẽ cần thực hiện các thao tác sau” Menu -> Layer Style> Layer > Blending options và thiết lập thông số.

Cách tạo hiệu ứng Photoshop

Thiết lập thông số

Bước 5: Tiếp tục tạo thêm một Layer văn bản tiếp theo bằng chuỗi click chuột như sau:

Menu -> Layer -> Duplicate và đặt tên file là RGB 2. Sau đó bạn chọn Menu -> Layer -> Layer Style -> Clear Layer style để xóa đi những thiết lập của Layer nhân đôi lúc trước ở bước 4. Bạn tiếp tục thiết lập các thông số.

Cách tạo hiệu ứng Photoshop

Thiết lập thông số

Bước 6: Bước 6 tương tự như bước 5 nhưng thông số bạn cần thiết lập như sau:

Sau khi thiết lập sau thì bạn đã tạo được một hiệu ứng Photoshop đỉnh cao - hiệu ứng thủy tinh “sang chảnh” cho ảnh.

Cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản

Thiết lập thông số

Hiệu ứng tan biến

Hiệu ứng tan biến là một trong những hiệu ứng Photoshop tiếp theo mà chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn trong Photoshop. Về cơ bản để thực hiện được thao tác này khá là kỳ công bởi vì bạn sẽ tách đối tượng ra khỏi nền và tạo cho chúng một bản sao nhân đôi sau đó lại biến hình cho đối tượng. Nhưng trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bỏ qua những khâu đó và hướng dẫn bạn cách tạo hiệu ứng luôn. Tạo hiệu ứng tan biến cho lớp trên cùng.

Bước 1: Bạn chọn lớp trên cùng và chắc chắn rằng lớp mặt nạ được chọn. Bạn không cần phải làm nổi bật được  lớp mặt nạ trong lớp này thì hình ảnh thực tế sẽ không hiển thị đúng như mong đợi.

Bước 2: Sử dụng công cụ Brush (B) từ bảng công cụ và mở bảng Brush > Chọn Brush Splatter.

Bước 3: Bạn sẽ thay đổi kích thước và hướng Brush để phù hợp với dòng phun mong muốn.

Bước 4: Bạn sẽ tiếp tục tạo hiệu ứng cho lớp biến đổi. Bước này sẽ lặp lại tương tự như những bước ở trên nhưng lần này sẽ thay vì bạn sử màu đen để ẩn lớp thì chúng ta sẽ sử dụng sơn màu trắng để lộ lớp.

- Chọn lớp giữa và lớp mặt nạ sau đó thay đổi màu của Brush từ đen sang trắng và chọn brush scatter như trong những bước ở trên.

Cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản

Hiệu ứng tan biến

Tuy nhiên, những chia sẻ về hiệu ứng Photoshop trên của chúng tôi sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu, đặc biệt nhiều người cũng mong muốn được tìm hiểu thêm cách tách vật ra khỏi nền ảnh. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo khóa học:

>>> Khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop” của giảng viên Nguyễn Đức minh trên UNICA.

Bật mí khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop”

Nếu bạn đang muốn học Photoshop từ đâu hoặc có kiến thức mô hồ về Photoshop chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop” trên UNICA để nắm được cách xử lý hình ảnh, thiết kế đỉnh cao với Photoshop.

Khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop”

Khóa học được giảng dạy theo lộ trình khoa học, bạn vừa được học lý thuyết, vừa được học thực hành, có tư duy và nắm vững các kiến thức về màu sắc cũng như bố cục đồ họa, hiểu được những kỹ thuật và lệnh chỉnh sửa hình ảnh…

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA đã bật mí đến các bạn những điều cần biết về photoshop như 2 cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản nhưng chuyên nghiệp để bức ảnh trở nên lung linh, thần thái. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn đọc.

>> Nằm lòng 3 cách tăng chất lượng video hiệu quả 100%

>> Cách đổi màu nền trong Photoshop cực đơn giản

Đánh giá :

Tags: Photoshop