Cách tăng tốc độ video trong After Effect đơn giản nhất

Cách tăng tốc độ video trong After Effect đơn giản nhất

Mục lục

Adobe After Effect là phần mềm chỉnh sửa video kỹ thuật số cho phép người dùng sửa đổi các tính năng khác nhau của video clip. Trong đó, người dùng có thể làm tăng tốc độ video trong After Effect. Vậy, làm sao để thực hiện được các thao tác này? Hãy cùng “theo chân” UNICA khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Cách làm tăng tốc độ video

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy import video mà bạn muốn tăng tốc độ vào Timeline dưới dạng một layer mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo lời nhắc trên màn hình để tạo dự án mới. Lúc này, video sẽ xuất hiện trong Preview window và Timeline ở cuối màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn video muốn chỉnh sửa trong Timeframe bằng cách nhấp vào tên của layer mà bạn mong muốn. Thao tác này sẽ đảm bảo rằng mọi thay đổi mà bạn thực hiện sẽ được áp dụng cho video một cách chính xác.

>>> Xem thêm: Những lưu ý về cách render After Effect để đạt hiệu quả cao

tang-toc-do-video-1

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể tăng tốc độ video

Bước 3: Để chỉnh tốc độ video trong after effect, bạn chọn menu "Layer" để hiển thị các hiệu ứng khác nhau có thể được áp dụng cho một layer riêng lẻ. Nó nằm trên thanh Menu chính ở đầu After Effects window.

Bước 4: Chọn "Time Stretch" trong menu "Layer". Điều này sẽ đưa ra hộp thoại "Time Stretch".

Bước 5: Đặt yếu tố mong muốn mà bạn muốn tua nhanh video trong after effect. Cửa sổ "Time Stretch" sẽ có thanh phần trăm được đặt ở mức 100%, biểu thị tốc độ hiện tại. Tốc độ sẽ thay đổi liên quan đến tỷ lệ phần trăm đó. Để làm chậm video trong after effect bạn giảm tỷ lệ phần trăm. Hộp thoại cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để chỉnh thời gian trong after effect.

Bước 6: Bạn nhấn vào tùy chọn xem trước RAM trong menu “Time Control”. Điều này cho phép bạn xem các thay đổi cho video.

Bước 7: Tinh chỉnh tốc độ để đạt kết quả tăng tốc độ video như mong muốn. Có thể phải thực hiện điều chỉnh vài lần để có được tốc độ đặt chính xác, nhằm đảm bảo không tăng tốc độ quá cao hoặc làm giảm chất lượng video.

Cách tạo video chuyển động chậm

Ngoài cách làm tăng tốc độ video được chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể tạo video với chuyển động chậm bằng cách:

- Bước 1: Khởi chạy Adobe After Effect, sau đó chuyển sang new project.

- Bước 2: Bây giờ bạn cần import video vào bảng điều khiển project mới mở này.

- Bước 3: Thực hiện điều chỉnh cho các layer theo nhu cầu.

- Bước 4: Chỉ cần nhấp chuột phải vào layer, sau đó vào Time, nhấn tùy chọn Time Stretch từ danh sách. Bây giờ nhập Stretch Factor phù hợp, bạn có thể điều chỉnh giá trị phần trăm của hệ số này cho bất kỳ vị trí nào phù hợp.

>>> Xem thêm: Cắt video trong After Effect cho người mới đơn giản nhất

tang-toc-do-video

Bạn nhấn tùy chọn Time Stretch từ danh sách

- Bước 5: Bạn tuyệt đối không được quên sử dụng hiệu ứng wrap effect và các frame blending tools để đạt được kết quả mượt mà cho timelapse.

- Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nút Save là hoàn thành.

Trên đây là cách làm tăng tốc độ video mà UNICA đã chia sẻ, cũng như hướng dẫn làm video chuyển động chậm. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn có thể tăng chỉnh video như ý muốn. Bạn đọc quan tâm tới những thủ thuật, cách sử dụng, hiệu ứng trên After Effect hãy nhanh tay đăng ký và theo dõi khoá học After Effect online duy nhất chỉ có trên Unica được các giảng viên đầu ngành hướng dẫn và chia sẻ những bí kíp mà không nhiều người biết. 

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Đánh giá :

Tags: After Effect