4 bước cắt video trong After Effect chỉ với vài cú click chuột

4 bước cắt video trong After Effect chỉ với vài cú click chuột

Mục lục

Trong quá trình biên tập video có những đoạn thừa, không cần thiết thì bạn có thể cắt bỏ để khi render tốc độ xuất file sẽ nhanh hơn. Trong bài viết này, UNICA sẽ giới thiệu cho các bạn cách cắt video trong After Effect đơn giản và nhanh nhất.

Bước 1: Khởi động phần mềm và nhập video

Nhiệm vụ đầu tiên và không thể không làm khi cắt video trong After Effect đó là mở một dự án và tải video của bạn cần cắt vào dự án đó. Tùy vào dung lượng video mà thời gian tải lên nhanh hoặc chậm. Tiếp theo, bạn tra trình đơn chính để chọn các thành phần mới. Trong mục này, bạn sẽ phải chọn độ phân giải mà mình muốn cho file xuất đạt được. Sau khi setting hết các yếu tố, bạn hãy nhập video của mình vào bằng cách bạn chọn File -> Import -> File. 

cắt video trong After Effect đơn giản

Bạn cần khởi động phần mềm và tạo một dự án mới để upload video

Khi đó, bạn sẽ thấy video của mình đã có mặt trong khung dự án. Bạn muốn dung lượng của video nhỏ hơn, thời gian ngắn hơn thì bạn phải cắt video trong After Effect.

Tham khảo khóa học: Text Motion với After Effect

Bước 2: Chỉnh sửa video

Bạn cần phóng to video để nhìn thấy rõ sự bắt đầu và kết thúc. Bạn sẽ đi cắt cách rãnh video thành từng đoạn mình muốn. Bước này khá dễ dàng, bạn chọn rãnh video trong thời gian, di chuyển hướng dẫn đến độ chính xác bạn muốn cắt. Tiếp theo, trong bước này bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa trong After Effect để tách lớp hoặc dùng phím tắt Control + Shift + D.

Bước 3: Thêm công cụ cắt video

Có một số lợi thế khi bạn cắt video trong After Effect ở bước số 2 đó là: các lớp riêng biệt sử dụng hiệu ứng khá đơn giản và xử lý phải được thực hiện trên mỗi phần của video hoàn toàn độc lập để bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại .

Sau khi thêm công cụ cắt, video của bạn sẽ được phát một cách hoàn toàn khác nhau và bạn có thể thêm được hiệu ứng chuyển tiếp một cách đơn giản. Ngoài ra bạn cũng có thể xóa bất cứ đoạn nào đó bằng cách đơn giản là xóa các lớp.

cắt video trong After Effect nhanh nhất

Thêm các công cụ cắt có sẵn trong After Effects để cắt video

Bước 4: Xuất các tập tin

Sau khi bạn thực hiện các bước trên để cắt được video thì đến bước này bạn cần xuất file từ tập tin -> xuất khẩu đơn.
Bạn chọn Add to render Queue (thêm để hiển thị danh sách chờ), chọn thêm Render menu với mục đích cho phép bạn chọn các thiết bị đặt, các tập tin và các điểm đến cuối cùng bạn cần.

>> Hướng dẫn cách xuất file After Effect chỉ mất vỏn vẹn 5 phút

>> Những lưu ý về cách render After Effect để đạt hiệu quả cao

>> Hướng dẫn tạo các hiệu ứng đẹp trong After Effect

Trên đây là 4 bước khá đơn giản để cắt video trong After Effects mà UNICA đã chia sẻ. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công! 


Tags: After effect