Cắt video trong After Effect cho người mới đơn giản nhất

Cắt video trong After Effect cho người mới đơn giản nhất

Mục lục

Trong quá trình biên tập video có những đoạn thừa, không cần thiết thì bạn có thể cắt bỏ để khi render tốc độ xuất file sẽ nhanh hơn. Trong bài viết này, UNICA sẽ giới thiệu cho các bạn cách cắt video trong After Effect đơn giản và nhanh nhất.

Hướng dẫn cắt video After Effect

 

Bước 1: Khởi động phần mềm và nhập video

Nhiệm vụ đầu tiên và không thể không làm khi cắt video trong After Effect đó là mở một dự án và tải video của bạn cần cắt vào dự án đó. Tùy vào dung lượng video mà thời gian tải lên nhanh hoặc chậm. Tiếp theo, bạn tra trình đơn chính để chọn các thành phần mới. Trong mục này, bạn sẽ phải chọn độ phân giải mà mình muốn cho file xuất đạt được. Sau khi setting hết các yếu tố, bạn hãy nhập video của mình vào bằng cách bạn chọn File -> Import -> File. 

cat-video-trong-after%20effect-1.jpg

Bạn cần khởi động phần mềm và tạo một dự án mới để upload video

Khi đó, bạn sẽ thấy video của mình đã có mặt trong khung dự án. Bạn muốn dung lượng của video nhỏ hơn, thời gian ngắn hơn thì bạn phải cắt video trong After Effect.

Bước 2: Chỉnh sửa video

Bạn cần phóng to video để nhìn thấy rõ sự bắt đầu và kết thúc. Bạn sẽ đi cắt cách rãnh video thành từng đoạn mình muốn. Bước này khá dễ dàng, bạn chọn rãnh video trong thời gian, di chuyển hướng dẫn đến độ chính xác bạn muốn cắt. Tiếp theo, trong bước này bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa trong After Effect để tách lớp hoặc dùng phím tắt Control + Shift + D.

Bước 3: Thêm công cụ cắt video

Có một số lợi thế khi bạn cắt video trong After Effect ở bước số 2 đó là: các lớp riêng biệt sử dụng hiệu ứng khá đơn giản và xử lý phải được thực hiện trên mỗi phần của video hoàn toàn độc lập để bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại .

Sau khi thêm công cụ cắt, video của bạn sẽ được phát một cách hoàn toàn khác nhau và bạn có thể thêm được hiệu ứng chuyển tiếp một cách đơn giản. Ngoài ra bạn cũng có thể xóa bất cứ đoạn nào đó bằng cách đơn giản là xóa các lớp.

cat-video-trong-after%20effect.jpg

Thêm các công cụ cắt có sẵn trong After Effects để cắt video

Bước 4: Xuất các tập tin

Sau khi bạn thực hiện các bước trên để cắt được video thì đến bước này bạn cần xuất file từ tập tin -> xuất khẩu đơn.
Bạn chọn Add to render Queue (thêm để hiển thị danh sách chờ), chọn thêm Render menu với mục đích cho phép bạn chọn các thiết bị đặt, các tập tin và các điểm đến cuối cùng bạn cần.

Để sử dụng thành thạo hơn các kỹ năng học After Effect thì bạn có thể tham khảo khóa học "Text motion với After effect" của giảng viên Master Trần trên UNICA.

Khóa học "Text motion với After effect"

Nếu bạn muốn học các kỹ năng  Text Animation cũng như có thể tự tạo vật thể hoặc đơn giản có một lộ trình học cụ thể về After Effect thì hãy đăng ký học khóa học " Text motion với After effect". Cụ thể, sau khi hoàn thành bài giảng, bạn sẽ  nahnh chóng thành thạo phần mềm After Effect để học diễn họa Motion Graphic, tạo ra những video quảng cáo có sử dụng hiệu ứng text động, làm bất kỳ quảng cáo video một cách chuyên nghiệp.

>>> Click học ngay <<<

>> Hướng dẫn cách xuất file After Effect chỉ mất vỏn vẹn 5 phút

>> Những lưu ý về cách render After Effect để đạt hiệu quả cao

>> Hướng dẫn tạo các hiệu ứng đẹp trong After Effect

Trên đây là 4 bước khá đơn giản để cắt video trong After Effects mà UNICA đã chia sẻ. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé! Chúc các bạn thành công! 

Đánh giá :

Tags: After Effect