Thực hiện cách phát trực tiếp trên YouTube chỉ trong một nốt nhạc

Thực hiện cách phát trực tiếp trên YouTube chỉ trong một nốt nhạc

Mục lục

Bạn đang có ý định phát trực tiếp về một sự kiện, một khóa học hay bất kỳ một điều gì đó lên mạng xã hội YouTube, nhưng đang gặp khó khăn trong vấn đề thực hiện. Bạn đừng lo lắng vì UNCIA sẽ hướng dẫn bạn cách phát trực tiếp trên YouTube chỉ trong 1 nốt nhạc. Bạn có tin không? Hãy đọc bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Cách phát trực tiếp trên YouTube nhanh nhất

Hình thức phát trực tiếp

Phát trực tiếp trên YouTube hay còn gọi là livestream, là một cách dễ dàng giúp bạn tiếp cận với người xem trong thời gian thực. Bạn có thể livestream qua webcam, qua điện thoại di động hoặc qua bộ mã hóa.

cách phát trực tiếp trên YouTube

Có 3 hình thức cơ bản để phát video trực tiếp lên YouTube

- Phát qua webcam: Là một cách phát trực tiếp dễ dàng mà không cần dùng bộ mã hóa dữ liệu. Khi bắt đầu phát trực tiếp, bạn chỉ cần bật máy ảnh của máy tính cá nhân để sử dụng webcam.

- Phát qua điện thoại di động: Tính năng phát qua điện thoại di động cho phép bạn live stream qua ứng dụng YouTube. Tuy nhiên, hạn chế của cách phát này là kênh YouTube của bạn cần có ít nhất 1000 người đăng ký.

- Phát trực tiếp qua bộ mã hóa: Bộ mã hoá cho phép bạn ghi lại nội dung bao gồm tất cả nội dung của máy quay, micro,... rồi gửi nội dung lên YouTube để phát trực tiếp.

Kiểm tra điều kiện được phát trực tiếp của tài khoản YouTube 

Trước khi phát trực tiếp video, bạn cần kiểm tra xem tài khoản YouTube của mình có đạt điều kiện livestream hay không? Các bước cơ bản kiểm tra như sau:

- Bạn click chuột vào tên tài khoản hoặc logo kênh ở góc trên bên phải màn hình và bạn chọn “Creator Studio”.

- Trong cột “Creator Studio” bên tay trái, bạn chọn “Kênh”. Khi đó, một giao diện cửa số xuất hiện. Bạn cần kéo xuống dưới, tìm mục “Phát trực tiếp”. Nếu  bạn nhìn thấy dòng chữ “Bạn có thể phát trực tiếp” bên cạnh “Phát trực tiếp” thì  tài khoản của bạn đủ quyền phát trực tiếp video trên YouTube.

Cách phát trực tiếp trên YouTube

Sau khi chắc chắn tài khoản YouTube  của bạn đủ điều kiện phát video trực tiếp, bạn tiến hành các bước livestream như sau:

- Trong mục “Creator Studio” để mở trước đó, chọn mục “Phát trực tiếp” rồi chọn tiếp Sự kiện -> Tạo sự kiện trực tiếp.

- Sau đó, bạn cần điền tên và miêu tả nội dung sự kiện trực tiếp của mình đồng thời nhấp chọn “Tùy chỉnh” rồi nhấn “Phát trực tiếp ngay”.Lúc này, một giao diện cửa sổ mới xuất hiện, trong mục: Chọn tốc độ bit -> Nhập tùy chỉnh -> Tạo luồng mới trong Chọn luồng. Bạn cần thực hiện các thông số trong mục như sau:

+ Tên: 480p.

+ Mô tả: Video 480p.

+ Tốc độ bit được duy trì tối đa mà bạn có thể hỗ trợ: 500Kbps - 2000 Kbps (480p).

 cách phát trực tiếp trên YouTube nhanh nhất

Cách livestream trên YouTube khá đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng

- Bước tiếp theo sau khi bạn lưu thay đổi trong “Tạo luồng” là “Chọn bộ mã hóa”. Bạn hãy chọn FMLE rồi tải file xuống và cài đặt. Bạn cần mở chương trình FMLE mới lên và chọn 2 ô video và audio. Mục đích của việc chọn 2 ô này để bật camera và micro của bạn.

- Vẫn tiếp tục trong giao diện “Chọn bộ mã hóa”, bạn chọn mục 2 là “Xuất cài đặt” để tải hình cấu hình chính. Sau khi kết thúc quá trình dowload, bạn mở FMLE và cấu hình chính vừa tải về.

- Bạn cần quay trở lại cửa sổ cũ, nhấp chọn “Phòng điều khiển trực tiếp” ở mục số 5 và mở FMLE lên, chọn nút Start để bắt đầu phát video.

- Bạn cần nhấn F5 để Refresh trang YouTube và Bắt đầu phát trực tuyến.

Nguyên tắc phát video trực tiếp trên YouTube

Sau khi thực hiện các bước trong cách phát trực tiếp trên Youtube, bạn cần quan tâm đến 1 số nguyên tắc livestream cơ bản sau:

- Bạn cần thử nghiệm trước 2 tuần trước khi thời điểm diễn ra sự kiện chính thức bắt đầu.

- Bạn luôn phải mã hóa trên máy tính chuyên dụng bằng CPU lõi kép trở lên và tốc độ mạng cần khỏe để không gián đoạn quá trình phát trực tiếp. Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay làm bộ mã hóa thì bạn đừng lạm dụng nó cho việc khác vì sẽ rất đến tổn hại cấu hình máy.

- Kết nối bộ mã hóa với mạng Internet không dưới 1,5 Mbps băng thông ngược tuyến nhất quán.

- Kiểm tra kỹ mạng trước khi phát video trực tiếp: Là một Vlogger, bạn nên thông minh thử nghiệm các mạng và ISP trước khi phát trực tiếp các sự kiện trực tiếp để cho quá trình phát gặp trục trặc do lỗi mạng.

Lợi ích của việc livestream trên YouTube

Nếu kênh YouTube của bạn có lượt người tương tác lớn và bạn có kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong cách phát trực tiếp trên YouTube, thì việc bạn trở thành một Streamer chuyên nghiệp và kiếm tiền tỷ mỗi tháng là điều rất đơn giản. Có rất nhiều streamer coi việc livestream là công việc chính hàng ngày của mình. Và nguồn thu chính mà họ nhắm đến là tăng các lượt đăng ký (subscriber) cho kênh của mình. 

cách phát trực tiếp trên YouTube đơn giản

Pew Pew là một trong những streamer nổi tiếng được nhiều người biết đến

Ngoài ra, nhiều streamer còn kết hợp nhiều thương hiệu, đại diện quảng cáo livestream cho nhãn hàng. Nghe việc livestream video kiếm được tiền tỷ mỗi tháng có vẻ rất nhàn hạ, tuy nhiên việc đầu tư cho sản phẩm video và tăng sự nổi tiếng cho kênh là không phải điều dễ dàng. Vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi “dấn thân” vào còn đường phục vụ tinh thần cho hàng triệu người nhé!

Để kinh doanh thành công, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn các bí quyết xây dựng hệ thống kiếm tiền, sáng tạo nội dung, kéo traffic hay từng bước Marketing Youtube giúp bạn tăng lượng Sub tự nhiên và kiếm bộn tiền từ Youtube với khóa học Bí quyết kiếm tiền trên Youtube của giảng viên Vương Mạnh Hoàng trên UNICA.

Khóa học "Bí quyết kiếm tiền trên Youtube"

Khoá học bao gồm 37 bài giảng, học theo hình thức online, phù hợp cho học viên chưa có nền tảng về Youtube, có ý tưởng về content Youtube những không biết thực hiện hóa chúng như thế nào. Khóa học cung cấp cách phát triển nội dung kiếm tiền đỉnh cao trên Youtube, cách đăng ký Adsense cho đến cách SEO video để kiếm tiền đỉnh cao từ Youtube.

>>> Đăng ký ngay <<<

>> Nắm chắc “bí kíp” tăng lượt tương tác bán hàng trên youtube

>> Cách chạy quảng cáo YouTube cho người mới vào nghề

>> Nhận hàng nghìn USD mỗi tháng bằng việc kiếm tiền từ Youtube

Với những chia sẻ về cách phát trực tiếp trên YouTube nêu trên, UNICA tin rằng tất cả mọi người trong cộng động YouTuber đều có thể thành công và thu được những kết quả rực rỡ sau buổi phát trực tiếp.

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online