Gợi ý cách mở khóa layer trong Photoshop

Gợi ý cách mở khóa layer trong Photoshop

Mục lục

Cách mở khóa layer trong Photoshop có khó không? đây là một trong những thắc mắc của những ai “chân ướt chân ráo” học Photoshop cho người mới bắt đầu với khóa học photoshop. Trong khuôn khổ bài viết đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách mở khóa các layer một cách đơn giản nhất.

Cách mở khóa layer trong Photoshop

Mở khóa lớp 1

Bước 1: Mở khóa lớp nền

- Để mở khóa được lớp nền bạn hãy mở hình ảnh trong Photoshop.

Bước 2: Nhấn vào layer bị khóa 

- Tiếp theo, để mở khóa layer trong Photoshop, bạn hãy nhấp vào layer bị khóa trong bảng “Layer”. Đây là khung dài nằm ở phía bên phải màn hình và được gắn nhãn layer. 

- Lúc này, bạn sẽ thấy từng lớp trong đó có Background và ảnh nhỏ của hình ảnh. Sát bên Background, bạn sẽ thấy có biểu tượng ổ khóa nhỏ. Điều này chứng tỏ lớp layer đã bị khóa.

mở khóa layer trong Photoshop

Cách mở khóa layer trong Photoshop khá đơn giản

Bước 3: Nhân đôi phiên bản không bị khóa

- Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl/Cmd + J để nhân đôi phiên bản không bị khóa của ảnh nền. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo ảnh gốc vẫn được giữ nếu thao tác sai.

- Khi có lớp nền được tô sáng, bạn hãy nhấn Ctrl+ J nếu dùng hệ điều hành window. Còn nếu dùng Mac thì hãy nhấn tổ hợp phím Cmd + J để mở khóa.

Bước 4: Nhấn đúp vào lớp nền 

- Để mở khóa layer trong Photoshop, bạn hãy nhấn đúp vào Background. Lúc này, 1 hộp thoại nhỏ sẽ mở ra để tạo lại layer. Bây giờ, bạn có thể đổi tên, chọn chế độ pha trộn, mã hóa màu lớp cho tổ chức hoặc điều chỉnh độ mờ đục của layer.

Bước 5: Tạo một lớp mở khóa thay thế

- Để tạo một lớp mở khóa thay thế, bạn hãy nhấn vào Layer rồi chọn New Layer from Background. Trong thanh đầu màn hình, bạn hãy nhấp vào Layer (tùy chọn nằm ở trên cùng phía bên phải).

- Lúc này, lớp nền sẽ được thay thế bằng một layer mới.

>> Hướng dẫn chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel

>> Những thông tin quan trọng về Path finder bạn cần “khắc cốt ghi tâm”

>> Cách xóa background trong Illustrator “dễ như ăn kẹo”

Cách gộp layer trong Photoshop

Cách gộp 2 layer

- Để gộp 2 layer thành 1 layer, bạn hãy nhấn giữ phím Ctrl. Sau đó, chọn các layer mà bạn muốn gộp.

- Tiếp theo, bạn click chuột phải, chọn mục Merge Layer, hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + E.

Cách gộp nhiều layer

Cách thứ nhất: 

- Cách gộp nhiều layer trong Photoshop cũng tương tự như cách gộp 2 layer.

- Bạn chỉ cần nhấn giữ phím Ctrl, rồi chọn các layer muốn gộp. Sau đó, hãy chọn mục Layer trên thanh công cụ rồi chọn Merge Layer. Như vậy, các layer sẽ được gộp thành 1.

mở khóa layer trong Photoshop

Có 2 cách gộp layer trong Photoshop mà bạn có thể áp dụng

Cách thứ hai:

- Khi bạn muốn gộp nhất tất cả các layer, bạn không cần phải chọn bất kỳ một layer nào, mà chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ một layer.

- Sau đó, chọn Flatten image là có thể gộp tất cả các layer thành 1. Cách gộp layer trong Photoshop thật đơn giản đúng không!

Để quá trình học Photoshop trở nên đơn giản hơn, bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày ” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên UNICA. Giáo trình bao gồm 30 bài giảng với thời lượng 04 giờ 22 phút. 

Tham khảo khóa học "Tự học Photoshop trong 7 ngày"

Với lối giảng dạy chi tiết, chuyên nghiệp cùng với giáo trình được biên soạn bài bản, kết thúc khóa học, học viên có thể tự tin tạo ra những sản phẩm Photoshop như banner, Poster cơ bản và sáng tạo nhất.

Thêm một điểm đặc biệt của khóa học là Mua một lần sở hữu trọn đời. Học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi khi điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Trong bài viết trên, UNICA đã chia sẻ cho các bạn mở khóa layer trong Photoshop, cũng như cách gộp layer trong Photoshop. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã cung cấp cho các bạn được nhiều thông tin hữu ích. Đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong những khóa học Photoshop online trên Unica nhé!

>> Bỏ túi tất tần tật các phím tắt trong Photoshop

>> Hướng dẫn 2 cách thêm Font chữ tiếng Việt vào phần mềm Photoshop cực đơn giản

>> Hướng dẫn cách thay đổi kích thước Layer trong Photoshop

>> Bật mí cho bạn cách đổ màu trong AI hoàn hảo nhất

Đánh giá :

Tags: Photoshop Kiến thức