Cách mở File Word trên điện thoại khi bị lỗi

Cách mở File Word trên điện thoại khi bị lỗi

Mục lục

Khi tải File Word về điện thoại, bạn thường xuyên gặp phải lỗi không mở được Word. Vậy nguyên nhân là gì? Cách mở File Word trên điện thoại được thực hiện như thế nào. Mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết thông qua bài viết. 

1. Tại sao không mở được File Word trên điện thoại

- File Word bị lỗi hoặc bị nhiễm Vius: Trong quá trình sao chép hoặc gửi tệp tin có thể File của bạn đang bị lỗi hoặc nhiễm Virus. Việc này làm cho File Word trên điện thoại không thể mở được. 

- Thiếu ứng dụng hỗ trợ định dạng File: Dù là File Word, Excel hay PowerPoint thì bạn cũng cần có một phần mềm phù hợp để có thể mở File dễ dàng mà không bị lỗi. Vì thế nếu điện thoại bạn không có ứng dụng phù hợp thì sẽ gặp lỗi khi mở File. 

- Không có quyền truy cập vào File: Các File Word, Excel, Powerpoint dù là File Online hay Offline thì đều có chức năng truy cập với người nhận. Do vậy, nếu bạn không có quyền truy cập File thì cũng không thể mở được File mặc dù bạn đã tải chúng về máy. 

Tai-sao-khong-mo-duoc-File-Word-tren-dien-thoai

Tại sao không mở được File trên điện thoại

>> Xem thêm: Cách chỉnh sửa Word trên điện thoại Iphone, Ipad

2. Hướng dẫn cách mở File Word trên điện thoại

Kiểm tra File Word

Kiểm tra lại File Word giúp bạn có thể phát hiện ra File đang bị lỗi hoặc bị chặn quyền truy cập. 

Để có thể kiểm tra xem File có bị lôi hay không, bạn nên mở File đó trên điện thoại hoặc Laptop để xem chúng có đang hoạt động bình thường không. Hoặc bạn có thể mở File khác thử xem có được không. Nếu các File khác mở bình thường có tức là File của bạn đang cần mở đã bị lỗi. 

Tải ứng dụng mở File 

Ứng dụng WPS Office

WPS Office là bộ ứng dụng văn phòng bao gồm WPS Document, WPS Presentation và WPS Spreadsheets. Ứng dụng này hỗ trợ bạn mở các ứng dụng tin học văn phòng như Word, PowerPoint, Excel  trên điện thoại.

Một số tính năng của nổi bật của ứng dụng này bao gồm: 

- Dùng đa nền tảng như IOS, Android, Linux, macOS từ điện thoại đến máy tính.

- Hỗ trợ đọc các tập tin PDF, Excel, Word trên một ứng dụng duy nhất.

- Ứng dụng không mất phí. 

Ứng dụng Google Sheet/ Google Docs

Google Drive hay Microsoft Office hỗ trợ người dùng xem File, đọc File chứ không bao gồm chức năng chỉnh sửa. Do vậy, nhiều người dùng tưởng việc không thể chỉnh sửa File là File bị lỗi. 

Nêu người dùng muốn thực hiện thao tác chỉnh sửa thì bạn nên tải Google Docs, Google Sheet từ ứng dụng CH Play hoặc App Store. 

Cach-mo-file-Word-tren-dien-thoai

Hướng dẫn cách mở File Word trên điện thoại

3. Một số câu hỏi liên quan đến lỗi File Word không mở được

Vì sao không xem được File trong tin nhắn Zalo?

Nguyên nhân không xem được File trong tin nhắn Zalo là do chúng không còn tồn tại trên hệ thống. Theo quy định mới của Zalo, sau một khoảng thời gian nhất định hệ thống Zalo sẽ tự xóa Video, hình ảnh để giải phóng dung lượng nên khả năng là File của bạn đã bị xóa dẫ đến bạn không thể mở File để xem. 

Vì sao khi mở File lại có thông báo nội dung không còn khả dụng?

Nếu khi bạn mở File trong Zalo mà thấy có thông báo nội dung không khả dụng thì nguyên ngân có thể do bạn chưa cập nhật phần mềm nên phiên bản hiện tại của ứng dụng không còn phù hợp để mở File Word. Lúc này, bạn cần cập nhật phần mềm cho ứng dụng để có thể khắc phục lỗi này. 

>> Xem thêm: Cách sử dụng Word trên điện thoại hướng dẫn thao tác cụ thể

4. Tổng kết

Thông qua nội dung bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về cách mở File Word trên điện thoại khi gặp lỗi vô cùng đơn giản. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các khóa học tin học văn phòng trên Unica để trang bị kiến thức cho mình.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Word