Cách làm rau câu lá dứa ngọt lịm, mát lành

Cách làm rau câu lá dứa ngọt lịm, mát lành

Mục lục

Cách làm rau câu lá dứa sao cho đạt được vị ngọt lịm, mát lành chính là điều mà nhiều chị em đặc biệt quan tâm. Giờ đây, bạn không cần quá lo lắng bởi UNICA sẽ giới thiệu cho bạn cách chế biến rau câu lá dứa đạt vị ngon đúng chuẩn nhất.

>> Gợi ý cách làm rau câu trái dừa thanh nhiệt giải độc ngày hè

>> Hướng dẫn làm thạch rau câu nhiều tầng đẹp mắt

>> Gợi ý 3 cách làm thạch rau câu 3D cực hot bằng những dụng cụ đơn giản tại nhà

>> Hướng dẫn cách làm thạch rau câu hoa quả đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm rau câu lá dứa

Để có thể làm được món rau câu lá dứa thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
-         Bột rau câu dẻo: ½ gói
-         Lá dứa tươi: 1 bó
-         Nước lạnh: 1 lít
-         Đường trắng: 150gr
-         Nước cốt dừa
-         Khuôn để tạo hình cho thạch rau câu
Có thể thấy, nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch rau câu lá dứa rất đơn giản và bạn có thể mua ở ngoài chợ hoặc tại các cửa hàng, siêu thị.

cách làm thạch rau câu lá dứa
Thạch rau câu lá dứa sẽ đạt vị ngon nhất nếu bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Cách làm rau câu lá dứa

Để có thể làm được món thạch rau câu lá dứa ngọt ngon, mát lành thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế lá dứa

Lá dứa bạn đem rửa sạch, cắt thành khúc ngắn rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước và xay thật nhuyễn. Xay xong thì bạn cho lá dứa ra một chiếc rây để loại bỏ bã và lấy nước cốt. Nếu bạn muốn thạch rau câu được đậm màu hơn thì bạn có thể xay lấy nước cốt lá dứa nhiều lần.

Bước 2: Nấu bột rau câu

Bột rau câu bạn lấy nửa gói rồi cho vào nồi nước lạnh, sau đó bạn cho thêm đường và nước dừa xiêm vào cùng và khuấy đều cho đường tan ra. Khi đường tan hết thì bạn bắc nồi nước lên bếp và đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun thì bạn nên nhớ khuấy thật đều tay để bột rau câu không bị vón cục.

cách làm rau câu lá dứa tại nhà
Khi nấu bột rau câu bạn nhớ đảo đều tay để bột rau câu không bị vón cục

Bước 3: Làm rau câu lá dứa

Bước tiếp theo trong cách làm rau câu lá dứa đó chính là làm rau câu lá dứa. Cụ thể, khi nước rau câu đã sôi thì bạn chia thành 2 phần rồi tiếp tục cho lên bếp để đun.
Phần rau câu thứ nhất thì bạn cho nước cốt dừa vào và khuấy đều. Còn phần còn lại thì bạn cho nước cốt lá dứa vào và khuấy đều. Bạn khuấy đều tay trong vòng 5 phút cho đến khi thạch rau câu có độ mịn và sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi phần thạch rau câu đã hoàn thành thì bạn múc ra khuôn, sẽ có hai loại là thạch rau câu lá dứa và thạch rau câu nước cốt dừa để bạn thưởng thức. Sau khi cho thạch rau câu vào khuôn xong thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và để đông thì sẽ đạt được độ thơm ngon nhất. Thạch rau câu lá dứa có vị ngon ngọt, mát lịm nên rất thích hợp để giải nhiệt trong mùa hè.

cách làm rau câu lá dứa thơm ngon
Cách làm món thạch rau câu lá dứa rất đơn giản

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những thông tin về cách làm rau câu lá dứa thơm ngon, mát lạnh cùng với khóa học làm thạch hoàn hảo trên UNICA. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công!

>> Làm bánh thạch rau câu 3D với 10 loại hoa tuyệt đẹp


Tags: thạch rau câu Ẩm Thực Ăn vặt