Mách bạn cách làm mứt me ngào đường đơn giản mà cực ngon

Mách bạn cách làm mứt me ngào đường đơn giản mà cực ngon

Mục lục

Cách làm mứt me ngào đường như thế nào sao cho đạt đến độ ngon nhất chính là điều được nhiều chị em quan tâm. Giờ đây, mối quan tâm này của chị em sẽ được giải quyết trong vòng một nốt nhạc, với các bước làm mứt me ngào đường cực đơn giản, cực ngon qua bài viết dưới đây.

>> Cách làm mứt bưởi không bị đắng cực ngon cho ngày Tết sum vầy

>> Gợi ý cách làm mứt sen ngọt ngon, không bị nát

>> Cách làm mứt cà rốt ngon không cưỡng nổi

>> Hướng dẫn cách làm mứt xoài dẻo tuyệt ngon

Cách làm mứt me ngào đường ngon đúng điệu

Làm mứt me ngào đường hay còn được nhiều người gọi là cách làm mứt me khô. Để món mứt này đạt được độ ngon đúng chuẩn thì bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

-         1kg me

-         800gr đường

-         100gr vừng trắng

-         1 ánh gừng nhỏ

-         500ml nước

cách làm mứt me ngào đường tại nhà

Nguyên liệu cho món mứt me rất đơn giản và dễ mua

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch me. Bắc một nồi nước lên bếp, cho me vào nồi và đổ nước ngập ngang bằng so với me. Đun sôi me, đến khi nước nóng già lên thì tắt bếp, vớt me ra, chắt bỏ nước. Tranh thủ lúc luộc me thì bạn có thể rang chín vừng trắng để tiết kiệm thời gian.

Gừng đem rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Sên mứt me

Me đã vớt ra bạn bóc vỏ, lấy mỗi ruột me sau đó cho toàn bộ ruột me vào chảo. Tiếp theo, cho 500ml nước vào chảo, bắc lên bếp đun sôi cho thịt me tan đều ra. Khi thịt me đã tan hết thì bạn cho đường vào cùng, đảo đều và đun nhỏ lửa, chú ý là cứ một lúc thì bạn lại khuấy đều, như vậy sẽ giúp cho thịt me không bị khê.

Bạn khuấy đều cho đến khi tạo thành một lớp mứt sánh đặc và dính chặt vào nhau, lúc này bạn cho gừng đã băm nhỏ vào đảo cùng. Tiếp theo, bạn cho vừng đã rang vào đảo trong 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Bảo quản mứt

Sau khi sên mứt me ngào đường xong thì bạn để mứt nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh. Còn nếu bạn thích bày mứt để tiếp khách trong những ngày lễ Tết thì bạn có thể cho vào các giấy bóng kính tạo thành hình viên kẹo.

cách làm mứt me ngào đường ngon nhất

Bạn có thể tạo mứt me với hình viên kẹo để giúp món mứt được đẹp mắt hơn

Với cách làm mứt me ngào đường ở trên, đảm bảo bạn sẽ có được món mứt me ngon đúng chuẩn khiến cho bất cứ ai cũng phải tấm tắc.

Điều cần chú ý khi làm mứt me ngào đường

Khi thực hiện cách làm mứt me khô (mứt me ngào đường), để món mứt được ngon nhất thì bạn cần chú ý hai điều sau đây:

-         Nên luộc chín me vừa phải, tránh luộc quá chín sẽ khiến cho thịt me bị nhão và khi sên sẽ khó đặc quánh lại.

-         Khi thực hiện sên mứt me ngào đường, bạn nên khuấy đều tay và bật nhỏ lửa để tránh trường hợp mứt me bị khê.

Khóa học làm mứt ngon nhất

Bên cạnh cách làm mứt me ngào đường thì bạn còn mong muốn có thể làm được nhiều loại mứt khác nữa? Vậy, hãy để khóa học “Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết” của giảng viên Trương Công Lê trên UNICA giúp đỡ bạn. Đến với khóa học này, nỗi lo khi vào bếp làm mứt ngày Tết của bạn sẽ được giải quyết nhanh –gọn – nhẹ với 15 công thức làm món mứt đơn giản mà cực ngon.

khóa học cách làm mứt me ngào đường

Khóa học “Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết” sẽ giúp bạn có thể tự tay thực hiện các món mứt thơm ngon

Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học này, bạn không chỉ biết cách làm các món truyền thống của Việt Nam mà còn biết đến các món mứt theo phong cách châu Âu như: mứt xoài, mứt cherry, mứt cam, mứt dâu tây... Chắc chắn, khóa học sẽ giúp cho ngày Tết của gia đình bạn thêm phần hương vị hơn với những món mứt độc đáo, thơm ngon. Vì vậy, hãy đăng ký tham gia khóa học ngay hôm nay nhé!


Tags: Ẩm Thực Mứt