Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngon, đẹp thu hút ánh mắt

Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngon, đẹp thu hút ánh mắt

Mục lục

Nếu bạn là một tín đồ “mê” dừa thì chắc chắn không thể bỏ qua món mứt dừa lá dứa. Đây là một món ăn tuy không mới mẻ nhưng lại có sức hút đến lạ kỳ: màu xanh của lá dứa hòa cùng hương thơm của dừa cùng vị béo ngậy của sữa tươi khiến bạn có cảm giác đang được trở về với tuổi thơ. Nếu các bạn chưa biết làm món mứt dừa lá dứa như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách làm mứt dừa lá dứa

Mứt dừa lá dứa thơm ngon

1. Nguyên liệu

- Dừa bánh tẻ nạo sẵn: 500gr
- Lá dứa: 5 lá
- Đường: 200gr
- Hương vani: 1 ống
- Sữa tươi không đường: 100ml

2. Cách làm món mứt dừa lá dứa

Bước 1: Sơ chế dừa
+ Dừa mua về rửa sạch với nước 2-3 lần cho bớt tinh dầu, lưu ý rửa nhẹ tay để dừa không bị gãy rồi vớt ra rổ cho ráo nước
+ Đặt nồi nước sôi lên bếp sau đó cho dừa vào trần qua chừng 2 phút để dừa không bị gãy khi sên

Cách làm mứt dừa lá dứa

Chọn dừa bánh tẻ không quá non cũng không quá già

Bước 2: Làm lá dứa
+ Lá dứa mua về rửa sạch cắt khúc sau đó cho vào xay và chắt lấy nước
Bước 3: Ướp dừa
+ Cho dừa vào nồi ướp với đường theo tỉ lệ 1: 2 (1kg dừa ướp với 500gr đường) và cho phần nước lá dừa vào ướp cùng khoảng 6 tiếng cho đường tan chảy

Cách làm mứt dừa lá dứa

Ướp dừa khoảng 6 giờ cho thấm cho đường tan chảy hết thì cho ra sên

Bước 4: Sên dừa
+ Khi đường đã tan hết và thấy nước chuyển sang màu xanh thì cho lên bếp sên lửa vừa
+ Khi thấy dừa bắt đầu cạn lửa thì đảo đều tay và cho nhỏ lửa. Sên đến khi dừa sền sệt thì cho một chút sữa tươi không đường và 1 ống vani vào tạo hương thơm cho dừa. Tiếp tục sên 30 - 40 phút cho dừa se se lại và tạo những bột màu bám trên mặt rồi tắt bếp. 
 Bước 5: Cho dừa ra giấy báo và để nơi thoáng mát cho dừa se se lại, không nên cho dừa vào túi khi còn nóng.
Bước 6: Bảo quản mứt dừa
Muốn mứt dừa để được lâu, khi mứt nguội bạn cho vào túi nilon bảo quản hoặc cho vào hũ thủy tinh để dùng dần. Nếu bạn muốn để mứt dừa nhiều tháng liền mà không bị mốc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho 1 gói chống ẩm vào túi để bảo quản chung với mứt.

Cách làm mứt dừa lá dứa

Cho dừa vào túi nilon để bảo quản
 

3. Lưu ý khi làm món mứt dừa lá dứa

- Chọn dừa bánh tẻ, không nên chọn dừa quá non hoặc quá già
- Khi luộc dừa cho thêm chút nước cốt chanh vào nồi nước sôi, dừa sẽ trắng và dai hơn

Ngoài ra, nếu bạn có đam mê các loại mứt và muốn nắm trong tay hàng chục công thức làm các loại trái cây khác nhau, bạn nên tham gia khóa học làm mứt để được các chuyên gia hướng dẫn cụ thể từng bước.

Chúc các bạn thành công với món mứt dừa lá dứa siêu hot này!

>>> Xem ngay: Cách làm mứt dừa màu đỏ ngon trọn vẹn ý nghĩa ngày Tết

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online
Trở thành hội viên