Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngon, đẹp thu hút ánh mắt

Nếu bạn là một tín đồ “mê” dừa thì chắc chắn không thể bỏ qua món mứt dừa lá dứa. Đây là một món ăn tuy không mới mẻ nhưng lại có sức hút đến lạ kỳ: màu xanh của lá dứa hòa cùng hương thơm của dừa cùng vị béo ngậy của sữa tươi khiến bạn có cảm giác đang được trở về với tuổi thơ. Nếu các bạn chưa biết làm món mứt dừa lá dứa như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách làm mứt dừa lá dứa

Mứt dừa lá dứa thơm ngon

1. Nguyên liệu

- Dừa bánh tẻ nạo sẵn: 500gr
- Lá dứa: 5 lá
- Đường: 200gr
- Hương vani: 1 ống
- Sữa tươi không đường: 100ml

2. Cách làm món mứt dừa lá dứa

Bước 1: Sơ chế dừa
+ Dừa mua về rửa sạch với nước 2-3 lần cho bớt tinh dầu, lưu ý rửa nhẹ tay để dừa không bị gãy rồi vớt ra rổ cho ráo nước
+ Đặt nồi nước sôi lên bếp sau đó cho dừa vào trần qua chừng 2 phút để dừa không bị gãy khi sên

Cách làm mứt dừa lá dứa

Chọn dừa bánh tẻ không quá non cũng không quá già

Bước 2: Làm lá dứa
+ Lá dứa mua về rửa sạch cắt khúc sau đó cho vào xay và chắt lấy nước
Bước 3: Ướp dừa
+ Cho dừa vào nồi ướp với đường theo tỉ lệ 1: 2 (1kg dừa ướp với 500gr đường) và cho phần nước lá dừa vào ướp cùng khoảng 6 tiếng cho đường tan chảy

Cách làm mứt dừa lá dứa

Ướp dừa khoảng 6 giờ cho thấm cho đường tan chảy hết thì cho ra sên

Bước 4: Sên dừa
+ Khi đường đã tan hết và thấy nước chuyển sang màu xanh thì cho lên bếp sên lửa vừa
+ Khi thấy dừa bắt đầu cạn lửa thì đảo đều tay và cho nhỏ lửa. Sên đến khi dừa sền sệt thì cho một chút sữa tươi không đường và 1 ống vani vào tạo hương thơm cho dừa. Tiếp tục sên 30 - 40 phút cho dừa se se lại và tạo những bột màu bám trên mặt rồi tắt bếp. 
 Bước 5: Cho dừa ra giấy báo và để nơi thoáng mát cho dừa se se lại, không nên cho dừa vào túi khi còn nóng.
Bước 6: Bảo quản mứt dừa
Muốn mứt dừa để được lâu, khi mứt nguội bạn cho vào túi nilon bảo quản hoặc cho vào hũ thủy tinh để dùng dần. Nếu bạn muốn để mứt dừa nhiều tháng liền mà không bị mốc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho 1 gói chống ẩm vào túi để bảo quản chung với mứt.

Cách làm mứt dừa lá dứa

Cho dừa vào túi nilon để bảo quản
 

Thành thạo cách làm mứt thơm ngon với khóa học Làm Mứt Online ngay. Khóa học sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng nấu ăn cơ bản để tạo ra các loại mứt thơm ngon. Mỗi bài học được thiết kế một cách trực quan, sinh động và cực kỳ dễ hiểu nên bạn hoàn toàn có thể thực hành được ngay sau khi học. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay thôi:

Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết
Trương Công Lệ
299.000đ
700.000đ

Khóa học sữa chua hoàn toàn từ hạt và các loại sốt mứt healthy
Lê Thị Phương Chi
399.000đ
1.000.000đ

Bí quyết làm 30 loại bánh cupcakes cực đỉnh
Lê Thủy Xuân
299.000đ
500.000đ

3. Lưu ý khi làm món mứt dừa lá dứa

- Chọn dừa bánh tẻ, không nên chọn dừa quá non hoặc quá già
- Khi luộc dừa cho thêm chút nước cốt chanh vào nồi nước sôi, dừa sẽ trắng và dai hơn

Ngoài ra, nếu bạn có đam mê các loại mứt và muốn nắm trong tay hàng chục công thức làm các loại trái cây khác nhau, bạn nên tham gia khóa học làm mứt để được các chuyên gia hướng dẫn cụ thể từng bước.

Chúc các bạn thành công với món mứt dừa lá dứa siêu hot này!

>>> Xem ngay: Cách làm mứt dừa màu đỏ ngon trọn vẹn ý nghĩa ngày Tết

[Tổng số: 8 Trung bình: 3]

Tags: Mứt
Trở thành hội viên
Tác giả
Nguyễn Thị Chanh Giảng viên
Chị Chanh nghiên cứu về dinh dưỡng được 13 năm và làm việc trong ngành thực phẩm hơn 5 năm. Chị bén duyên với ẩm thực chay và thực dưỡng thông qua công việc kinh doanh thực phẩm. Nhờ ăn uốn...