Những cách kiếm tiền trên YouTube hiệu quả nhất giúp bạn làm giàu nhanh chóng

Những cách kiếm tiền trên YouTube hiệu quả nhất giúp bạn làm giàu nhanh chóng

Mục lục

Hiện nay, có rất nhiều người đang kiếm tiền từ nền tảng video lớn nhất thế giới - YouTube. Có rất nhiều người kiếm hàng ngàn tỷ đô mỗi tháng từ YouTube. Đây được xem là một xu hướng kiếm tiền nhanh chóng và vô cùng hiệu quả không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thị trường toàn thế giới. Bạn có muốn làm giàu nhanh chóng từ YouTube? Hãy cùng Unica khám phá những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất ngay trong bài viết dưới đây. 

>> Bật mí cách kiếm tiền bằng cách xem video trên YouTube qua Paid2Youtube uy tín, hiệu quả

>> Mách bạn các phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính

>> Kiếm tiền từ Momo - Bí mật giúp bạn "Hốt" tiền Triệu mỗi ngày

Những điều bạn cần biết khi kiếm tiền với YouTube

Dưới đây là những điều bạn cần biết nếu muốn bắt đầu kiếm tiền từ YouTube:

- YouTube sẽ không cho bạn biết bạn có thể sản xuất nội dung gì, tuy nhiên YouTube sẽ luôn có những chính sách rà soát mức độ phù hợp của video clip của bạn cho những người xem, người sáng tạo và nhà quảng cáo. 
- Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên YouTube nếu bạn tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo và các luồng doanh thu khác.

Để tham gia chương trình Đối tác YouTube điều đầu tiên bạn cần làm đó là hãy “xây dựng đội ngũ khán giả liên kết”, tức là bạn thu hút người xem để phát triển cộng đồng của mình thông qua những video với nội dung hấp dẫn. Tiếp đó, hãy đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube và bắt đầu kiếm tiền. Tất nhiên, Youtube sẽ xem xét kênh của bạn trước khi chấp nhận cho bạn tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Nếu đã được phê duyệt tham gia Chương trình Đối tác YouTube (và tuân thủ chính sách của Chương trình Đối tác YouTube), bạn có thể lựa chọn những cách kiếm tiền từ YouTube hiệu quả thông qua những tính năng sau:

- Quảng cáo: Bạn có thể cho phép doanh nghiệp hiển thị quảng cáo, hình ảnh của các doanh nghiệp trên video của bạn và nhận doanh thu quảng cáo. Yêu cầu của YouTube với đối tượng này đó là đủ 18 tuổi hoặc có người giám hộ hợp pháp trên 18 tuổi, người có thể xử lý các khoản thanh toán của bạn qua AdSense. 
- Hội viên của kênh: Hội viên trả một khoản phí định kỳ hàng tháng để hưởng các đặc quyền mà bạn cung cấp. Yêu cầu của Youtube đối với đối tượng này đó là đủ 18 tuổi, có hơn 30.000 người đăng ký kênh và không có cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng
- Super Chat: Người hâm mộ trả tiền để làm nổi bật tin nhắn khi họ trò chuyện trong các buổi phát trực tiếp của bạn. Đối tượng kiếm tiền bởi hình thức này phải đủ 18 tuổi và sinh sống ở một quốc gia hay khu vực mà tính năng Super Chat được cung cấp
- Thỏa thuận với thương hiệu: Cộng tác với các thương hiệu có thể là một luồng doanh thu khác, đồng thời là cơ hội để bạn giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới đến người xem của mình
- Doanh thu từ YouTube Premium: Nhận một phần doanh thu từ phí đăng ký của người đăng ký YouTube Premium khi họ xem nội dung của bạn.
- Hàng hóa: Một cách khác là bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán hàng hóa hỗ trợ cho kênh của mình.

>> Bí quyết kiếm tiền trên Youtube

Youtube là hình thức giúp tăng nhận diện thương hiệu và kiếm tiền rất hiệu quả
Youtube là hình thức giúp tăng nhận diện thương hiệu và kiếm tiền rất hiệu quả

Bật mí 7 bước giúp bạn kiếm tiền trên YouTube dễ dàng

Để có thể dễ dàng kiếm tiền từ YouTube, hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Thiết lập kênh YouTube của riêng bạn
Để kiếm tiền được với YouTube điều đầu tiên bạn cần làm đó là tạo một kênh YouTube riêng của bạn. Nếu như bạn đã có tài khoản Google, bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng ký tài khoản YouTube. Nếu không, hãy bắt đầu tạo tài khoản và đăng ký một tài khoản YouTube cho riêng mình. Sau khi đăng ký xong tài khoản, nhấp vào nút “Upload” ở trên cùng bên phải của màn hình và bạn sẽ được nhắc tạo kênh. Click vào “Create Channel” và bạn đã hoàn tất kênh YouTube của mình.

Bước 2: Tạo kế hoạch video của bạn
Để thu hút người đăng ký và tham gia kênh của bạn, bạn cần có những chiến lược tạo nội dung video hấp dẫn để có thể xây dựng một cộng đồng đông đảo người đăng ký và quay lại nhiều lần trên kênh của bạn. Bạn cần quan tâm đến những yếu tố như:

- Lên kế hoạch xây dựng chủ đề và phân tích nội dung của từng chủ đề phù hợp.
- Xác định đối tượng người dùng mà chủ đề của bạn muốn hướng đến là ai và bạn cần hiểu đặc điểm, hành vi của họ.
- Xây dựng lịch biểu cho video của bạn. Bạn sẽ thu hút nhiều người dùng hơn nếu bạn tải video lên kênh một cách đều đặn.

Một vấn đề bạn cần lưu ý trong bước này đó là bạn nên cân nhắc lựa chọn chủ đề mà bạn hướng đến. Đây có thể là đam mê, sở thích của bạn hoặc đó là vấn đề mà bạn quan tâm, hiểu biết và có kiến thức nhất định về nó. Điều này giúp bạn triển khai chủ đề một cách tốt nhất và nhanh chóng thu hút được người xem. Đừng quên, hãy tham khảo những chủ đề hiệu quả tương tự khác có trên YouTube để tham khảo và học hỏi để nhanh chóng phát triển kênh YouTube của bạn tốt nhất nhé.

Hãy tạo kế hoạch video hiệu quả để thu hút người đăng ký và tham gia kênh của bạn
Hãy tạo kế hoạch video hiệu quả để thu hút người đăng ký và tham gia kênh của bạn

Bước 3: Bật tính năng kiếm tiền
Sau khi đăng nhập vào YouTube, hãy chuyển đến YouTube Studio rồi chọn "Kiếm tiền" từ menu bên trái. Trong mục "Kiếm tiền", hãy làm theo các bước trên màn hình để chấp nhận Điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube. Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn bật tính năng kiếm tiền mà bạn sẽ triển khai kiếm tiền trên YouTube. Mỗi tính năng của YouTube đều có những yêu cầu cụ thể yêu cầu bạn phải tuân thủ theo đúng quy định. Nếu YouTube đánh giá kênh hoặc video của bạn không đáp ứng đủ yêu cầu của một tính năng cụ thể, thì bạn có thể sẽ không bật được tính năng đó. Và bạn nên nhớ rằng, YouTube sẽ luôn theo dõi và xem xét bạn trong suốt quá trình bạn hoạt động để đảm bảo rằng nội dung sản xuất của bạn tuân theo đúng các chính sách của YouTube.

Bước 4: Đăng ký Google AdSense
Khi bạn đã bật tính năng kiếm tiền, nhấp vào tùy chọn “Monetization” sẽ đưa bạn đến trang nơi bạn có thể bắt đầu quá trình thiết lập tài khoản Google AdSense của mình. Hãy bắt đầu tạo tài khoản AdSense mới nếu bạn chưa có tài khoản, nếu đã có tài khoản bạn hãy thực hiện kết nối tài khoản hiện có với kênh của bạn. Tài khoản AdSense  sẽ giúp bạn nhận thanh toán và kiếm tiền từ video YouTube hiệu quả. Việc đăng ký  Google AdSense khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn “Next” và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản của bạn.

Bước 5: Bắt đầu tải video
Sau khi đã đảm bảo những công cụ cơ bản cho việc kiếm tiền trên Youtube, hãy bắt đầu làm và đăng tải những video theo kế hoạch mà bạn đã đề ra. Hãy đảm bảo video của bạn đạt chất lượng tốt nhất, mang tính giáo dục, giải trí hoặc độc đáo để thu hút người dùng chú ý tới video của bạn. Điều này giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Bước 6: Quảng cáo video của bạn
Video của bạn rất tuyệt, tuy nhiên vẫn không có nhiều người biết đến bạn? Tất nhiên, để thu hút hay gây được sự chú ý với người dùng, điều bạn cần làm đó là quảng cáo video của bạn. Hãy tối ưu hóa video trên YouTube của bạn để mọi người dễ dàng tìm thấy. Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ video của bạn trên các trang mạng xã hội được nhiều người quan tâm như Facebook - một trang mạng xã hội thu hút đông đảo người dùng hiện nay hoặc chia sẻ nó đến người thân, bạn bè. Nếu video của bạn thực sự ấn tượng, đây chắc chắn sẽ là những phương pháp hiệu quả giúp bạn tạo sự quảng bá tốt nhất cho video của mình.

Bước 7: Theo dõi số liệu phân tích của bạn
Khi kênh của bạn đã có nhiều lượt xem và đăng ký, bạn có thể dùng YouTube Analytics để tìm ra loại video hoặc chủ đề nào có được kết quả tốt nhất (về lượt xem và mức độ tương tác) để có thể tùy chỉnh kế hoạch quảng cáo của mình phù hợp nhất dựa trên những gì bạn đang thực hiện. Điều này giúp bạn điều hướng hoạt động xây dựng, quảng bá video, kênh của mình đến với đối tượng mục tiêu một cách tốt nhất và tăng hiệu quả kiếm tiền trên YouTube của bạn. Chất lượng video của bạn càng tốt, bạn sẽ càng dễ dàng hơn trong việc phát triển hình thức kiếm tiền này trong một thời gian dài.

YouTube Analytics
Sử dụng YouTube Analytics để tìm ra loại video hoặc chủ đề nào có được kết quả tốt nhất

Trên đây, Unica đã chia sẻ đến bạn cách kiếm tiền trên YouTube vô cùng hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Bật mí cách kiếm tiền bằng cách xem video trên YouTube qua Paid2Youtube uy tín, hiệu quả để tìm hiểu thêm một phương pháp kiếm tiền mới trên youTube, đó là “xem video YouTube để kiếm tiền”. Mong rằng, những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhất giúp bạn làm giàu nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!
 

Đánh giá :

Tags: Kiếm tiền Online