4 Bước in vừa khổ giấy A4 trong Word đơn giản nhất

4 Bước in vừa khổ giấy A4 trong Word đơn giản nhất

Mục lục

Bạn đã quen với làm việc với Word để gõ văn bản hay một tệp dữ liệu. Tuy nhiên, khi sếp yêu cầu bạn thiết kế một văn bản trong Word theo khổ giấy A4 thì bạn vẫn đang loay hoay chưa biết cách làm như thế nào. Đừng lo, bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các thao tác đơn giản với cách in hết khổ giấy a4 trong Word 2010.

Hướng dẫn trình bày, định dạng canh lề trang in

1. Vì sao cần phải in vừa khổ giấy A4 trong Word?

Vì trong rất nhiều trường hợp khổ giấy mặc định trong Word là khổ Letter nhưng khi in ra lại phổ biến trên khổ A4. Bạn hiểu đơn giản khổ giấy Letter ngang và ngắn hơn so với khổ A4. Sự chênh lệch về tỉ lệ kích thước trên hai khổ giấy và định dạng chữ là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc khi in giấy ra bạn sẽ bị thừa lề, thậm chí là thừa đến tận 1 - 2 cm khi in ra.

Khổ giấy Letter và khổ A4 trong công cụ Word

Khổ giấy Letter và khổ A4 trong công cụ Word

Do đó bạn bắt buộc phải chỉnh lại khổ giấy để có thể in vừa khổ giấy A4 trong Word chính xác và đẹp mắt nhất.

Ngoài ra việc in vừa khổ giấy A4 trong Word còn giúp người dùng có thể in được tất cả nội dung một cách rõ ràng mà không bị mất chữ hay mất góc. Từ đó tạo được sự chuyên nghiệp trong quá trình in ấn văn bản.

>> Xem thêm: Cách in 2 mặt trong word 2007, 2010, 2013, 2016

2. Các bước thực hiện in vừa khổ giấy A4 trong Word

2.1. Cách in dọc giấy a4 trong word 2010

Cách in full khổ giấy a4 trong Word thực hiện với các bước dưới đây:

- Bước 1: Mở công cụ soạn thảo văn bản Microsoft Word

- Bước 2: Trên thanh công cụ chọn Page Layout → Size A4

huong-dan-cach-in-vua-kho-giay-a4-trong-word-1.jpg
Mô tả cách in vừa khổ giấy A4 trong Word. Hình 1

- Bước 3: Trong Page Layout tiếp tục chọn MarginsNarrow

Mô tả cách in vừa khổ giấy A4 trong Word. Hình 3
Mô tả cách in vừa khổ giấy A4 trong Word. Hình 2

Việc sử dụng in đứng dọc cũng có thể giúp bạn có được cách in văn bản trong 1 trang giấy nhằm tiết kiệm cũng như sử dụng in cho các văn bản hành chính.

2.2. In vừa khổ giấy trong Word dạng ngang:

Thao tác thực hiện với cách in giấy A4 trong Word như sau, bạn chỉ cần thêm một thao tác xoay giấy từ dọc thành ngang là được:

Sau khi thực hiện 2 bước đầu, đến bước thứ 3 bạn tìm đến Page Layout trên thanh công cụ chọn Orientation Landscape để thực hiện thao tác xoay giấy từ dọc thành ngang.

huong-dan-cach-in-vua-kho-giay-a4-trong-word-2.jpg
Cách in word vừa trang giấy a4 Hình 3

Ngoài ra để thực hiện thao tác xoay giấy không chỉ có cách thực hiện xoay ngay trên Page layout thanh công cụ, bạn có thể thực hiện các thao tác nâng cao hơn bằng cách sau:

Ngoài thao tác xoay giấy trực tiếp trên thanh công cụ bạn click chuột vào mũi tên trỏ xuống ở góc dưới phải nhóm tính năng Page setup, lúc này sẽ xuất hiện một bảng hộp thoại:

nhóm tính năng Page setup

Mô tả cách in vừa khổ giấy A4 trong Word. Hình 4

Lúc này bạn sẽ thực hiện xoay giấy tại mục Orientation, thao tác thực hiện gần giống như cách xoay giấy trực tiếp bên ngoài.

Một lưu ý nhỏ khi thực hiện các thao tác trên hộp thoại này là bạn có thể tùy ý chọn xoay trang giấy bất kỳ hoặc xoay toàn bộ bản word. Chúng nằm trong mục Apply to --> lựa chọn Selected text để xoay trang word hiện tại, điều này hỗ trợ rất nhiều cho quá trình trình bày nội dung và quá trình soạn thảo văn bản của người viết.

3. Một số lỗi thường gặp khi in vừa khổ giấy a4 trong word

3.1. Lỗi nhấn Print nhưng chỉ lưu chứ không in

Khi bạn nhấn Print nhưng văn bản không được in mà chỉ ở mục lưu có thể xuất phát từ nguyên nhân người dùng không chọn đúng máy in hoặc bạn không sử dụng máy in để in. Ở trường hợp này file Word sau khi nhấn in sẽ được lưu dưới dạng file PDF, XPS, Onenote hoặc Notepad.

3.2. Lỗi thanh Ruler không đúng với mặc định

Khi sử dụng thao tác trên Word, đôi khi thanh Ruler không giống như mặc định. Để khắc phục lỗi này, bạn cần thiết lập lại thanh Ruler như sau:

- Bước 1: Nhấp 2 lần chuột trái vào tab đã tạo trên Thước (Ruler).

- Bước 2: Nhấn vào Clear All > Nhấn OK.

cach-in-het-kho-giay-a4-trong-word.jpg

Thiết lập lại thanh Ruler

Như vậy, chỉ với 4 thao tác đơn giản là bạn đã có thể in vừa khổ giấy A4 trong Microsoft Word. Để sử dụng thành thạo Word cũng như làm việc chuyên nghiệp hơn chúng tôi khuyên bạn nên có một lộ trình học Word bài bản và chi tiết nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tin học văn phòng trên Unica. Những chứng chỉ tin học văn phòng giúp bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như mức lương lên không thể bỏ qua bạn hãy đăng ký và theo dõi thêm các khoá học chứng chỉ tin học IC3 trên Unica.

>> Xem thêm: Cách in ngang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Word