3 Cách di chuyển hình ảnh trong Word đơn giản nhất

3 Cách di chuyển hình ảnh trong Word đơn giản nhất

Mục lục

Khi làm việc với Word, bạn cần sử dụng các thao tác để di chuyển hình ảnh nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào. Hãy cùng Unica tìm hiểu cách di chuyển hình ảnh trong Word thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

1. Cách di chuyển hình ảnh trong Word bằng Position

Sử dụng Position là một trong những cách quen thuộc thường được sử dụng khi muốn di chuyển hình ảnh trong Word. Với tùy chọn này, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn vị trí hiển thị hình ảnh tùy theo nhu cầu của cá nhân. Để thực hiện di chuyển hình ảnh bằng Position bạn thực hiện các thao tác như sau:

- Bước 1: Bạn mở File Word có nội dung chứa ảnh, sau đó Click vào “Format” trên thanh công cụ. Tiếp tục chọn “Position”. Trong mục hiển thị “With Text Wrapping”, bạn chọn vị trí hiển thị ảnh mà bạn mong muốn.

- Bước 2: Bạn Click vào “More Layout Options” để mở rộng vị trí ảnh, sau đó chọn “Text Wrapping” để chọn vị trí hiển thị mới cho ảnh trong Word của mình.

- Bước 3: Nếu bạn muốn thực hiện thao tác quay trở ảnh về vị vị ban đầu, bạn chỉ cần Click vào ảnh, sau đó Click vào “In line with Text” là đã hoàn thành xong. 

cach-di-chuyen-hinh-anh-trong-word-8.jpg

Di chuyển hình ảnh bằng Position

>> Xem thêm: 3 Cách di chuyển hình ảnh trong Word đơn giản nhất

2. Cách di chuyển hình ảnh trong Word bằng Wrap Text

Để sử dụng Wrap Text để di chuyển hình ảnh, bạn thực hiện các thao tác như sau:

Mở file Word có nội dung chứa ảnh cần di chuyển. Tiếp theo chọn “Format” trên thanh công cụ -> Click vào mục “Text Wrapping” để lựa chọn vị trí hiển thị cho ảnh. Có một số tùy chọn gợi ý cho người dùng như sau:

- In the Line with Text: Ảnh được hiển thị dưới dạng ký tự

- In Front of Text: Ảnh xuất hiện lên đoạn văn bản

- Behind Text: Ảnh nằm phía dưới đoạn văn bản

- Top and Bottom: Ảnh nằm ở vị trí cách văn bản một đoạn phía trên và phía dưới

- Square: Ảnh được bao quanh bởi các đoạn văn bản tạo thành một hình vuông

cach-di-chuyen-hinh-anh-trong-word-8.jpg

Di chuyển hình ảnh bằng Wrap Text

3. Cách di chuyển hình ảnh trong Word bằng Align

Khi sử dụng tính năng Align, bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí của ảnh ra giữa, sang trái hoặc sang phải một cách dễ dàng. Cách thực hiện như sau:

Mở File Word có chứa ảnh cần di chuyển vị trí ->Click chọn ảnh để thay đổi vị trí-> trên mục Home của thanh công cụ -> chọn nhóm “Paragraph” -> chọn vị trí cần canh chỉnh (phải, trái, giữa…)

cach-di-chuyen-hinh-anh-trong-word-8.jpg

Di chuyển hình ảnh bằng Align

Như vậy Unica đã cùng bạn tìm hiểu 3 cách di chuyển hình ảnh bằng Word vô cùng đơn giản. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu các khóa học Word này hãy click tìm hiểu và đăng ký khóa học ngay bởi ưu đãi trên Unica rất có giới hạn. Hãy nhanh chóng sở hữu cho mình một khóa học hay nhất để bạn sớm trở thành bậc thầy tin học văn phòng nắm trong tay hàng loạt kiến thức và mẹo hay chỉ có những chuyên gia mới biết.

>> Xem thêm: Top 5 cách chuyển ảnh thành word đơn giản miễn phí

Đánh giá :

Tags: Word