3 Cách di chuyển hình ảnh trong Word

3 Cách di chuyển hình ảnh trong Word

Mục lục

Khi làm việc với Word, bạn cần sử dụng các thao tác để di chuyển hình ảnh nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào. Hãy cùng Unica tìm hiểu cách di chuyển hình ảnh trong Word thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Cách di chuyển hình ảnh trong Word

Cách 1: Sử dụng Position để thực hiện di chuyển hình ảnh

Sử dụng Position là một trong những cách quen thuộc thường được sử dụng khi muốn di chuyển hình ảnh trong Word. Với tùy chọn này, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn vị trí hiển thị hình ảnh tùy theo nhu cầu của cá nhân. Để thực hiện di chuyển hình ảnh trong Word bằng Position bạn thực hiện các thao tác như sau:

- Bước 1: Bạn mở File Word có nội dung chứa ảnh, sau đó Click vào “Format” trên thanh công cụ. Tiếp tục chọn “Position”. Trong mục hiển thị “With Text Wrapping”, bạn chọn vị trí hiển thị ảnh mà bạn mong muốn.

- Bước 2: Bạn Click vào “More Layout Options” để mở rộng vị trí ảnh, sau đó chọn “Text Wrapping” để chọn vị trí hiển thị mới cho ảnh trong Word của mình.

- Bước 3: Nếu bạn muốn thực hiện thao tác quay trở ảnh về vị vị ban đầu, bạn chỉ cần Click vào ảnh, sau đó Click vào “In line with Text” là đã hoàn thành xong. 

cách di chuyển hình ảnh trong Word

Cách 2: Di chuyển hình ảnh trong Word bằng Wrap Text

Để sử dụng Wrap Text để di chuyển hình ảnh, bạn thực hiện các thao tác như sau:

Mở file Word có nội dung chứa ảnh cần di chuyển. Tiếp theo chọn “Format” trên thanh công cụ -> Click vào mục “Text Wrapping” để lựa chọn vị trí hiển thị cho ảnh. Có một số tùy chọn gợi ý cho người dùng như sau:

- In the Line with Text: Ảnh được hiển thị dưới dạng ký tự

- In Front of Text: Ảnh xuất hiện lên đoạn văn bản

- Behind Text: Ảnh nằm phía dưới đoạn văn bản

- Top and Bottom: Ảnh nằm ở vị trí cách văn bản một đoạn phía trên và phía dưới

- Square: Ảnh được bao quanh bởi các đoạn văn bản tạo thành một hình vuông

cách di chuyển hình ảnh trong Word

Cách 3: Cách di chuyển hình ảnh trong Word bằng Align

Khi sử dụng tính năng Align, bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí của ảnh ra giữa, sang trái hoặc sang phải một cách dễ dàng. Cách thực hiện như sau:

Mở File Word có chứa ảnh cần di chuyển vị trí ->Click chọn ảnh để thay đổi vị trí-> trên mục Home của thanh công cụ -> chọn nhóm “Paragraph” -> chọn vị trí cần canh chỉnh (phải, trái, giữa…)

cách di chuyển hình ảnh trong Word

Như vậy Unica đã cùng bạn tìm hiểu 3 cách di chuyển hình ảnh bằng Word vô cùng đơn giản. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tin học văn phòng với Word thì có thể tham khảo khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” của giảng viên Nguyễn Trung Thành có trên Unica.vn.

Tham khảo khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao”

>> ĐĂNG KÝ NGAY<<

Khóa học có gì đặc biệt?

Như các bạn đã biết, đối với bất cứ công việc nào, đặc biệt là dân văn phòng thì việc sử dụng Microsoft Word thành thạo là một trong những lợi thế vô cùng lớn giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc một cách hiệu quả. Ra đời lần đầu tiên vào năm 1983, hiện nay, Word đã cập nhật rất nhiều tính năng và công cụ mới thông minh hơn, giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản một cách tốt nhất. Chính vì thế, khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” được xuất bản bởi giảng viên Đỗ Trung Thành sẽ giúp các bạn có thể bắt kịp tốc độ cập nhật của Word, biến nó trở thành một “trợ thủ đắc lực” trong công việc soạn thảo văn văn bản hàng ngày. 

Cũng như các khóa học Offline tại trung Tâm, khóa học “Làm chỉ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” được biên soạn và giảng dạy bởi Thạc Sĩ Khoa học Máy tính - giảng viên Đỗ Trung Thành. Với hơn 20 năm tham gia công tác giảng dạy, thầy đã có rất nhiều dự án xây dựng Website, phần mềm với kinh nghiệm dày dặn với các lĩnh vực như: tin học văn phòng, thiết kế đồ họa, biên tập âm thanh; biên tập videos; lập trình thiết kế, xây dựng website, xây dựng phần mềm với các ngôn ngữ C# và PHP…

Ngoài ra, thêm một điểm vô cùng đặc biệt mà các khóa học Offline không có đó chính là ưu đãi “Mua một lần sở hữu trọn đời”. Thay vì mất quá nhiều thời gian và chi phí để tham gia các khóa học Offline, với giá thành 499.000 đồng cùng với một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn về thời gian và số lần học cho đến khi thành thạo. 

Cuối cùng, khóa học phù hợp với tất cả các đối tượng, đặc biệt dành cho các bạn có nhu cầu học tin học văn phòng đặc biệt về Word từ những bước đi đầu tiên; những bạn cần nâng cao trình độ về công cụ tin học văn phòng; hay chuẩn bị thi các loại chứng chỉ tin học…

Cách di chuyển hình ảnh trong Word

Làm chủ Word để nâng cao hiệu suất công việc

>> Cách gộp ô trong word nhanh nhất

>> Những cách nhanh chóng và dễ dàng giúp bạn tính tổng trong word

Nội dung khóa học?

Khóa học gồm hơn 40 bài giảng bằng video, được xây dựng theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao về Word với phiên bản mới nhất hiện tại (Office 2016), với đầy đủ các nội dung: Các định dạng văn bản, cách chèn và định dạng các đối tượng, các thiết lập cho văn bản. Khóa học được thiết kế từ cơ bản đến chuyên sâu, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp học viên làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao để tự tin làm chủ Word 2016, nanah cao kỹ năng tin học văn phòng, tự tin thi chứng chỉ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về khóa học thì hãy “Click” vào nút “Đăng ký ngay” để có cơ hội nhận được ưu đãi bất ngờ ngay hôm nay nhé.

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Word