Bạn có biết: Cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad?

Bạn có biết: Cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad?

Mục lục

Cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad chính là vấn đề được nhiều người làm thiết kế kỹ thuật đặc biệt quan tâm. Thực tế, thao tác này rất đơn giản và không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết mà UNICA chia sẻ dưới đây.

Mục đích của việc copy bản vẽ

Copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad hay còn được gọi là Copy Layout to another drawing. Đây là thủ thuật được dùng nhiều nhất khi thực hiện thiết kế bản vẽ Setting cốp pha nhôm. Đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, họ thường gọi tắt thao tác này là copy layout, hay chính xác hơn là copy khung hình trong một layout từ một bản vẽ này sang bản vẽ khác.

Đây được xem là một tính năng vô cùng tuyệt vời của Adcenter trong phần mềm Autocad, bởi nó cho phép bạn có thể copy cùng lúc nhiều đối tượng trong một bản vẽ như: Layer, Block, Hatch... giúp cho quá trình thiết kế được tiết kiệm thời gian và đạt được độ chính xác cao hơn. Bên cạnh đó, việc copy bản vẽ trong cad còn tránh được tình trạng phải layout toàn bộ bản vẽ lại từ đầu do file bị lỗi và không thể thực hiện copy clipboard được.

Cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad

Copy bản vẽ này sang bản vẽ khác còn được gọi là Copy Layout to another drawing

Cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad

Thực tế, việc copy bản vẽ này sang một bản vẽ khác không quá khó, chỉ cần bạn thực hiện đúng quy trình sau đây:
-   Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện copy toàn bộ đối tượng nằm trong Model của bản vẽ Original sang một bản vẽ mới mà bạn đang muốn thiết kế. Trong bước này thì bạn cần chú ý là chọn đúng tọa độ giữa 2 bản vẽ. Để chắc chắn hơn thì bạn nên tạo một đường Line từ một điểm xác định đến tọa độ (0,0). Sau đó, sao chép toàn bộ sang bản vẽ mới mà bạn muốn tạo.

-   Bước 2: Bạn dùng phím Ctrl + 2 để mở hộp thoại Design Center trên giao diện của Autocad. Lúc này, tại cửa sổ bên trái giao diện, bạn chọn tab Folder và click chuột đến bản vẽ Original. Còn tại cửa sổ bên phải thì bạn click chuột vào mục Layouts để thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad.

-   Bước 3: Sau khi đã click vào Layouts, cửa sổ sẽ mở ra hộp thoại chứa toàn bộ Layout của bản vẽ gốc. Giờ đây bạn chỉ cần copy toàn bộ các layout mà bạn muốn sao chép sang bản vẽ mới bằng cách kéo thả các layout vào bản vẽ hiện hành.

-   Bước 4: Sau khi thực hiện sao chép xong thì bạn thoát khỏi hộp thoại Design Center và tiến hành kiểm tra các layout trong bản vẽ mới xem đã copy đủ hay chưa.
Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản nêu trên, bạn đã hoàn thành xong việc copy bản vẽ một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, những bước chúng tôi liệt kê ở trên chỉ là lý thuyết, khi thực hành thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thiết kế.

Chính vì lý do đó mà khóa học "AutoCad cơ bản và nâng cao" của giảng viên Cầm Hải Phương trên UNICA ra đời.

hướng dẫn Cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad
Việc copy bản vẽ trong cad sang một bản vẽ khác có cách thực hiện rất đơn giản

Tham khảo khóa học "AutoCad cơ bản và nâng cao"

Đây là một khóa học có lộ trình học bài bản với kiến thức lý thuyết và bài tập được phân chia rõ ràng và hiệu quả. Khóa học AutoCad cơ bản và nâng cao sẽ hướng dẫn dẫn các bạn cách thiết kế bản vẽ kết cấu, bản vẽ điện, các thao tác thực hiện bản vẽ chi tiết một cách tit mỉ. Học viên sau khi học sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng tốt nhất về Cad. Những kiến thức về câu lệnh, cách thiết lập autocad cơ bản và khả năng sáng tạo bản vẽ của bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp và nâng cao hơn rất nhiều. Sau đó bạn sẽ được đào tạo từ bài bản lên nâng cao và ứng dụng thực tế chuyên nghiệp với những sản phẩm là bản vẽ đầy sáng tạo và đẹp mắt. Đăng ký ngay hôm nay để cùng Unica chinh phục Autocad nhé!

Khóa học "AutoCad cơ bản và nâng cao" trên UNICA

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Trong quá trình thiết kế bảng vẽ bằng Autocad, học vẽ Autocad bên cạnh việc thực hiện thao tác copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad thì bạn cần phải nắm được các thao tác kỹ thuật khác, có như vậy thì bản vẽ mới được hoàn thiện 100%. Đó là lý do mà việc nắm trọn hệ thống phím tắt, thao tác kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao với khóa Học autocad cơ bản và nâng cao, giúp bạn thực hiện các bản vẽ đúng quy chuẩn, tỷ lệ và chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Autocad