Cách chỉnh kiểu chữ trong Word chỉ với 1 cú click chuột

Cách chỉnh kiểu chữ trong Word chỉ với 1 cú click chuột

Mục lục

Để tạo nên một văn bản đẹp mắt và ấn tượng thu hút thì việc thiết lập căn chỉnh đúng chuẩn thì việc thay đổi font chữ cũng rất quan trọng. Tùy theo yêu cầu và nội dung văn bản mà bạn sẽ lựa chọn các kiểu chữ cho phù hợp. Mời các bạn cùng Unica tìm hiểu cách chỉnh kiểu chữ trong word nhé.

chinh-kieu-chu

Chỉnh kiểu chữ

Cách định dạng kiểu chữ trong Word

Dưới đây là các bước thực hiện cách đổi font chữ trong word.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở nội dung văn bản muốn định dạng phông chữ. Tiếp đến, bạn hãy bôi đen đoạn văn bản hoặc đoạn chữ cần định dạng, nhấn chuột phải và chọn Font. Hoặc bạn  cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + D.

chon-font

Chọn Font

Bước 2: Tiếp theo, trong giao diện cửa sổ Font có nhiều mục định dạng chữ để bạn dễ dàng lựa chọn:

- Font: Người dùng có thể dễ dàng chọn lựa các kiểu chữ khác nhau để áp dụng cho văn bản của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi lựa chọn định dạng chữ trong Word cần phải khớp với Bảng mã và Kiểu gõ của bộ gõ Tiếng Việt, để tránh những trường hợp bị lỗi khi gõ chữ.

- Font style: Chọn các kiểu chữ: in đậm, in nghiêng, gạch chân hay chỉ dùng chữ thường. Sau khi bôi đen đoạn văn bản bạn sẽ dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + B để tạo chữ in đậm, Ctrl + I để tạo chữ in nghiêng, Ctrl + U để tạo chữ gạch chân, kết hợp 2 hoặc 3 tổ hợp phím tắt này được dùng để tạo chữ vừa in đậm, in nghiêng hoặc in đậm và gạch chân...

- Phần Size: Chọn các kích thước cho toàn bộ đoạn văn được bôi đen.

- Font color: Chọn màu sắc cho đoạn văn bản cụ thể.

- Underline style: Sử dụng các loại kẻ để gạch bên dưới chữ.

- Underline color: Chọn lựa màu sắc cho đường kẻ gạch chân dưới chữ.

Trên đây đều là tùy chỉnh cơ bản trong cách đổi phông chữ trong word. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số những hiệu ứng khác trong mục Effects, với 11 kiểu hiệu ứng khác nhau, bao gồm:

- Strikethrough: Gạch giữa chữ.

- Double strikethrough: Là nét gạch đôi giữa các chữ.

- Superscript: Chỉ số trên hoặc sử dụng tổ hợp Ctrl + Shift + =.

- Subscript: Chỉ số dưới hoặc phím Ctrl + =.

- Shadow: Tạo chữ bóng.

- Outline: Nét chữ có đường bao bên ngoài.

- Emboss: Chữ nổi mờ (màu trắng) ở phía trước.

- Engrave: Chữ nổi mờ (màu trắng) đằng sau.

- Small caps: Chữ in hoa nhỏ.

- All caps: Chữ in hoa lớn.

- Hidden: Ẩn chữ trong văn bản.

Bên dưới chính là mục Preview để chúng ta có thể xem trước định dạng chữ khi áp dụng. Cuối cùng hãy nhấn OK để lưu lại những sự thay đổi định dạng cho đoạn văn bản đã bôi đen đó.

>> Xem thêm: Tổng hợp 20 font chữ đẹp tiếng việt trong Word

nhan-ok

Nhấn ok

Ngoài ra, nếu như bạn chỉ muốn định dạng đơn giản và nhanh chóng cho văn bản, có thể sử dụng ngay các mục chỉnh sửa được khoanh đỏ như hình bên dưới.

chinh-sua

Chỉnh sửa

Trong đó:

- B là in đậm

- I là in nghiêng

- U là gạch chân

Còn nếu bạn muốn chữ vừa đậm vừa nghiêng, thì chỉ cần bôi đen chữ và chọn cả B, I. Tương tự với các kiểu chữ khác. Vậy là bạn đã hoàn thành cách chỉnh chữ trong word.

Cách tạo kiểu chữ nghệ thuật trong Word

Bước 1: Đầu tiên cũng sẽ bôi đen chữ cần tạo kiểu. Tại thanh Ribbon, nhấn chọn mục Insert và chọn đến WordArt.

wordart

WordArt

Bước 2: Ngay khi bạn nhấn vào đó, bạn sẽ thấy xuất hiện danh sách rất nhiều những kiểu chữ nghệ thuật, đổ bóng, chữ nghiêng và chữ in đậm,... Bạn hãy chọn 1 kiểu chữ để áp dụng.

chon-kieu-chu

Chọn kiểu chữ

Bước 3: Tiếp theo sẽ xuất hiện giao diện cửa sổ Edit WordArt Text. Tại đây, người dùng dễ dàng lựa chọn lại font chữ, kiểu chữ, định dạng cỡ chữ. Rồi nhấn OK để áp dụng.

bam-ok

Bấm ok

Ngay sau đó, kiểu chữ này sẽ xuất hiện trong nội dung. Bạn còn có thể kéo giãn hoặc co lại dòng chữ đó bằng cách kích chọn vào các mũi tên hai chiều ở góc và cạnh của chữ nghệ thuật, rồi sau đó kéo theo hướng tùy thích.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết chữ vào shape trong word

Tổng kết

Unica hy vọng rằng các bạn đã nắm chính xác các thao tác thực hiện cách chỉnh phông chữ trong word. Ngoài thay đổi font chữ thì bạn còn có thể tạo chứ nghệ thuật cho các nội dung cụ thể trong văn bản. Để nắm được những cách thay đổi định dạng khác thì hãy đăng ký tham gia khóa học word của Unica bạn nhé.

Đánh giá :

Tags: Word