Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả

Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả

Mục lục

Quảng cáo trực tuyến ngày càng trở nên xâm nhập và gây khó chịu. Có một số điều bạn có thể làm để chặn chúng, tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng. Trình duyệt Google Chrome cho phép bạn chặn quảng cáo theo một số cách khác nhau. Ngay sau đây UNICA sẽ bật mí cho bạn cách chặn quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả.

Tại sao lại chặn quảng cáo trên Google Chrome ?

Nếu bạn tình cờ đang sử dụng trình duyệt Chrome, thì bạn thực sự có thể chống lại và chặn quảng cáo trên Chrome và chặn cửa sổ bật lên trong Chrome bằng cách tải tiện ích mở rộng chặn quảng cáo của Chrome.

Đối phó với quảng cáo trên trình duyệt chỉ là một phần của cuộc sống. Đây là cách các công ty quảng cáo cho mọi người ngày nay và dù muốn hay không, họ cũng là một phần của trải nghiệm trình duyệt. Nói như vậy, bạn chắc chắn có thể chặn quảng cáo trong Google Chrome và mang lại cho mình trải nghiệm mượt mà hơn, ít gây phiền nhiễu hơn trong trình duyệt.

Trong số tất cả các quảng cáo được hiển thị trong Chrome, quảng cáo bật lên cho đến nay là khó chịu nhất và việc xử lý chúng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm rõ ràng hơn nhiều trong trình duyệt. Quảng cáo bật lên có thể là một trong những điều khó chịu hơn mà bạn phải đối phó khi duyệt trực tuyến.

Chặn quảng cáo trên Google Chrome 

Bạn có thể sử dụng một số phương pháp khác nhau để chặn quảng cáo trong Google Chrome. Có những công cụ trong cài đặt Chrome sẽ giúp bạn thực hiện việc này. Hoặc, bạn có thể chọn sử dụng tiện ích mở rộng. Cả hai cách đều hoạt động tốt, nó chỉ đơn giản là vấn đề cá nhân lựa chọn phương pháp nào bạn chọn.

Cách chặn quảng cáo khỏi cài đặt Chrome

Phương pháp đầu tiên liên quan đến việc sử dụng các cài đặt đã được tích hợp sẵn trong trình duyệt Chrome.

1. Khởi chạy Google Chrome

Khởi chạy trình duyệt Google Chrome từ màn hình của bạn. Biểu tượng Chrome trông giống như một quả bóng màu với một chấm màu xanh lam ở giữa. Bạn có thể tìm thấy nó trong thư mục Ứng dụng trên máy Mac hoặc trên menu Bắt đầu trên Windows.

2. Truy cập Menu ba chấm của Chrome

Khi trình duyệt Chrome được mở, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm. Biểu tượng này nằm bên cạnh thanh địa chỉ ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt của bạn. Làm như vậy sẽ mở ra một menu thả xuống. Tìm tùy chọn “Cài đặt” trong menu thả xuống và nhấp vào tùy chọn đó.

Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả

3. Cuộn xuống Trang Cài đặt để Tìm “Nâng cao”

Từ trang cài đặt, cuộn xuống cuối trang cho đến khi bạn thấy “Nâng cao”. Nhấp vào đó khi bạn nhìn thấy nó và các tùy chọn cài đặt nâng cao hơn sẽ thả xuống và được hiển thị.

Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả

4. Nhấp vào Cài đặt Trang web

Bây giờ các tùy chọn cài đặt khác được hiển thị, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Cài đặt trang web”. Tìm mục này ở gần cuối nhóm tùy chọn tab “Quyền riêng tư & Bảo mật” chính.

Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả

5. Tìm Phần Quảng cáo và Thay đổi Chức năng Các Trang bị Chặn

Nhấp vào ô đó và danh sách các tùy chọn cài đặt nội dung khác sẽ được hiển thị. Bạn đang tìm kiếm tùy chọn "Quảng cáo". Khi bạn nhìn thấy nó, hãy tiếp tục và nhấp vào nó để mở nó lên.

Khi tùy chọn đó mở ra, hãy tìm và nhấp vào nút chuyển đổi "Bị chặn trên các trang web hiển thị quảng cáo xâm nhập hoặc gây hiểu lầm" để bật tùy chọn này.

Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả

Cách cài đặt AdBlock trên Chrome Desktop

Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome tiếp theo đó chính là cài đặt AdBlock. 

1. Khởi chạy Google Chrome

Khởi chạy trình duyệt Google Chrome từ màn hình của bạn. Biểu tượng Chrome trông giống như một quả bóng màu với một chấm màu xanh lam ở giữa. Bạn có thể tìm thấy nó trong thư mục Ứng dụng trên máy Mac hoặc trên menu Bắt đầu trên Windows.

2. Đi lấy Tiện ích mở rộng AdBlock

Truy cập trang AdBlock. Bạn có thể tìm thấy nó tại https://getadblock.com/ trong thanh địa chỉ của Chrome.

Nhấp vào “NHẬN ADBLOCK NGAY”. Nút màu xanh lam này ở giữa trang. Làm như vậy sẽ đưa bạn đến trang cài đặt tiện ích mở rộng tương ứng của trình duyệt. Trong trường hợp này, nó đang liên kết bạn với trang tiện ích mở rộng của Chrome.

3. Thêm tiện ích mở rộng AdBlock vào trình duyệt của bạn

Khi ở trên trang tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào nút “Thêm vào Chrome” để thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt Chrome của bạn.

Tiện ích sẽ được thêm tự động và sẽ hiển thị trong khu vực tiện ích của bạn khi quá trình hoàn tất. Bạn sẽ thấy một dấu hiệu dừng nhỏ màu đỏ với một bàn tay ở trên cùng bên phải của trình duyệt.

Nhấp vào đó và trong menu thả xuống, chọn cài đặt / tùy chọn.

Điền vào các tùy chọn và cài đặt theo cách bạn muốn và lưu chúng. Bạn hiện đang chạy AdBlock trên Chrome.

Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả

Với 2 phương pháp ở trên, chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ nắm được cách chặn quảng cáo trên Google Chrome nhanh nhất. Bạn có thể dễ dàng chặn quảng cáo chỉ trong một vài cú nhấp chuột ngắn bằng cách sử dụng cài đặt tích hợp mà trình duyệt Chrome đã cung cấp. Hoặc, bạn có thể chọn sử dụng một tiện ích mở rộng cũng sẽ hoàn thành công việc. 

Cụ thể, bạn hãy tham khảo khóa học: 

Khóa học “65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách”

Khóa học Google Adwords đầu tiên & duy nhất chia sẻ chi tiết từng bước một cách cài đặt, theo dõi chuyển đổi nâng cao và tổng hợp các cách chống click tặc cho ngành cạnh tranh cao. Không những thế, nó còn tối ưu quảng cáo, nâng cao điểm chất lượng để chi phí đầu tư ít hơn đối thủ cạnh tranh. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.

>>> Đăng ký học ngay <<<

Hơn nữa, bạn cũng có thể tham khảo khóa học quảng cáo Google Ads trên UNICA.  Còn hàng trăm hàng nghìn khóa học về quảng cáo Google đang chờ đón bạn. Hãy nhanh tay đăng ký học ngay để trở thành học viên của chúng tôi.

Đánh giá :

Tags: Google Ads