Mách bạn các phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính

Mách bạn các phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính

Mục lục

Đâu là các phần mềm làm video chuyên nghiệp chính là thắc mắc chung của những người mới bắt đầu làm thiết kế. Nhằm giúp cho bạn có thể sáng tạo nên những video chuyên nghiệp, ấn tượng nhất, UNICA sẽ giới thiệu 4 phần mềm làm video vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.

1. Phần mềm Proshow Producer

Đứng đầu danh sách các phần mềm làm video chuyên nghiệp đó chính là Proshow Producer. Đối với phần mềm này, cách sử dụng rất đơn giản nên những người mới bắt đầu làm video cũng có thể thực hiện dễ dàng. Cụ thể, bạn chỉ cần chèn ảnh hoặc các đoạn video thành từng layer liên tiếp, rồi cho chúng chạy và xuất bản thành 1 video hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chèn thêm các hiệu ứng hoặc âm nhạc để tạo cho video sự hấp dẫn nhất. Đây cũng là phần mềm được nhiều người làm video chuyên nghiệp sử dụng.

các phần mềm làm video chuyên nghiệp
Phần mềm Proshow Producer có cách sử dụng rất đơn giản

2. Phần mềm Sony Vegas Pro

Đây là phần mềm làm video mang tính nâng cao nên thích hợp với những người làm video chuyên nghiệp. Với phần mềm này, bạn có thể tự tay tạo ra những đoạn intro vô cùng đẹp mắt mà không quá khó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra những video ngắn vô cùng ấn tượng thông qua các Template.

Một điểm mạnh lớn nhất của Sony Vegas Pro mà các phần mềm làm video chuyên nghiệp khác không có, đó chính là có thể kết nối với các thiết bị khác. Cụ thể, như: Tivi, thiết bị di động Iphone, Ipad, các thiết bị có hệ điều hành Android. Theo đó, bạn có thể tạo thành nhiều file dữ liệu khác nhau, và khi cần sử dụng thì chỉ cần kết nối với thiết bị, như vậy việc hỗ trợ làm video sẽ được nhanh chóng hơn.

3. Phần mềm Adobe Premiere

Phần mềm Adobe Premiere được đánh giá là phần mềm dùng để dựng video phổ biến nhất hiện nay. Nếu như bạn muốn sáng tạo nên những video chất lượng cũng như nâng cao tay nghề của mình, thì phần mềm này chính là lựa chọn hoàn hảo.

các phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất
Phần mềm Adobe Premiere là phần mềm dựng video phổ biến nhất

Đối với phần mềm này thì bạn không chỉ dựng được những video ngắn, dựng phim mà còn có thể chỉnh sửa hình ảnh. Chính nhờ điều này giúp việc làm video được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Và đừng quên nắm trọn những bí quyết giúp bạn thành công dựng Video một cách chuyên nghiệp nhất ngay từ những bước đầu với khóa học Adobe Premiere cơ bản - Dựng phim cho doanh nghiệp.

4. Phần mềm Adobe After Effect

Trong các phần mềm làm video chuyên nghiệp thì Adobe After Effect được xem là phần mềm số 1, mà những người là design không nên bỏ lỡ. Mặc dù có giao diện tương đồng với một số phần mềm khác, tuy nhiên Adobe After Effect đòi hỏi bạn phải biết thêm một số kỹ năng khác.

Khi sử dụng phần mềm này, lợi ích lớn nhất mà bạn nhận được đó chính là được kết nối với nhiều phần mềm hỗ trợ. Chính điều này sẽ giúp cho quá trình dựng phim được linh hoạt và dễ dàng hơn, đồng thời chất lượng video đạt được cũng cao hơn. Tương tự như Adobe Premiere thì Adobe After Effect cũng đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng cơ bản và niềm đam mê.

Trên đây là 4 phần mềm điển hình nhất trong các phần mềm làm video chuyên nghiệp mà người học thiết kế có thể tham khảo thêm. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thể trở thành một designer chuyên nghiệp một cách dễ dàng.

>> Tất tần tật về phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro CS6

>> Các bước làm video với phần mềm movie maker

>> Bật mí 4 ứng dụng chỉnh màu video cực chất cho bạn tha hồ “sống ảo”

>> Hướng dẫn cách làm video trên điện thoại cực đơn giản

Đánh giá :

Tags: Video marketing Dựng phim