Bí quyết nấu chè ngô ngon ngọt, dẻo thơm tại nhà

Bí quyết nấu chè ngô ngon ngọt, dẻo thơm tại nhà

Mục lục


Chè ngô là một món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là các bạn trẻ. Chè vừa đẹp mắt với những hạt ngô vàng ươm, giòn giọt hòa quyện cùng nước cốt dừa, thêm chút dầu bưởi thì không thể nào cưỡng lại. Chè ngô không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và nhiều dưỡng chất. Mùa hè sắp tới rồi, các bạn hãy cùng vào bếp làm món chè ngô với Unica nhé.

>> Bí quyết nấu chè ngô trân châu lá dứa “ngon, bổ, an toàn”

>> Bật mí cách nấu chè bắp đậu xanh chỉ với 5 bước đơn giản

1. Nguyên liệu làm món chè ngô

Ngô ngọt vàng: 200gr
Đường: 200gr
Muối trắng: ¼ thìa cà phê
Dừa nạo sẵn: 100gr
Bột năng, hoặc bột sắn dây: 100gr
Nước cốt dừa: 200ml
Tinh dầu bưởi: 20ml

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế ngô
+ Ngô khi mua về lột vỏ, tách hạt và cho vào bát để riêng. Hoặc bạn có thể lấy dao gọt từng lớp ngô, đến khi ăn sẽ ngon và dễ ăn hơn.
Lưu ý: Khi lột vỏ ngô, bạn giữ lại 2-3 lớp vỏ bên trong cùng, sau khi loại bỏ hạt ngô bạn giữ lại cùi ngô.

Cách làm chè ngô

Dùng dao gọt ngô sẽ nhanh hơn là dùng bằng tay

Bước 2: Luộc lõi ngô
+ Cho toàn bộ lõi ngô đã tách hạt vào nồi nước cùng lớp áo ngô, thêm một chút muối trắng. Cách làm này sẽ giữ được mùi vị của ngô thay vì dùng nước lọc.
+ Đun đến khi nước sôi, có vị ngọt để trong vòng 15- 20 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Tiến hành nấu chè
+ Vớt toàn bộ lõi ngô và áo ngô ra và giữ lại nước bên trong. Sau đó, lọc qua rây cho nước nấu chè trong hơn.
+ Cho toàn bộ ngô đã gọt trước đó vào nồi nước ngô và đặt lên bếp nấu cho ngô chín mềm. Khi nước sôi, bạn chú ý hớt hết lớp bọt nổi lên trên nhé. Nấu 20 – 30 phút cho ngô chín mềm, bạn cho một chút muối và 200gr đường (tùy vào khẩu vị của từng người) vào nồi và khuấy đều.
+ Cho 100gr bột năng hoặc bột sắn dây vào bát và đổ nước vào khuấy đều cho bột tan hết. Sau đó đổ bột đã khuấy đều vào nồi chè ngô đã đặt trên bếp và khuấy cho đều tay đến khi bột chín trong suốt thì tắt bếp. Lưu ý bước này bạn phải đổ bột thật khéo léo và khuấy đều tay để bột không bị vón cục nhé. Cuối cùng, sau khi bột chín thì tắt bếp và cho chè ra từng chén nhỏ, để nguội.

3. Thưởng thức chè ngô

Bạn cho chè ra bát hay chén tùy ý, khi ăn cho một chút tinh dầu bưởi, 1 chút nước cốt dừa và đừng bỏ qua dừa nạo sẵn nhé. Bạn có thể cho thêm 1 chút mè rang sẵn nên ăn kèm cũng rất ngon. Chè ngô sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với đá lạnh hay cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu chè ngô

Khi chè nguội, bạn có thể cho chè vào túi nilon để tiện sử dụng

4. Lưu ý khi làm món chè ngô

+ Chọn những bắp ngô còn non, không bị héo vỏ, khi nấu sẽ ngọt và thơm hơn ngô đã để lâu
+ Không nên chọn ngô quá to hoặc quá già
+ Bạn có thể thay thế bột năng bằng bột sắn nhé
+ Đổ bột thì phải đổ từ từ và đều tay để chè không bị vón cục
+ Chè ngô có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn lưu ý không nên ăn quá nhiều bởi vì nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến hệ lụy về sức khỏe. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa đủ thôi nhé.

Trên đây là bí quyết nấu chè ngô ngon tại nhà mà Unica muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng với bài viết này các bạn sẽ có một cẩm nang chăm sóc sức khỏe bổ ích cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công!

>> Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà

Đánh giá :

Tags: nấu chè Ăn vặt