Bí quyết nấu canh rong biển thịt bò ngon chuẩn vị 

Bí quyết nấu canh rong biển thịt bò ngon chuẩn vị 

Mục lục

Canh rong biển thịt bò là một món ăn rất thích hợp với bữa cơm gia đình. Hơn nữa, đây còn là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu món canh này chuẩn vị Hàn Quốc. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho các chị em cách nấu canh rong biển với thịt bò ngon đúng hiệu.

Cách nấu canh rong biển thịt bò Hàn Quốc

Cách thứ nhất

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 150gr rong biển khô
- 100gr thịt bò
- 50ml rượu trắng
- Nước tương
- Tỏi
- Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu

Canh rong biển thịt bò

Canh rong biển thịt bò là một món ăn rất thích hợp với bữa cơm gia đình

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế rong biển

- Rong biển khi mau về bạn hãy ngâm với nước trong khoảng từ 20 đến 30 phút để rong biển được nở và mềm hơn.
- Tiếp theo, bạn hãy dùng muối hạt hoặc giấm bóp nhẹ nhàng với rong biển để khử bớt mùi tanh.
- Cuối cùng, bạn hãy rửa sạch rong biển và vớt ra để ráo nước. Sau đó, thái rong biển thành từng sợi dài khoảng 5cm, bạn không nên thái quá nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

- Rửa sạch thịt bò và thái thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, cho thịt bò đã thái vào tô, ướp cùng với nước tương, hạt tiêu và 1 muỗng rượu trắng và trộn đều cho thịt bò được ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu canh rong biển

- Đầu tiên, bạn hãy bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, sau đó cho dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp đun với mức lửa nhỏ cho đến khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. 
- Tiếp theo, đổ thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt tái chín thì cho rong biển vào xào cùng.
- Dùng đũa đảo thật đều rong biển và thịt bò để thấm gia vị, tiếp tục xào trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi. Tiếp đó, trút hết phần thịt bò và rong biển đã xào vào nồi nước để tiến hành nấu canh.
- Cuối cùng, bạn hãy nêm lại gia vị lần nữa sao cho vừa ăn và đun đến khi canh sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức canh rong biển

- Để món canh rong biển thịt bò thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm vài lát gừng thái mỏng, cùng với một ít dầu vừng. Bởi, đây chính là một trong những gia vị đậm mùi, có thể át được vị tanh còn lại của rong biển. Ngoài ra, gừng còn có thể cân bằng với tính hàn của rong biển giúp tránh lạnh bụng.
- Cho canh rong biển ra một cái tô và thưởng thức.

Canh rong biển thịt bò

Món ăn này được chế biến khá đơn giản

Cách nấu canh rong biển với thịt bò, ức gà

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 150gr thịt thăn bò
- 2 bộ xương ức gà
- 1/2 bát con mầm rong biển
- 1 thìa tỏi băm
- 2 nhánh hành lá
- 1 thìa dầu mè
- Muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch xương ức gà rồi chần qua nồi nước sôi, Sau đó, lấy xương gà ra rửa qua, cho vào nồi sạch hầm lấy nước ngọt và vớt bỏ xương gà lọc lấy nước.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn và ướp cùng với một ít muối, hạt nêm, dầu mè, tiêu và trộn đều cho thịt thấm gia vị.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và thái khúc.

Bước 2: Chế biến món ăn

- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào đun nóng, rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn hãy cho thịt bò vào xơ qua cho tái và múc ra đĩa.
- Đổ nước dùng vào nồi nấu sôi rồi cho rong biển vào đun đến khi sôi thì mới cho thịt bò và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
- Cho hành lá vào và tắt bếp, múc canh rong biển thịt bò ra tô và thưởng thức khi còn nóng.

Cách nấu canh rong biển với thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 45g rong biển khô
- 150g thịt bò
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 muỗng cà phê xì dầu
- Hạt tiêu, muối, bột ngọt
- 1 muỗng canh dầu mè
- Nước sạch

Canh rong biển thịt bò

Canh rong biển thịt bò là món ăn cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, bạn hãy ngâm rong biển khô vào nước từ 20 đến 30 phút cho đến khi rong biển nở ra và mềm hơn. Sau mỗi lần rửa, bạn nên bóp mạnh như bạn nhào bột mì để rong biển sạch hơn và loại bỏ các muối dư thừa.
- Tiếp theo, cắt rong biển thành từng khúc dài khoảng 5cm, bạn không nên cắt quá nhỏ và để ráo nước.
- Thịt bò cùng rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn, ướp cùng với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và hạt tiêu.

Bước 2: Chế biến món ăn

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng ở nhiệt độ trong bình, cho thịt bò vào xào với dầu mè đến khi thịt không còn màu đỏ.
- Tiếp theo, cho rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu vào xào trong 4 đến 5 phút.
- Sau đó, thêm nước vào đun đến khi sôi, vớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi canh rong biển thịt bò. Cuối cùng, bạn đậy vung và đun sôi liu riu từ 20 đến 30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục thì tắt bếp.

Một số lưu ý khi nấu canh rong biển

- Khi nấu canh rong biển, bạn hãy nấu sôi nước rồi mới được cho rong biển vào và nấu khoảng 5 phút là được.
- Không nên đun quá lâu, vì đun lâu có thể làm cho rong biển bị dai hoặc nhừ khiến cho món canh không được ngon.
Ngoài nấu canh rong biển với thịt bò, bạn có thể nấu với nhiều loại nguyên liệu khác như tôm khô, sườn non, thịt heo, đậu hũ non...
Canh rong biển thịt bò là một trong những món ăn nhẹ bụng, rất thích hợp với những ai đang muốn giảm cân. Bên cạnh đó, đây còn là món ăn cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, bạn hãy bắt tay vào tiến hành nấu món canh này cho gia đình thưởng thức nhé. Và đừng quên, nắm trọn cho mình những bí quyết nấu ăn đỉnh cao, giúp bạn chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất với các khóa học nấu ăn cùng chuyên gia ẩm thực hàng đầu.

Chúc bạn thành công!

>> Bật mí cách nấu canh rong biển chay cho ngày hè thanh mát

>> 4 cách nấu canh kim chi thịt bò ngon khó cưỡng


Tags: Nấu ăn Ẩm Thực