Adobe Character Animator là gì? Những điều cần biết về cách tạo nhân vật hoạt hình

Adobe Character Animator là gì? Những điều cần biết về cách tạo nhân vật hoạt hình

Mục lục

Nếu bạn là dân chuyên về thiết kế thì chắc hẳn bạn đã được nghe nhiều đến thuật ngữ Adobe và Adobe Character Animator. Trong bài viết này, UNICA sẽ cung cấp những thông tin về Adobe Character Animator nhằm hỗ trợ cho công việc của bạn được hiệu quả hơn.

Adobe Character Animator là gì?

Trước khi tìm hiểu về Adobe Character Animator, bạn nên biết đôi chút về hãng Adobe. Adobe Systems Incorporated là tập đoàn phần mềm máy tính của Hoa Kỳ có trụ sở tại San Jose, bang California, là một trong 10 hãng phần mềm lớn nhất hiện nay trên thế giới.

Adobe Character Animator của hãng Adobe

Adobe Character Animator là phần mềm do hãng Adobe sản xuất

Adobe có rất nhiều các phần mềm như:

- Phần mềm thiết kế đồ họa.

- Phần mềm thiết kế web.

- Phần mềm chỉnh sửa video và các hiệu ứng trực quan.

- Phần mềm chỉnh sửa âm thanh.

- Phần mềm máy chủ.

- Phần mềm eLearning.

- Phần mềm quản lý tiếp thị số.

Trong đó, phần mềm Adobe Character Animator CC là phiên bản mới nhất với nhiều tính năng được hãng Adobe “trình làng”, trong đó phải kể đến công nghệ máy lọc Sense Al.

Tham khảo khóa học: Text motion với After Effect

Adobe Character Animator CC 2019 là gì?

Đây là một ứng dụng cho phép bạn thêm hình ảnh động vào nhân vật của mình và làm cho nó chuyển động chân thực nhất có thể. Nó cung cấp cho người dùng cách tiếp cận mới nhất về làm phim hoạt hình. Phần mềm cung cấp hình ảnh dạng 2D để bắt chước cử động như con người. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nâng cao đối với hành vi của nhân vật, giúp bạn dễ dàng có thể biểu cảm được những khuôn mặt trong bản ghi biểu diễn trực tiếp.

Tính năng và cấu hình của phiên bản Adobe Character Animator 2019:

- Bạn có thể tạo trình kích hoạt và nhanh chóng sử dụng lại hiệu ứng cho những bản ghi sau.

- Tạo nhân vật hoạt hình bằng cách sử dụng khuôn mặt của người dùng.

-  Tạo dấu trang trong khi làm việc.

- Có các hiệu ứng như con người.

- Cấu hình của phần mềm: 

+ CPU: Multi Core Intel  with 64-bit support.

+ Hệ điều hành: Microsoft Windows 7 SP1, Windows 8.1, or Windows 10 64 bit.

+ Ram: 4GB nhưng được khuyến nghị nên dùng 8GB.

+ Ổ cứng: 3GB.

+ Màn hình máy tính: Có độ phân giải là 1280 x 1080 display.

+ Card đồ họa: Hỗ trợ OpenGL 3.2.

+ Phải có webcam.

+ Có micro.

+ Có tai nghe.

Ngoài Adobe Character, nếu bạn muốn tự làm phim hoạt 2D chuyên nghiệp thì có thể tham khảo khóa học "Làm phim hoạt hình 2D với MAYA" của giảng viên Khổng Minh Phương có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học "Làm phim hoạt hình 2D với MAYA" 

Lộ trình khóa học có 68 bài giảng trong thời lượng 07 giờ 04 phút, bao gồm 6 nội dung chính như sau: giới thiệu và làm quen với Maya, tạo hình nhân vật trong Photoshop và đưa vào Maya, Cách gắn xương nhân vật hoạt hình và làm biểu cảm, Diễn họa trong Maya, Ánh sáng và chiết xuất ra phim, cách cắt ghép và chỉnh sửa video trong Adobe Premier. Kết thúc khóa học, bạn có thể tự làm phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp với MAYA. 

Vậy còn chần chừ gì mà không Click đăng ký khóa học ngay hôm nay ể trở thành tác giả chính cho câu chuyện hoạt hình 2D của bạn!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

“Cuộc cách mạng” của Adobe Character Animator

Ngày nay, với một lượng lớn các cập nhật mới, Adobe mang tới Adobe Character Animator với những hình ảnh được bắt trọn bằng những camera hoặc microphone. Phần mềm còn giúp bạn tái sản xuất các biểu cảm khuôn mặt của đối tượng một cách chính xác.

Biến hình ảnh khuôn mặt thành hoạt hình trong 5 giây

Tính năng thú vị và được nhiều người thích thú nhất trong Adobe Character Animator CC là tính năng Characterizer, cho phép bạn biến các tác phẩm gốc thành những tác phẩm hoạt hình thú vị.

Ví dụ, bạn chỉ cần ghi lại biểu cảm khuôn mặt buồn vui, tức giận, dỗi, khóc của mình qua webcam hoặc camera của máy tính. Lúc đó, Adobe Character Animator sẽ chụp lại những biểu cảm đó của bạn rồi bổ sung thêm những hiệu ứng nghệ thuật để xây dựng phong cách nhân vật hoạt hình.

Adobe Character Animator tạo ảnh nhân vật

Tính năng Adobe Sense Al tạo nhân vật từ khuôn mặt bạn. Ảnh minh họa

Thêm nữa, với công nghệ Adobe Sense Al chỉ cần mất một vài giây để phân tích hình ảnh và kết hợp khuôn mặt của bạn để biến nó thành một video hoạt hình thú vị.

Thiết kế đồ họa hoạt hình 2d tại thời gian thực

Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể tạo ra những nhân vật và hiệu ứng bằng chính hành động của mình. Nghe rất vô lý, những phần mềm Adobe Character Animator này sẽ làm được điều đó. Nó sử dụng biểu cảm, chuyển động của bạn để thổi “sức sống” vào nhân vật hoạt hình ngay thời điểm đó kết thúc. 

Nếu bạn cười hay gật đầu, nhân vật của bạn cũng cười và gật đầu tương tự. Ngoài ra, Adobe Character Animator tuyệt vời tới mức bạn có thể phát trực tiếp các hoạt ảnh tạo ra hoặc thậm chí bạn cũng có thể livestream nhân vật lên được mạng xã hội.

Ngoài ra, các nhân vật hoạt hình bạn tạo ra còn ở dạng 2D với các cử động chân, cánh tay và đầu bằng bàn phím trực tiếp hoặc từ thiết bị MIDI.

Ưu điểm của phần mềm Adobe Character Animator 2019

- Tạo ra những hiệu động sau vài giây bằng Characterizer: Bạn sẽ tạo ra những nhân vật hoạt hình cá tính bằng cách dùng tranh vẽ, webcam và Characterizer.

- Dễ dàng sử dụng lại hiệu ứng: Phần mềm Adobe Character Animator có tính năng Replays cho phép bạn chọn tiếng cười hay nhất hoặc những cú đấm hoàn hảo… Bạn có thể tạo được một nút kích hoạt trong bản ghi tiếp theo để tái sử dụng. Lưu ý nhỏ, bạn cần điều chỉnh thời lượng khởi chạy Replays sao cho phù hợp với nội dung bối cảnh của bạn.

Adobe Character Animator tạo nhân vật hoạt hình

Dễ dàng tạo được các nhân vật hoạt hình 2D qua phần mềm Adobe Character Animator

- Điểm thêm sức sống cho hoạt hình sinh động: Bây giờ những nhân vật hoạt hình của bạn có thể thêm các hoạt động như cầm ném đồ vật giống con người.

- Có thêm hiệu ứng đi bộ: Bạn chỉ cần thêm tag vai trái, phải, phần mông ¾ để cơ thể nhân vật có thể đi được một cách tự nhiên.

Trong bài viết trên, UNICA đã tổng hợp tất tần tật từ A đến Z những điều bạn cần biết về phần mềm Adobe Character Animator. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: After Effect