7 cách tiết kiệm thời gian hiệu quả cho người trẻ

7 cách tiết kiệm thời gian hiệu quả cho người trẻ

Mục lục

Bạn luôn cảm thấy 1 ngày có 24 giờ là không đủ. Bạn muốn dành thời gian của mình cho gia đình và người thân nhiều hơn. Bạn muốn làm những công việc yêu thích của mình yêu thích nhưng thời gian lại không cho phép. Hiểu được điều đó, chúng tôi bật mí cho bạn 7 cách tiết kiệm thời gian hiệu quả mỗi ngày.

1. Theo dõi thời gian của bạn

Cách tiết kiệm thời gian hiệu quả đầu tiên mà chúng tôi muốn bật mí cho bạn đọc đó chính là theo thời gian của bạn.

Bằng cách đo thời gian của mình, bạn có thể đánh giá xem mình có đang chi tiêu khôn ngoan hay không. Nếu không, rất khó để bạn có thể xác định các khu vực cần điều chỉnh? Tập trung vào từng thứ lãng phí thời gian của bạn.  Khi bạn kiểm tra tiến độ của mình thường xuyên, sự cải thiện ổn định của bạn sẽ thúc đẩy bạn loại bỏ các phương pháp lãng phí thời gian hơn nữa. 

cách tiết kiệm thời gian hiệu quả

Theo dõi thời gian làm việc của bạn một cách hiệu quả

2. Hạn chế thời gian chết của bạn

Vấn đề đặt ra, bạn có đang đi làm bằng phương tiện công cộng không? Bạn có thấy phòng chờ nhàm chán? Trong những khoảng thời gian này bạn thường dán mắt vào điện thoại và tận hưởng khoảng thời gian trống này. Nhưng, lúc này, bạn nên nghĩ về những công việc hàng ngày của mình một cách ngắn nhất. Hãy lấy những gì bạn cần để làm việc trong khi chờ đợi, và bạn sẽ được tự do cho các hoạt động khác sau này.

>>> “Top” những lợi ích của việc quản lý thời gian hiệu quả

>>> Các bước quản lý thời gian hiệu quả để thành công

3. Làm từng việc một

Bạn nghĩ rằng bạn đang thực hiện hai hoạt động đồng thời sẽ tăng hiệu quả làm việc, nhưng thực tế bạn đang chuyển đổi nhanh chóng từ hoạt động này sang hoạt động khác. Công tắc kéo dài trong một phần giây, nhưng trong suốt một ngày, những giây đó cộng lại làm mất thời gian đáng kể. Bạn cũng mắc nhiều lỗi hơn và kìm hãm khả năng sáng tạo của mình khi đa nhiệm. Thay vào đó, hãy dành ra một hoặc hai giờ để tập trung vào nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn đó là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất.

Không thể ngồi yên trong một giờ? Đặt hẹn giờ trong mười lăm phút, sau đó buộc bản thân tập trung cho đến khi có âm thanh.

4. Hoàn thành những gì đã gần hoàn thành

Để tiếp tục một dự án đang diễn ra, bạn phải xem lại những gì bạn đã hoàn thành, sử dụng tất cả các công cụ của mình và quyết định bạn sẽ làm gì tiếp theo. Nếu một dự án gần như hoàn thành, tại sao không kết thúc ngay lập tức? Chắc chắn, bạn có thể ở lại làm thêm nửa tiếng, nhưng bạn sẽ hoàn thành nó trong thời gian ngắn hơn so với việc bạn gác lại mọi thứ để bắt đầu lại vào ngày mai. Dành thời gian vào cuối ngày để hoàn thành các bài tập ngắn. Bạn càng kết luận nhiều điều, bạn càng dành ít thời gian lo lắng về chúng.

5. Sử dụng các tiện ích hữu ích

Một số công cụ ngụy tạo lãng phí thời gian, nhưng những công cụ khác sẽ làm tăng năng suất của bạn . Hãy tưởng tượng cuộc sống không có điện thoại di động, lò vi sóng hoặc các tiện nghi hiện đại khác. Một chiếc máy đánh chữ cổ điển có thể trông rất ngầu trong căn hộ của bạn, nhưng liệu bạn có thể viết nhanh hơn và chính xác hơn bằng máy tính xách tay không?

cách tiết kiệm thời gian hiệu quả

Quản lý thời gian làm việc một cách chính xác

6. Học cách nói không

Thật khó để nói với đồng nghiệp rằng bạn không có thời gian để giúp họ, nhưng điều đó là cần thiết. Một khi họ nhận ra rằng bạn tôn trọng từ chối những yêu cầu cắt giảm thời gian cá nhân hoặc công việc của bạn, họ sẽ sớm ngừng yêu cầu. Học cách nói không chính là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả cho người trẻ khá thông minh.

7. Học hỏi từ những người giỏi

Kinh nghiệm là một người thầy tuyệt vời, nhưng bạn có thể học hỏi từ những thành công và thất bại của người khác cũng như của chính chúng ta. Thay vì mất hàng giờ nghiên cứu, hãy hỏi bạn bè về ưu và nhược điểm của các dịch vụ hoặc sản phẩm mà họ đã mua. Nó đơn giản, sao chép phương pháp của những người thành công và tránh cách của những người không thành công.

Như vậy, chúng tôi đã bật mí cho bạn 7 cách tiết kiệm thời gian hiệu quả cho người trẻ để tiết kiệm thời gian mỗi ngày. Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm những kỹ năng mềm hãy tìm hiểu ngay những khoá học kỹ năng mềm online trên Unica với các kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia đều được kết hợp với các bài tập thực hành mang tính sáng tạo và thú vị, giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng hơn. 

Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Đánh giá :

Tags: Quản lý thời gian Thay đổi bản thân