4 Công cụ làm giảm dung lượng video online nhanh như chớp

4 Công cụ làm giảm dung lượng video online nhanh như chớp

Mục lục

Bạn mất cả tiếng đồng hồ thậm chí là cả ngày để ngồi upload một video. Sự chờ đợi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng lại. Chính vì thế, việc giảm dung lượng video hay nén video là cách để bạn truyền tải hoặc gửi video có dung lượng lớn, “khủng” trở nên dễ dàng và nhanh nhất. Trong bài viết hôm nay, Unica sẽ giới thiệu đến các bạn 4 công cụ nén video và cách sử dụng được các giảng viên hướng dẫn có trong khóa học edit video hiệu quả.

1. Lợi ích của việc nén Video

- Việc nén hay giảm dung lượng Video MP4 dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc Upload hay gửi Video cho mọi người thông qua các thiết bị hoặc mạng xã hội khác nhau. 

- Một số mạng xã hội sẽ giới hạn về dung lượng Video, vì vậy bạn cần thực hiện dảm dung lượng để có thể tải File lên, dễ dàng chia sẻ Video hơn. 

2. Công cụ nén dung lượng video online hữu ích

2.1. Online Converter nén video

Đây là một công cụ làm giảm dung lượng video online đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu, nó phù hợp định dạng như như MP4, AVI, FLV… mỗi video tối đa có dung lượng là 200MB.

Bạn chỉ cần tải video mình mong muốn nén ảnh vào máy tính hoặc sử dụng đường link URL và thiết lập video.

>>> Xem ngay: Top 3 website cắt video online dung lượng lớn cực nhanh

cong-cu-nen-dung-luong-video-online-1

Công cụ nén ảnh Online Converter nén video

2.2. Free Convert

Công cụ online tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là công cụ nén Free Convert. Bạn chỉ cần nhấn chọn Choose File và chọn nơi lấy video từ trong mays tính hoặc Google Drive và thiết lập video và nhấn chuyển đổi.

Thao tác thực hiện như sau:

- Bước 1: Mở giao diện trang Web Freeconvet, sau đó bấm chọn "Choose Files" để tải Video cần nén lên.

lam-giam-dung-luong-video-10.jpg

Bước 1

- Bước 2: Chọn vào mục "Compress Now" để nén dung lượng Video.

lam-giam-dung-luong-video-9.jpg

Bước 2

- Bước 3: Sau khi quá trình giải nén hoàn tất, chọn "Dowload MP4" để tải về thiết bị.

lam-giam-dung-luong-video-8.jpg

Bước 3

2.3. Video Smaller

Bạn chỉ cần truy cập vào giao diện trang chủ Video Smaller và chọn Browse để tải video giảm dung lượng.

Sau khi tải video lên trang chủ thì bạn chỉ cần thiết lập tùy chỉnh và ấn Upload Video để tiến hành giảm dung lượng video trực tuyến. 

Thao tác thực hiện như sau:

- Bước 1: Mở giao diện trang Web Video Smaller, bấm chọn "Browse". Sau đó tải Video cần nén lên.

lam-giam-dung-luong-video-5.jpg?

Bước 1

- Bước 2: Chọn "Upload Video" để nén dung lượng Video.

lam-giam-dung-luong-video-6.jpg?

Bước 2

- Bước 3: Sau khi giải nén video Online, chọn "Dowload File" để tải về thiết bị. 

lam-giam-dung-luong-video-7.jpg

Bước 3

2.4. Giảm dung lượng Video bằng Ps2pd

Ps2pd được biết đến là một trong những trang Web nén dung lượng phổ biếm. Với phần mềm này, bạn có thê dễ dàng nén Video một cách nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm này còn có tình năng điều chỉnh chất lượng cũng như kích thước đầu ra của Video theo mong muốn của mình.

Thao tác thực hiện như sau:

- Bước 1: Mở giao diện trang Ps2pd, sau đó bấm chọn "Select file" để tải Video cần nén hoặc giảm giảm dụng.

lam-giam-dung-luong-video-1.jpg

Bước 1

- Bước 2: Điều chỉnh thông số như bạn mong muốn. 

lam-giam-dung-luong-video-2.jpg

Bước 2

- Bước 3: Chọn vào "Compress Now" để nén dung lượng Video.

lam-giam-dung-luong-video-3.jpg

Bước 3

- Bước 4: Chờ quá trình giải nén hoàn tất, bạn chọn "Dowload" để tải về thiết bị. 

lam-giam-dung-luong-video-4.jpg?

Bước 4

3. Cách sử dụng phần mềm Format Factory

Sau 3 công cụ làm giảm dung lượng video Online mà chúng tôi muốn giới thiệu thì phần mềm tiếp theo các bạn cần quan tâm đó là  Format Factory.

Phần mềm này được đánh giá rất cao với những chức năng cắt ghép, chèn, chỉnh video và audio…

Phần mềm này vô cùng tuyệt vời nó không chỉ giúp bạn nén ảnh và nó còn có thể chuyển đổi được giữa các loại định dạng của ảnh, video… Khi cho một video vào chuyển đổi hay cắt, nó sẽ cắt cho bạn với chất lượng vô cùng cao và thời gian rất kinh ngạc.

Có thể đánh giá, phần mềm này được đánh giá rất cao, trên thang điểm 10 có thể được 9. Dù bạn nén, cắt hay chỉnh sửa video, hình ảnh, âm thanh thì nó vẫn giữ nguyên chất lượng như ban đầu không hề bị thay đổi.

Do hiệu suất làm việc đạt “hạng thương lưu” nên người dùng cảm thấy vô cùng tuyệt vời khi sử dụng công cụ này để nén dung lượng video. 

Khi chúng tôi đã bật mí cho các bạn 3 công cụ làm giảm dung lượng video online FREE thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một công cụ nén dung lượng offline hiệu quả cũng như các bước để các bạn tham khảo.

>>> Xem ngay: Cách chỉnh sửa video trên youtube giúp bạn kiếm tiền tỷ

cong-cu-nen-dung-luong-video-online-2

Phần mềm nén ảnh Format Factory

Cách giảm dung lượng video được thực hiện như sau: 

Bước 1: Cài đặt phần mềm Format Factory

Trước khi có thể nén video thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là tải phần mềm về máy và cài đặt nó. Do phần mềm này không có sẵn trong máy nên bạn cần tìm kiếm những link tải trên các công cụ như Google.

Sau khi đã tải thành công về máy tính, bạn tải được Format Factory về máy thì cần bạn cần khởi động phần mềm. Khi quá trình khởi động hoàn thành thì bạn mới có thể bắt đầu sử dụng.

Lưu ý, trong quá trình khởi động khởi động này bạn cũng thể sử dụng thêm các phần mềm khác bổ trợ. Khi bạn hoàn tất thao tác khởi động thì giao diện của phần mềm sẽ hiện ra.

Bước 2: Trong giao diện của phần mềm, bạn hãy nhấn chọn Video. Trong phần này, bạn sẽ chọn định dạng video mà mình muốn xử lý, cụ thể nén dung lượng. Sau khi bạn chọn xong thì lựa chọn định dạng MP4.

Bước 3: Kết thúc bước 2 của công cụ làm giảm dung lượng video online này, màn hình sẽ chuyển bạn đến giao diện mới, lúc này, bạn cần lựa chọn Output Setting để tiến hành thiết lập những thông tin cần thiết cho file nén ảnh.

Bạn sẽ cần chú ý đến mục Video Encode, chuyển về thông số AVC. Birate thì chọn 2400 hoặc 5000. Còn với FPS thì chọn 29.97 hoặc Defaults.

Với những thiết lập khác bạn sẽ để lại mặc định như ban đầu và ấn OK để lưu những lựa chọn lại.

Bước 4: Đến bước 4, bạn cần chuyển ngược về giao diện chọn file ban đầu và ấn Add File rồi chọn video mà bạn muốn làm giảm dung lượng xuống.

Trong mục Output Folder, bạn sẽ thoải mái chọn vị trí mà video sau khi đã nén sẽ được lưu vào. Nếu bạn thích mặc định thì có thể để nguyên hoặc thoải mái chuyển sang một thư mục mới bạn thấy phù hợp rồi chọn Add Folder và ấn OK.

Bước 5: Đến bước này bạn đơn giản chỉ cần chọn Start là video của bạn sẽ được nén dung lượng một cách tuyệt đối. Sau khi bạn ấn Ok xong thì bạn không cần làm gì nữa và chỉ ngồi đợi video được giảm.

Tốc độ nén dung lượng nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều vào dung lượng gốc và cấu hình máy của bạn.

Sau khi hoàn tất quy trình nén, màn hình của bạn sẽ hiện thông báo là hoàn thành và mỗi video sẽ được nén phần trăm dung lượng khác nhau một cách phù hợp.

UNICA đã bật mí cho bạn 4 công cụ làm giảm dung lượng video online Free cũng như công cụ làm giảm dung lượng offline cài đặt trong máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Dựng phim