Twitter là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Twitter cho người mới

Twitter là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Twitter cho người mới

Mục lục

Thế giới ngày càng phát triển và có nhiều hơn các nền tảng mạng xã hội để trao đổi, chia sẻ và lưu giữ thông tin, có thể kể ngay đến Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube,... Tuy nhiên nếu bỏ qua Twitter thì sẽ rất rất thiếu sót đấy! Twitter là một nền tảng xuất hiện khá lâu trên thế giới tuy nhiên số người dùng Twitter tại Việt Nam trên thực tế lại không nhiều. Cùng Unica đi tìm hiểu nền tảng mạng xã hội Twitter là gì và cách để tạo tài khoản trên Twitter nhé!

Twitter là gì?

Twitter là gì 1

Khái niệm nền tảng mạng xã hội Twitter

Khái niệm Twitter là gì ngày nay có thể hiểu là một nền tảng mạng xã hội trực tuyến miễn phí do Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass thành lập năm 2006, cho phép người dùng sử dụng các tweets - một dạng mẩu tin nhỏ/tiểu blog để nhắn tin, cập nhật thông tin hay trao đổi nội dung, tối đa các ký tự của một tweets là 280. 

The thời gian Twitter đã trở thành một nền tảng mạng xã hội phổ biến rộng khắp toàn cầu với hơn 25 văn phòng đại diện trên toàn thế giới với trụ sở chính tại San Francisco, California, Mỹ.

Theo thống kê cuối  2019, nền tảng Twitter đã có hơn 330 triệu người hoạt động thường xuyên/ tháng với hơn 500 triệu tweet được đăng mỗi ngày.

Cách đăng ký tạo tài khoản Twitter

Cũng giống như các cách đăng ký tài khoản tại các nền tảng khác, để đăng ký tài khoản Twitter bạn sẽ cần phải truy cập trang Twitter.com và thực hiện đăng ký tài khoản.

Các thông tin bạn cần điền: Tên, địa chỉ email, mật khẩu.

Twitter là gì 2

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Twitter

Tiếp đó là tích vào ô vuông các điều khoản sử dụng Twitter bạn cần đồng ý, tức ô “Personalize Twitter”, sau đó là click vào Sign Up để hoàn tất.

Cuối cùng là đợi xác nhận tài khoản bằng số điện thoại là được.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn:

1. Bạn hoàn toàn có thể chặn người khác tìm thấy bạn bằng email cũng như số điện thoại bằng cách bỏ dấu tích ở hai tùy chọn trong ô Advanced Options (phía dưới Sign Up):

- Let others find you by your email address (Để người khác tìm thấy bạn nhờ email)

- Let others find you by your phone number (Để người khác tìm thấy bạn qua số điện thoại)

2. Tên người dùng Twitter chính là địa chỉ URL Twitter  sau này của bạn. Do đó nên lựa chọn những cái tên ngắn gọn dễ phân biệt và dễ nhớ. Điều này không chỉ tốt cho bạn mà còn thuận tiện cho việc tạo URL Twitter cá nhân. 

Sau khi đã biết Twitter là gì và tạo được tài khoản đầu tiên, bạn đã có thể sử dụng luôn Twitter. Tuy nhiên vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm sao sử dụng Twitter một cách nhanh chóng hơn.

Một số mẹo Twitter hay dành cho bạn 

3 lingo (tiếng lóng) thường xuất hiện trên Twitter

- HT: HT là viết tắt của hat tip, xuất hiện với tài khoản lần đầu tiên truy cập vào thông tin bạn chia sẻ trên Tweet của mình như một sự công nhận tài khoản.

- Chữ @: Chữ @ được dùng để chỉ đích danh một ai đó trong Tweet của bạn, gần giống với hình thức Tag bạn bè trên Facebook. Khi bạn "gọi" ai đó trên Tweet của mình người đó sẽ có thông báo nhắc nhở, bạn được "gọi" cũng sẽ nhận được thông báo như thế. 

- RT: RT là viết tắt của retweet, tức là tweet lại, gần giống với hình thức trả lời bình luận trên Facebook. Khi bạn retweet bạn bè của mình, đồng nghĩa với việc bạn có thể đăng lại Tweet của họ hoặc thêm vào bình luận riêng.

Mẹo theo dõi trên Twitter

Nếu Facebook có 2 chế độ theo dõi Mặc định và Xem trước nhất thì Twitter sẽ khá khó, nhất là đối với người mới dùng Twitter. Tuy nhiên Twitter vẫn có thuật toán ưu tiên hiển thị tweet của người bạn thường xuyên nói chuyện hoặc theo dõi dựa trên thứ tự thời gian hiển thị.

Còn nếu bạn thật sự không muốn bỏ lỡ bất cứ một thông tin nào của ai đó, bạn có thể thực hiện theo thủ thuật sau:

- Click trực tiếp vào trang của người mà bạn muốn theo dõi

- Lướt tất cả các bài viết tweet của họ và tìm hashtag mà bạn muốn theo dõi --> click vào Live để xem các tweet gần nhất.

- Truy cập vào tab Setting --> Timeline --> "Show me the best Tweets first", tính năng này sẽ giúp bạn xem được các tweet theo nguồn cấp dữ liệu được sắp xếp nhiều, nghĩa là bài tweet nào mới nhất sẽ cho bạn xem trước tiên.   

Twitter là gì 3

Hướng dẫn theo dõi tài khoản trên Twitter

Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng Twitter tùy biến Tweetdeck, giúp bạn tạo được các danh sách riêng tư với người khác và theo dõi toàn bộ các tweet của họ.

Phím tắt Twitter

Twitter là gì 4

Tổng hợp các phím tắt trên mạng xã hội Twitter

Đây là một điểm rất đặc biệt của nền tảng mạng xã hội Twitter này. Bạn có thể sùng các phím tắt trên Twitter để thực hiện các hành động như đăng bài, mở cửa sổ mới, rep tin nhắn Twitter,... tất cả đều được tối ưu bằng các phím tắt. Rất tiện đúng không nào!

Tạo chế độ riêng tư cho Twitter của bạn

Có một điều cần lưu ý đó là các tài khoản Twitter mới sẽ được cài đặt hiển thị mặc định công khai. Do đó nếu bạn không muốn điều  này bạn cần phải thiết lập chế độ riêng tư cho tài khoản.

Để thiết lập chế độ riêng tư cho Twitter, bạn chỉ cần bật tính năng tài khoản ở chế dộ riêng tư là được. Bạn sẽ cần phải thao tác thủ công với những ai muốn liên hệ nhắn tin với bạn bằng cách cấp quyền. Còn trong trường hợp có những người làm phiền, bạn hoàn toàn có thể chặn hoặc báo cáo hành vi vi phạm của họ, nó gần giống với tính năng báo vi phạm người dùng của Facebook. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Twitter là gì và cách tạo tài khoản Twitter cho người mới. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn để bạn bước chân vào một nền tảng mạng xã hội mới. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Marketing Online