Cách tìm nguồn hàng kinh doanh tạp hóa siêu lợi nhuận

Cách tìm nguồn hàng kinh doanh tạp hóa siêu lợi nhuận

Mục lục

Tìm nguồn hàng kinh doanh tạp hóa ở đâu? Trong kinh doanh, nguồn hàng luôn là yếu tố quan trọng nhất, đặc biệt với các cửa hàng tạp hóa. Bởi chúng quyết định đến chất lượng, giá bán và doanh thu của cửa hàng. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mà vẫn chưa biết tìm nguồn hàng ở đâu thì hãy “theo chân” UNICA để tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Tìm nguồn hàng kinh doanh tạp hóa từ nhà sản xuất

Hiện nay, các công ty sản xuất hàng tiêu dùng đều xây dựng một hệ thống phân phối tiếp cận trực tiếp đến các cửa hàng tạp hóa. Đây chính là nguồn hàng cung cấp cho cửa hàng đảm bảo về chất lượng và không bị rủi ro hàng giả. Tùy thuộc vào doanh số và quy mô hoạt động, cửa hàng sẽ được phân cụ thể là cửa hàng bán lẻ nhỏ, cửa hàng bán lẻ lớn, cửa hàng bán sỉ nhỏ và cửa hàng bán sỉ lớn. Từ đó, công ty sản xuất sẽ có những chương trình tích lũy mua hàng hoặc hỗ trợ bán hàng.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa cho người mới bắt đầu

Tìm nguồn hàng kinh doanh tạp hóa

Bạn có thể tìm nguồn hàng kinh doanh tạp từ nhà sản xuất

Khi nhập hàng thông qua nguồn hàng cung cấp trực tiếp từ hệ thống phân phối của công ty sẽ giúp cho cửa hàng tạp hóa ổn định giá, nguồn hàng đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, nếu cửa hàng tạp hóa của bạn kinh doanh nhỏ lẻ thì việc cạnh tranh về giá sẽ gặp khó khăn hơn. Ngoài ra, doanh số lấy hàng thấp thì ít nhận được ưu đãi của các gói khuyến mại từ công ty sản xuất.

Khi tìm nguồn hàng kinh doanh tạp hóa, bạn cần so sánh giá cả, chính sách của 3 - 5 nhà cung cấp để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất. Trường hợp nhân viên kinh doanh có thể báo giá hoặc chính sách chiết khấu chưa hợp lý cho bạn, thì hãy chủ động liên hệ về văn phòng công ty công cấp hàng, liên hệ với cán bộ quản lý để xác nhận những chính sách tốt nhất.

Mối quan hệ trong kinh doanh rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc thành bại. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xây dựng mối quan hệ này như thế nào thì hãy tham khảo thêm khóa học “Xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh” của giảng viên Nguyễn Bá Dương trên UNICA nhé!

2. Tìm nguồn hàng tại các chợ buôn

Một trong khu vực tập trung nhiều kho hàng, nhà buôn, nhà phân phối đó là chợ buôn. Tại đây, hàng hóa được lưu thông theo phương thức xé nhỏ gói khuyến mại. Mục đích là giúp cho các cửa hàng tạp hóa có thể nhận được một lượng hàng hóa vừa đủ với mức giá cạnh trang. Nếu muốn nhập hàng từ chợ buôn, bạn cần có nhiều kinh nghiệm và thông tin về sản phẩm, nhằm đảm bảo rằng cửa hàng tạp hóa của bạn sẽ được nhập hàng với mức giá thấp.

tim-nguon-hang-kinh-doanh-tap-hoa-1

Nhiều người lựa chọn tìm nguồn hàng tại các chợ buôn

Một số chợ buôn ở miền bắc cung cấp hàng tiêu dùng lớn nhất như: chợ hàng Buồm, chợ Đồng Xuân, chợ La Phù, chợ Thổ Tang (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc). Đối với miền nam chợ Tân Bình, chợ An Đông, Kim Biên, Bình Điền là những khu chợ đầu mối lớn. Nếu bạn chưa biết lấy hàng tạp hóa ở đâu thì có thể tham khảo các địa chỉ trên để lựa chọn đầu mối lấy hàng tạp hóa giá rẻ nhất mà không cần phải lấy hàng tại một địa điểm cố định.

3. Nguồn hàng từ các đại lý sỉ

Bạn có thể tìm nguồn hàng kinh doanh tạp hóa tại các đại lý sỉ hoặc các cửa hàng lẻ lớn. Tại các đại lý có giá bán tương đối đảm bảo cho các cửa hàng tạp hóa trong khu vực. Đây là sự lựa chọn an toàn để cạnh tranh khi bạn nhập hàng với số lượng ít. Thông thường mức giá sẽ chênh lệch nhau từ 1.000 VNĐ đến 2.000 VNĐ cho mỗi sản phẩm.

Bên cạnh đó, các siêu thị bán buôn này cũng cung cấp lượng hàng hóa với chất lượng tốt, giá cả hợp lý và lượng hàng hóa phong phú, đa dạng. Không những thế, họ còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa về tận cửa hàng cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển.

4. Nhập hàng từ nước ngoài

Ngày nay, rất nhiều khách hàng ưa chuộng hàng nhập khẩu. Do đó, việc tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu là một sự lựa chọn khá hấp dẫn. Với hình thức này, bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng cũng như làm phong phú nguồn hàng hơn. Tuy nhiên, khi nhập hàng từ nước ngoài, giá nhập sẽ khá cao. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chất lượng sản phẩm cũng như nhu cầu sử dụng nguồn hàng này của khách hàng.

tim-nguon-hang-kinh-doanh-tap-hoa-2

Ngày nay, rất nhiều khách hàng ưa chuộng hàng nhập khẩu

Khi tìm nguồn hàng kinh doanh tạp hóa từ nước ngoài, bạn hãy tìm hiểu xem đâu là những sản phẩm đang được khách hàng ưa chuộng để tránh tình trạng nhập quá nhiều, gây tồn ứ hàng. Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè ở nước ngoài để nhập hàng hoặc nhập hàng qua các kênh trung gian, đặt hàng trực tuyến như: Alibaba (Trung Quốc), Ebay, Amazon (Mỹ) hoặc Gmarket (Hàn Quốc)... 

5. Tìm kiếm nhập hàng tạp hoá qua sales

Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu? Hãy chủ động tìm kiếm các sales mới thông qua các trang mạng online, những cuộc nói chuyện với bạn bè... hoặc hỏi thăm các sales đang cung cấp các danh mục hàng tạp hóa khác. Qua cách này, chắc chắn bạn sẽ được giới thiệu thêm nhiều sales tiềm năng mới.

Lý do là bởi các sales thường có mối qua hệ rộng, quen biết nhiều với nhau nhờ việc làm chung một thị trường ngách. Tuy nhiên, không phải sales nào cũng phân phối tất cả các mặt hàng, một số sales chỉ cung cấp đồ chơi trẻ em, một số khác lại làm chuyên về nhu yếu phẩm như thức ăn, bột giặt...

6. Facebook, Zalo, Shopee - nguồn hàng tạp hóa giá rẻ

Trước đây mọi người thường kinh doanh truyền thống nên chỉ tập trung lấy hàng ở các khu chợ buôn và đại lý cấp cao. Tuy nhiên, khi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc lấy hàng qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Shopee... trở nên phổ biến, nguồn hàng cũng phong phú và đa dạng hơn.

>>> Xem ngay: Tổng hơp 7 bước quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

cach-tim-nguon-hang-kinh-doanh-cua-hang-tap-hoa

Đặc biệt, trên các trang mạng thường có các group, fanpage dành cho những người quan tâm đến hàng tạp hóa, tập trung cùng nhau để tìm hiểu về các nguồn hàng tạp hóa giá rẻ. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng rất nguy hiểm nếu bạn không thông minh, khéo léo lựa chọn các nhà cung cấp tốt. Hãy cẩn thận tìm đến địa chỉ nhà cung cấp trong lần mua đầu tiên để đảm bảo an toàn cho thương vụ của bạn.

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho các bạn cách tìm nguồn hàng kinh doanh tạp hóa. Mong rằng với những góp ý mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm “xương máu” để lựa chọn được nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa phù hợp nhất, phát triển công việc kinh doanh hiệu quả.

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh