Giải đáp thắc mắc: Thiết kế đồ họa cần học những gì? 

Giải đáp thắc mắc: Thiết kế đồ họa cần học những gì? 

Mục lục

Thiết kế đồ họa cần học những gì? chính là thắc mắc chung của những người mới bắt đầu làm quen với lĩnh vực thiết kế. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất. Bạn hãy tham khảo thêm để tránh bỡ ngỡ khi mới bước vào “làng Designer” nhé! 

Thiết kế đồ họa cần học những gì? 

Sau khi được giải đáp thiết kế đồ họa là gì, nhiều người cũng có chung thắc mắc rằng ngành học này cần học những gì. Một số cá nhân cho rằng, thiết kế đồ họa sẽ liên quan đến công việc vẽ, phác thảo là chính. Tuy nhiên, lĩnh vực này đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn thế, cụ thể như sau: 

Kỹ năng “cứng” 

Kỹ năng “cứng” trong lĩnh vực thiết kế đồ họa được hiểu là những kiến thức nền tảng cơ bản mà bất cứ Design nào cũng cần phải có. Bao gồm những kiến thức sau: 

Kiến thức về nền tảng thiết kế: Người dùng sẽ cần thực hành thành thạo các thao tác như: vẽ tay, màu sắc, lý thuyết cơ bản về thiết kế, nguyên lý thị giác, chất liệu, ý tưởng trong thiết kế, nguyên tắc thiết kế… 

Kiến thức về công cụ hỗ trợ: Đối với công cụ hỗ trợ, bạn cần nắm vững cách sử dụng các phần mềm thiết kế như: Photoshop, Ai, Autocad… Chính vì vậy, trước khi học, bạn cần chọn phần mềm thích hợp với mục đích thiết kế của mình để tránh mất thời gian và công sức. 

Kiến thức về nghề: Kiến thức nghề ở đây được hiểu là các kiến thức sử dụng phần mềm chuyên dụng. Ví dụ, bạn chuyên về thiết kế banner thì cần sử dụng thành thạo phần mềm Photoshop…

Khóa học Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp được xem là một trong những khóa học hàng đầu giúp bạn hiểu rõ về ngành thiết kế đồ họa cũng như nâng cao kỹ năng và tư duy thiết kế một cách hiệu quả. Thành thạo sử dụng các phần mềm cũng như quy trình thiết kế chuyên nghiệp, thành công thiết kế các ấn phẩm, dự án.

giải đáp Thiết kế đồ họa cần học những gì

Để thiết kế các ấn phẩm chất lượng, bạn cần nắm các kiến thức nền tảng về thiết kế 

Kỹ năng mềm 

Bên cạnh kỹ năng “cứng” thì kỹ năng mềm cũng chính là câu trả lời cho thắc mắc thiết kế đồ họa cần học những gì. Đối với kỹ năng này thì bạn cần có những điểm sau đây: 

- Phân tích và phác thảo: Đây chính là điều kiện cần thiết trong quá trình thiết kế đồ họa. Phân tích ở đây có nghĩa là “mổ xe”, chia nhỏ vấn đề mà khách hàng yêu cầu. Từ đó, bạn sẽ phác thảo nội dung ý tưởng lên giấy sao cho dễ hiểu để quá trình thực hiện được dễ dàng hơn. 

- Lắng nghe: Lắng nghe là kỹ năng mềm quan trọng đối với lĩnh vực thiết kế nói riêng và các ngành khác nói riêng. Lắng nghe sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức, ý tưởng một cách tốt nhất, từ đó có thể xây dựng và hoàn thiện một ấn phẩm hoàn chỉnh. 

- Chia sẻ và truyền đạt: Khi đã có một ý tưởng hay, một bản phác thảo chi tiết thì bạn nên chia sẻ cho những đồng nghiệp của mình. Đây là cách giúp bạn học hỏi, nâng cao kiến thức cũng như phát huy tối đa tính sáng tạo của mình. 

- Làm việc nhóm: Trong nhiều trường hợp, thiết kế đồ họa không chỉ do một cá nhân thực hiện mà sự kết hợp của một nhóm, một team. Chính vì vậy, trong quá trình làm việc đòi hỏi bạn phải có ý thức làm việc nhóm, có tính kết hợp và thống nhất quan điểm với nhau.  

giải đáp thắc mắc Thiết kế đồ họa cần học những gì

Kỹ năng mềm là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế đồ họa 

Qua bài viết trên đây, thắc mắc thiết kế đồ họa cần học những gì đã được giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho con đường trở thành một Designer chuyên nghiệp của bạn được thuận lợi hơn.

Chúc các bạn thành công! 

>> Bạn có biết 6 phần mềm thiết kế đồ họa 3D “đỉnh” nhất hiện nay?

>> Bố cục trong thiết kế đồ họa và những nguyên tắc bạn cần nắm

>> Bật mí 2 khóa học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

 

Đánh giá :

Tags: Thiết kế đồ họa