Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Thay dây đàn guitar giá bao nhiêu? Giá một số loại dây đàn guitar

Thay đổi dây đàn guitar là một phần quan trọng trong quá trình bảo dưỡng và nâng cao chất lượng âm thanh của cây đàn. Dây đàn guitar đóng vai trò chủ chốt trong việc truyền dẫn âm thanh từ cây đàn đến tai người chơi, chúng cũng ảnh hưởng đáng kể đến cảm nhận và trải nghiệm khi chơi đàn. Để hiểu rõ hơn thay dây đàn guitar giá bao nhiêu và những mẹo khi thay dây đàn guitar, mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Unica.

1. Tại sao chúng ta cần thay dây đàn guitar mới?

Người chơi guitar cần thay dây đàn mới vì một số lý do sau:

 • Mất độ căng: Dây đàn guitar cũ sau một thời gian sử dụng có thể mất độ căng, làm giảm độ nhạy cảm và âm thanh của cây đàn.

 • Hao mòn: Sự tiếp xúc liên tục với các ngón tay và ma sát với các phần khác của đàn có thể làm cho dây guitar trở nên mài mòn và mất đi độ sắc nét, dẫn đến âm thanh không được rõ ràng.

 • Rỉ sét: Nếu đàn guitar của bạn thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm hoặc nước, dây có thể bị ăn mòn hoặc rỉ sét, gây hại đến âm thanh và thậm chí làm hỏng các phần khác của cây đàn.

Lý do cần thay dây đàn guitar mới

Lý do cần thay dây đàn guitar mới

 • Thời gian sử dụng: Dù bạn chơi đàn guitar hàng ngày hoặc chỉ giữ nó trong một góc phòng, việc sử dụng đều làm mất đi độ đàn đàn và chất lượng âm thanh của dây.

 • Nâng cấp âm nhạc: Thay dây đàn guitar cũng có thể là một cơ hội để nâng cấp hoặc thay đổi âm thanh của cây đàn, bằng cách chọn dây mới có chất liệu hoặc độ dày khác nhau để đạt được âm thanh mong muốn.

2. Thay dây đàn guitar giá bao nhiêu?

Thay dây đàn guitar bao nhiêu tiền? Giá đàn guitar có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như kích cỡ đàn, thương hiệu sản xuất loại đàn, chất liệu được dùng làm đàn, công nghệ sản xuất và tính hiếm có. Từng yếu tố cụ thể như sau:

 • Kích cỡ đàn: Kích thước của đàn guitar có thể ảnh hưởng đến giá cả. Với các đàn có kích thước lớn thường có giá cao hơn so với các đàn có kích thước nhỏ hơn do sự phức tạp và chi phí cao hơn trong quá trình sản xuất.

 • Thương hiệu sản xuất loại đàn: Thương hiệu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá của một cây đàn guitar. Các thương hiệu nổi tiếng thường có giá cao hơn do uy tín, chất lượng và giá trị thương hiệu của chúng.

 • Chất liệu sử dụng để làm đàn guitar: Loại gỗ và các vật liệu khác được sử dụng để làm đàn guitar có thể ảnh hưởng đến giá của nó. Ví dụ, các cây đàn được làm từ gỗ nhập khẩu hoặc gỗ quý hiếm thường có giá cao hơn.

 • Loại đàn: Có nhiều loại đàn guitar khác nhau như đàn acoustic, đàn điện, đàn bass và mỗi loại lại có các yếu tố riêng biệt ảnh hưởng đến giá cả.

 • Công nghệ sản xuất: Sự tiên tiến trong công nghệ sản xuất có thể tạo ra các đàn guitar có chất lượng tốt hơn và do đó có giá cao hơn. Các công nghệ mới có thể tạo ra các đàn có âm thanh tốt hơn và dễ chơi hơn.

 • Tính hiếm có: Nếu một cây đàn guitar được sản xuất hạn chế hoặc không còn sản xuất nữa, nó có thể trở nên hiếm có và có giá trị cao hơn trong cộng đồng người chơi guitar.

Từ những yếu tố trên thì chi phí thay dây đàn guitar dao động từ khoảng 50.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ tùy thuộc vào loại dây và thương hiệu.

Chi phí thay dây đàn guitar

Chi phí thay dây dao động từ khoảng 50.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ

3. Bảng giá các loại dây đàn trên thị trường

Sau khi đã biết thay dây đàn guitar giá bao nhiêu, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc giá cụ thể của một số loại dây đàn. Ở phần này, Unica sẽ tổng hợp giá của một số loại đàn guitar trên thị trường hiện nay cho bạn tham khảo:

Bảng giá các loại dây đàn trên thị trường

4. Lời khuyên khi thay dây đàn guitar

Khi bạn quyết định thay dây cho đàn guitar của mình, bạn sẽ không chỉ quan tâm tới việc thay dây đàn guitar hết bao nhiêu tiền, mà đây còn là cơ hội để cải thiện âm nhạc của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn có thể thực hiện quá trình này một cách thông minh và hiệu quả:

4.1. Hiểu rõ loại đàn và phong cách chơi của bạn

Trước khi chọn dây mới, hãy xem xét loại đàn guitar bạn đang sử dụng và phong cách chơi của mình. Dây có thể ảnh hưởng đến âm thanh và cảm nhận khi chơi vì vậy hiểu rõ đàn của bạn và phong cách chơi sẽ giúp bạn chọn được dây phù hợp nhất.

Lời khuyên khi thay dây đàn guitar

Hiểu rõ phong cách chơi đàn của bạn

4.2. Thử nhiều loại dây

Không phải dây nào cũng phù hợp với mọi người. Hãy dành thời gian để thử nhiều loại dây khác nhau để tìm ra loại dây mang lại âm thanh và cảm nhận tốt nhất cho bạn.

4.3. Chú ý đến chất liệu và gauge

Chất liệu và gauge (độ dày) của dây đều ảnh hưởng đến âm thanh và cảm nhận khi chơi. Dây có thể được làm từ các vật liệu như thép, nickel hoặc phosphor bronze và có các gauge khác nhau. Hãy chú ý đến các yếu tố này khi lựa chọn dây mới.

chú ý chất liệu và độ dày của dây

Chất liệu và gauge (độ dày) của dây đều ảnh hưởng đến âm thanh và cảm nhận khi chơi

4.4. Tham khảo ý kiến từ người chơi có kinh nghiệm

Việc tham khảo ý kiến từ người chơi có kinh nghiệm có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lựa chọn dây và cách chúng ảnh hưởng đến âm nhạc. Hỏi ý kiến từ giáo viên guitar, bạn bè hoặc cộng đồng guitar trực tuyến là một ý tưởng tốt.

Ngoài ra, thay dây đàn guitar bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại đàn mà bạn đang sử dụng. Không nên thay những bộ dây giá rẻ vào những loại đàn cao cấp. Điều đó vô tình làm giảm chất lượng âm thanh của đàn cũng như làm giảm tuổi thọ của đàn. 

Mặt khác, bạn không nên thay dây nylon vào đàn acoustic và ngược lại. Khi đàn của bạn bị đứt một dây, phương án tốt nhất chính là thay toàn bộ dây đó chứ không phải chỉ riêng dây đứt để chất âm phát ra được tốt nhất.

tham khảo ý kiến tiền bối trước đó

Tham khảo ý kiến từ người chơi có kinh nghiệm

5. Kết luận

Bài viết trên đây Unica đã cùng bạn tìm hiểu về thay dây đàn guitar giá bao nhiêu và lời khuyên khi thay dây đàn guitar giúp bạn biết được nên mua loại dây nào với từng phân khúc giá, phong cách chơi đàn của bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm mua được dây đàn phù hợp và thay cho chính chiếc đàn của mình. 

[Tổng số: 1 Trung bình: 1]

Tags: Guitar
Trở thành hội viên
Tác giả
Nguyễn Đức Thuận Giảng viên
Nguyễn Đức Thuận Giảng viên Guitar - Ukulele tại lớp nhạc Thuận Guitar tại TP. HCM. Từng cộng tác giảng dạy Guitar - Ukulele cùng với Giảng viên Guitar Hiển Râu tại TP. HCM Có hơn 5000+ giờ cảm thụ âm nhạc...