Những câu slogan hay cho công ty dân kinh doanh cần biết

Những câu slogan hay cho công ty dân kinh doanh cần biết

Mục lục

Slogan chính là “kim chỉ nam” giúp các công ty xây dựng được thương hiệu riêng biệt và duy nhất không có sự trùng hợp với doanh nghiệp nào. Hiện nay, các công ty ở Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp rất chú trọng trong việc sáng tạo slogan ấn tượng, hấp dẫn. Tuy nhiên, để tạo được một slogan hay cho công ty đòi hỏi tính sáng tạo rất cao. Bạn có thể tham khảo thêm những câu slogan hay về kinh doanh online dưới đây để học hỏi thêm kinh nghiệm nhé!

Slogan là gì?

Slogan là một trong những chiêu thức marketing bắt buộc trong việc xây dựng thương hiệu của công ty/ doanh nghiệp. Nó được hiển thị dưới dạng một dòng quảng cáo hoặc cụm từ với mục đích giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ. Câu slogan giống như một niềm tin thương hiệu làm nổi bật giá trị thương hiệu của sản phẩm. Một slogan kinh doanh hay cho công ty sẽ giúp tạo được sự chú ý và cảm tình từ phía khách hàng.

slogan-hay-cho-cong-ty

Slogan hay sẽ giúp doanh nghiệp chạm đến khách hàng

Những yếu tố cần có ở một Slogan thu hút khách hàng

- Mục tiêu: Một doanh nghiệp muốn tạo ra được một slogan hay phải hướng tới một mục tiêu nhất định. Để khách hàng có thể ghi nhớ vào tâm trí của họ, slogan cần phải ngắn gọn, súc tích và phải dễ hiểu. 

- Sự khác biệt: Nếu doanh nghiệp đang ở trong ngành có tính cạnh tranh cao, với rất nhiều đối thủ trên thị trường cung cấp các sản phẩm tương tự thì slogan phải khác biệt và đảm bảo tính Unique của thương hiệu giữa hàng ngàn đối thủ cùng phân khúc. Bởi slogan được xem là “linh hồn” của chiến dịch truyền thông, do đó cần phải xây dựng dựa trên tính hiệu quả.

- Không phản cảm: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý. Phải tuyệt đối tránh điều này, vì nó có thể tạo nên những phản hồi mang tính tiêu cực.

- Nhấn mạnh đến lợi ích của sản phẩm: Những tính năng, lợi ích của sản phẩm phải được thể hiện qua slogan. Qua đó, công ty sẽ thu hút khách hàng tiếp cận đến sản phẩm một cách nhanh nhất. 

- Dễ nhớ: Một slogan hay sẽ giúp khách hàng nhớ rõ hơn thương hiệu của doanh nghiệp. Việc dễ ghi nhớ cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Ví dụ: “vị ngon trên từng ngón tay”, “hãy nói theo cách của bạn”, “nâng niu bàn chân Việt”…

Ngoài ra doanh nghiệp của bạn cũng cần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho chính công ty, doanh nghiệp của mình điều này giúp ích rất nhiều cho việc khách hàng nhớ tới doanh nghiệp của bạn.

Slogan ảnh hưởng đến thương hiệu như thế nào?

Một slogan hay về kinh doanh sẽ củng cố được vị trí của thương hiệu, thể hiện rõ sự khác biệt về sản phẩm và tiếp thị, khiến cho người tiêu dùng dễ dàng nhân biết và nhớ được thương hiệu kèm sản phẩm đi kèm và chất lượng. 

Slogan thường gắn liền với những quảng cáo và câu cuối cùng mang thông tin mô tả thuyết phục đọng lại tâm trí người nghe. Đặc biệt là khi quảng cáo đóng vai trò then chốt trong tiếp thị và truyền thông thì câu khẩu hiệu thường được sử dụng như một cách thức trực tiếp đánh dấu sự khác biệt và tạo dựng hình ảnh thương hiệu

Những slogan hay trong kinh doanh     

slogan-hay-ve-kinh-doanh   

Slogan trong kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng

- “Không ngừng vươn xa”-  Công ty viễn thông Vinaphone

- “Mọi lúc mọi nơi” – Công ty viễn thông Mobiphone

- “Vươn cao Việt Nam” – Vinamilk

- “Một phần Tất yếu của cuộc sống” – Nước khoáng Lavie

- “Sunhouse”- Bếp là nhà

- “Tinh hoa quà Việt” – Hồng Lam

- “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” – Tập đoàn Vin Group

-  “Vững tiến vươn xa” – Ô tô Trường hải Thaco Group

- “Nâng giá trị cuộc sống” - Ngân hàng Viettinbank

- “Giá trị tích lũy niềm tin” – Ngân hàng Habubank

- “Khơi nguồn sáng tạo” - Cà phê Trung Nguyên

- “Nâng niu bàn chân Việt”- Thương hiệu giày dép Biti’s

- “Sẵn sàng một sức sống” – Sữa Cô gái Hà Lan

- “Bản lĩnh đàn ông” – Bia Tiger

- “Mạnh mẽ, bền bỉ, tin cậy” – Công ty viễn thông FPT

- “Viết nên cuộc sống” – Bút bi Thiên Long

- “Ngon từ thịt Ngọt từ xương” – Bột ngọt Ajingon

- “1000 năm sau hoa sen vẫn nở” – Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm

-“Trắng gì mà sáng thế” – Công ty bột giặt Viso

- “Sức mạnh của giấc mơ” – The power of dreams – Honda

- Niềm vui mua sắm – Tiki

- Giá rẻ cho mọi nhà – BigC

- Trao thành ý, bền tâm giao – Bánh kẹo Kinh Đô

- Hợp tác thành công – Ngân hàng BIDV

- Nâng niu bàn chân Việt – Thương hiệu giày dép Biti’s

- Khơi nguồn sáng tạo – Cà phê Trung Nguyên

- Giá trị tích luỹ niềm tin – Ngân hàng Habubank

- Nâng giá trị cuộc sống – Ngân hàng Viettinbank

- Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu – Công ty Prudential

-  Ngon từ thịt Ngọt từ xương – Bột ngọt Ajingon

- Thật sự thiên nhiên – TH True Milk

- Hòa hợp cùng phát triển – Hòa Phát

- Sải cánh vươn cao – Vietnam Ariline

- Không chỉ 1040 màu sơn – Mykolor

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích về slogan hay cho công ty từ các thương hiệu nổi tiếng. Ngoài việc tạo ra một Slogan chất lượng, ấn tượng thì việc xây dựng thương hiệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Tham khảo thêm những kiến thức trong khoá học kinh doanh để có cho mình những cách xây dựng chiến lược, lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp của mình hơn.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh