Làm sao để xây dựng profile công ty cực chất?

Làm sao để xây dựng profile công ty cực chất?

Mục lục

Công ty của bạn đang có ý định thiết kế một profile và bạn được cấp trên giao cho nhiệm vụ chuẩn bị. Và tất nhiên, bạn đang cảm thấy rất khó khăn và gặp rất nhiều vấn đề vì chưa viết làm nội dung cho cuốn profile về công ty mình như thế nào cho hợp lý, cuốn hút và ấn tượng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề làm sao để xây dựng được một profile công ty cực chất và ghi đậm dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Profile công ty là gì?

Bạn thường nói và nhắc đến profile nhưng đến bản thân bạn không hiểu rõ profile là gì. Khi dịch ra tiếng Việt, nó có nghĩa là một góc nghiêng hay mô tả sơ lược về một vấn đề, sự việc gì đó.

Là một bản tóm lược sơ bộ về sự vật nào đó

Tùy vào mỗi lĩnh vực mà profile này được hiểu theo một cách hiểu khác nhau. Ví dụ:

- Nếu bạn định làm một bản mô tả sơ lược công ty về lĩnh vực điện thoại thì nó lại bao gồm các thông tin về cá nhân, những gì bạn muốn chia sẻ về các đời máy điện thoại, các giải thưởng doanh nghiệp đạt được.

- Nếu bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng, tài chính hay các hoạt động xây dựng thương hiệu, nhãn hàng thì profile của bạn chính là ấn phẩm quảng cáo dùng với mục đích giới thiệu một cách chi tiết nhất  về doanh nghiệp, tổ chức. Bạn hiểu đơn giản nó như một cuốn sách giới thiệu về công ty bạn, năng lực công ty bạn có…

>> Có thể bạn quan tâmCharacteristics là gì? 4 Yếu tố xây dựng thương hiệu thành công

Nội dung profile công ty  gồm những gì?

Để xây dựng được một cuốn profile chi tiết, đầy đủ và cuốn hút thì bạn cần phải miêu tả doanh nghiệp một cách thật chi tiết bao gồm tên công ty, lĩnh vực haotj động của công ty là gì, công ty có địa chỉ ở đâu, sản phẩm bán là gì, tài chính công ty, mô hình kinh doanh phát triển, tổng số nhân viên, chi nhánh, sản phẩm bán, doanh thu hàng quý, hàng năm…

Thông thường việc thiết kế này thường có dung lượng giấy in khác nhau, tùy vào mỗi doanh nghiệp nhưng thông thường số trang giấy bắt buộc phải chia hết cho 4 để thuận tiện cho việc in ấn cũng như cấu trúc đẹp mắt. 

Một cuốn mô tả doanh nghiệp chỉ được coi là xuất sắc và chuyên nghiệp nếu như profile đó cung cấp được những thông tin cần thiết cho người đọc, hình ảnh trực quan sinh động, thu hút và hấp dẫn người đọc từ trang đầu đến trang cuối, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp được đề cập nổi bật…

Vì profile còn là hồ sơ của công ty, là bản đánh giá năng lực nên khi làm nội dung bạn cần thật chú trọng đến câu từ và ngôn ngữ. Nó như một ấn phẩm về marketing  để bạn truyền tải thông điệp đến khách hàng, hãy cố gắng nghiên cứu công ty và sản phẩm, dịch vụ của bạn, các điều khoản, điều kiện, chính sách của công ty bạn để cung cấp thông tin xây dựng profile…

Nội dung profile là bản kế hoạc marketing hoàn chỉnh cho khách hàng

Xây dựng một profile công ty

Khi xây dựng một profile bạn cần chú ý đến 5 yếu tố cơ bản sau đây: hình ảnh, màu sắc, nội dung thiết kế, bố cục và giấy in…

Hình ảnh

Được xem là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty. Bạn cần phải lựa chọn những hình ảnh có chất lượng cao, đặc biệt hình ảnh này phải dùng hình ảnh từ công ty, doanh nghiệp của bạn, hình ảnh diễn tả được nội dung là một điểm cộng lớn để profile của bạn ghi dấu trong tâm trí khách hàng.

Màu sắc của profile

Nếu mà bạn chỉ chăm chăm chú trọng đến hình ảnh mà bỏ qua yếu tố về sự hài hòa, màu sắc thì bạn có thể nhìn được cuốn profile công ty bạn sẽ thực sự không đạt hiệu quả cao. Màu sắc không phù hợp gây ấn tượng kém cho khách hàng, lệch tông và khó chịu cho người xem.

Bạn nên lấy màu sắc là màu chủ đạo của thương hiệu bạn như màu của logo tên công ty hay màu của sản phẩm. Ngày nay, sản phẩm của bạn càng đơn giản thì càng gây được ấn tượng.

Nội dung thiết kế

Nội dung thiết kế là phần bạn bắt đầu chú trọng đến câu từ và thông số. Bạn cần có thông tin, lựa chọn font chữ phù hợp và kích thước chữ.  Tốt nhất bạn không nên biến trang profile công ty của bạn thành trang có quá nhiều kiểu chữ, font chữ khiến rối mắt. Nội dung càng xúc tích, càng chất bao nhiêu thì người đọc càng tâm đắc bấy nhiêu.

Nội dung bạn thiết kế sẽ bao gồm tên, logo, slogan, lĩnh vực kinh doanh, lịch sử hình thành, sứ mạng, bộ máy công ty, ngành nghề hoạt động chi tiết, các vấn đề xã hội, các dự án, doanh thu, các vấn đề môi trường…

Cần chú trọng đến nội dung thiết kế của profile

Bố cục

Bố cục của profile bạn cần chú ý một điều cơ bản là nó trông thật dễ nhìn, có tính kết nối và hài hòa. Không nhưng decor bố cục chuyên nghiệp mà nó còn phải có sự khoa học, logic khi bạn sắp xếp trang, phụ lục, hình ảnh…

Giấy in 

Bạn cần sử dụng chất lượng giấy in loại tốt nhất để khi hình ảnh được rõ nét, dễ nhìn, sắc nét và không bị nhòe mực ra ngoài hay bị rách.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách xây dựng cũng như lưu ý khi thiết kế profile công ty chuyên nghiệp, chi tiết nhưng chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Để tìm hiểu chi tiết hơn những thông tin về thiết kế, xây dựng profile công ty, mời bạn đọc quan tâm tiếp tục đón đọc thêm các bài viết liên quan:

Bật mí tất tần tật các kinh nghiệm khi thiết kế profile công ty

Bật mí cấu trúc mẫu Profile công ty đẹp và chuyên nghiệp

Đánh giá :

Tags: Thương hiệu công ty