Postcard là gì? Cách để tạo ra một Postcard ấn tượng

Postcard là gì? Cách để tạo ra một Postcard ấn tượng

Mục lục

Postcard là một hình thức gửi gắm thông điệp hay lời tri ân rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những dịp lễ hay ngày đặc biệt. Vậy Postcard là gì? Postcard có những kích thước nào? Bạn có thể tự tay sáng tạo ra những tấm Postcard cho mình và bạn bè không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Postcard là gì?

Postcard nghĩa là gì? Có lẽ bạn đã gặp hình thức Postcard ngoài đời thật rồi, ví dụ như những tấm thiệp thế này:

>>> Xem ngay: Card visit là gì? Cách thiết kế Card visit đẹp chất lượng

Postcard-la-gi-1.jpg

Khái niệm về tấm Postcard 

Bạn thấy gì trong những tấm card này? Nội dung chữ, hình ảnh và các yếu tố trang trí, logo doanh nghiệp đúng không? Đây chính là cách Postcard truyền tải nội dung và thông điệp đấy, thông qua các hình ảnh, nội dung thông điệp mà tấm Postcard mang người nhận sẽ hiểu được ý nghĩa thông điệp bên trong hoặc nội dung quảng bá, thông tin trong thiệp.

Những tấm Postcard được thiết kế phổ biến nhiều nhất là hình chữ nhật bìa cứng bóng được in màu với hình ảnh và nội dung hấp dẫn, cách trình bày ấn tượng, sáng tạo. Không chỉ có hình chữ nhật, các hình thù khác như oval, tròn, hay hình tự do cũng được sử dụng rất nhiều, quan trọng nhất vẫn là nội dung thông điệp và ý tưởng sáng tạo của bạn mà thôi. 

Postcard được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống, bạn sẽ thường thấy chúng ở trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ, được dùng để làm quà tặng đính kèm, lời tri ân, hay lời cảm ơn mà bạn muốn gửi gắm.

Cách này càng có tác dụng đối với doanh nghiệp có khách hàng, chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng Postcard như một lời tri ân, cảm ơn tới khách hàng của mình. Đây được đánh giá là một trong những cách quảng bá và truyền tải thông điệp gây được cảm tình tốt nhất với khách hàng. 

Hướng dẫn cách tạo Postcard ấn tượng đúng kích thước

Kích thước Postcard hiện nay có khá nhiều, tuy nhiên bạn có thể tham khảo những kích thước phổ biến này (đối với tấm Postcard hình chữ nhật):

Postcard-la-gi-2.jpg

Kích thước tấm thiệp Postcard trên tấm bìa cứng (hoặc giấy mỹ thuật)

Với các kích thước này bạn có thể thể hiện được tốt nhất hình ảnh và nội dung thông điệp truyền tải. Trên thực tế tùy vào sự sáng tạo của bạn mà bạn có thể tạo ra những kích thước khác nhau, tuy nhiên chúng tôi khuyên không nên nhỏ hơn 4 x 6 cm bởi nếu kích thước quá nhỏ bạn sẽ khó để thể hiện tốt nhất những thông điệp hay ý nghĩa mà bạn muốn gửi gắm. 

Hình thức Postcard thông thường sẽ có hình ảnh và nội dung văn bản. Theo đó hình ảnh của bạn nên chiến từ 1/2 đến 2/3 kích thước của Postcard. Nội dung văn bản nên ngắn gọn khoảng từ 2 - 4 dòng, nội dung súc tích truyền cảm mang thông điệp của bạn. Ngoài ra có một cách khác đó là viết nội dung ra sau tấm Postcard, còn hình ảnh thì nằm hẳn về một mặt.

Mẹo dành cho bạn:

Bạn có thể sử dụng các font chữ khác nhau để truyền tải nội dung. Theo đó nếu tấm Postcard của bạn mang ý nghĩa tri ân, cảm ơn tới người nhận thì có thể sử dụng các font chữ mềm mại, bay bổng.

Còn nếu tấm Postcard đó bạn muốn dùng để gửi cho khách hàng của mình thì có thể ưu tiên các font chữ sang trọng, tinh tế để thể hiện sự chuyên nghiệp mà không làm mất sự tận tâm của mình. Kết hợp với các hình ảnh phù hợp bạn sẽ có được những tấm Postcard ấn tượng, hấp dẫn và sáng tạo.

3 website tạo Postcard online miễn phí cực dễ dùng

Bạn đã hiểu Postcard là gì rồi đúng không? Vậy làm thế nào để thiết kế một tấm Postcard đẹp mắt sáng tạo trong khi bạn không phải là một Designer?

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ gợi ý bạn 2 website tạo Postcard online và miễn phí hot nhất đến cho bạn thông qua các khoá học thiết kế tại Unica. Đặc biệt 2 website này không chỉ có thể thiết kế được Postcard, nó còn có thể thiết kế ảnh Facebook, ảnh Instagram, ảnh Blog, poster, banner quảng cáo, infographic gần như bạn có thể sáng tạo bất cứ loại hình nào trên những website này.

Canva

Postcard là gì 3

Website tạo Postcard - Canva

Canva là một trang web thiết kế trực tuyến được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Canva có đầy đủ các công cụ thiết kế cần thiết dành cho bạn chỉ với các thao tác kéo thả và di chuyển, cùng với đó là một kho tài nguyên vô cùng đồ sộ được update liên tục, sẽ đem đến cho bạn những tài nguyên sáng tạo thật tuyệt - và đặc biệt là chúng miễn phí. Không chỉ có vậy, Canva còn có những font chữ rất đẹp và chuyên nghiệp hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của bạn, từ việc tạo Postcard, tạo bộ sưu tập ảnh, poster, banner quảng cáo, ảnh Facebook.

Design bold

Postcard là gì 4

Website tạo Postcard - Design blod

Design Blod cũng là một website thiết kế online được sử dụng rất nhiều trong việc tạo đúng kích thước Postcard và các sản phẩm khác, ví dụ như poster, banner, ảnh Facebook, ảnh Youtube, blog... 

Tương tự như Canva, Design bold cũng có giao diện rất dễ sử dụng và đơn giản, những công cụ sáng tạo, tạo shape, thêm font chữ, thêm hình ảnh vô cùng đa dạng và sáng tạo bởi website cũng có một kho tài nguyên cực lớn và mới lạ - tất nhiên chúng cũng miễn phí cho bạn sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra bất cứ  tấm Postcard với hình ảnh và nội dung ấn tượng chỉ với Design blod đấy.

Fotor

Công cụ tiếp theo giới thiệu cho bạn là Fotor, nó có khả năng thiết kế từ Logo, banner, poster và postcard. Nó là một công cụ online bạn chỉ cần đăng ký tạo tài khoản là có thể sử dụng một cách bình thường. Có hàng ngàn mẫu được thiết kế có sẵn trên đó và bạn cũng có thể tùy ý thiết kế cho riêng mình. 

>>> Xem ngay: Tư duy thiết kế là gì? Những lợi ích của tư duy thiết kế

fotor.jpg

Phần mềm fotor

Với 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất. Điểm trừ của nó là Fotor sẽ gắn " Watermark" với những bản thiết kế miễn phí.

Bạn đã hiểu Postcard là gì, cách làm Postcard và 3 website online để tạo ra một tấm Postcard đúng kích thước. Đây chỉ là những website online và chúng miễn phí, nên đôi khi để có thể thể hiện hết ý tưởng sáng tạo của bạn, 3 website này sẽ là không đủ, bạn sẽ cần phải sử dụng đến các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Adobe Illustrator để sáng tạo tấm Postcard đúng ý mình nhất. 

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Thiết kế đồ họa