Top 4 phần mềm dựng phim đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Top 4 phần mềm dựng phim đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Mục lục

Dù bạn là một Youtuber hay một biên tập video chuyên nghiệp thì phần mềm dựng phim đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn tạo nên những sản phẩm vô cùng tuyệt vời. Bởi nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà việc sử dụng những phần mềm đó giúp cho những thước phim của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiêu. Trong bài biết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Top 4 phần mềm dựng phim đơn giản vô cùng hữu ích dành cho người mới bắt đầu. 

Top 4 phần mềm dựng phim đơn giản

FilmoraPro

FilmoraPro là một loại phần mềm chỉnh sửa video được xây dựng đặc biệt cho những người như bạn - nhà làm phim nghiệp dư. Nó có tất cả các tính năng mà bạn cần cho phần mềm làm phim của mình, từ đồ họa chuyển động, đến các hiệu ứng đặc biệt; từ chỉnh sửa / phân loại màu sắc đến cắt xén và chỉnh sửa. Nó thực sự dễ học và rất hiệu quả về mặt hoàn thành công việc.

Phần mềm dựng phim đơn giản

Giao diện FilmoraPro

StudioBinder

StudioBinder được biết đến là một trong trong những phần mềm dựng phim đơn giản mà bạn có thể dễ dàng sử dung. Việc theo kịp quy trình sản xuất cần rất nhiều công việc và Studio Binder được thiết kế đặc biệt để giúp bạn thực hiện những việc đó dễ dàng hơn. Từ bảng phân tích kịch bản (giúp mọi người nắm rõ những gì tiếp theo trong quá trình quay phim) đến danh sách nơi bạn theo dõi những cảnh bạn đã chụp và bạn cần chụp, nó có mọi thứ bạn cần để giúp toàn bộ nhóm của bạn đi đúng hướng trong toàn bộ quá trình quay phim.

Phần mềm dựng phim đơn giản

Giao diện StudioBinder

Dramatify

Dramatify là một giải pháp quản lý sản xuất dựa trên web và thiết bị di động. Nó bao gồm giao diện người dùng hệ thống nhắn tin lấy cảm hứng từ Facebook kết nối với hệ thống quản lý email và liên hệ.

Bộ tính năng của nó cũng bao gồm phân tích kịch bản, bảng phân loại, báo cáo sản xuất, công cụ tính lương (bao gồm bảng thời gian), quản lý vị trí, v.v.

Có nhiều tùy chọn định giá được chia thành các gói khác nhau như: Gói cố định, gói trả sau, gói tar trước. Giá cả phụ thuộc vào số lượng người dùng trong mỗi dự án.

Adobe Premiere Pro

Trong tất cả các phần mềm dựng phim đơn giản, không thể không nhắc đến phần mềm Adobe Premiere Pro.

Adobe Premiere Pro CC là một công cụ tiêu chuẩn của ngành được các chuyên gia hàng đầu sử dụng trên mọi thứ, từ video YouTube, quảng cáo và phim ngắn đến truyền hình và phim.

Một điều khác mà Premiere Pro đã làm là trở thành một phần của Adobe Creative Cloud. Vì vậy, nếu bạn là người đăng ký Creative Cloud, bạn sẽ có thể sử dụng nó liền mạch với hầu hết bộ phần mềm rộng hơn đó, từ công cụ đồ họa chuyển động After Effects đến nhập nội dung từ Adobe Stock.

Điều gì xảy ra nếu bạn là người dùng Mac và không phải là người đăng ký Creative Cloud? Ngay cả khi đó, Premiere Pro vẫn đáng xem xét. Nó hỗ trợ các định dạng 4K, 8K và VR. Các công cụ cắt và chỉnh sửa của nó mang lại cho bạn độ chính xác và khả năng kiểm soát cao; bạn có thể làm việc trên một số lượng lớn các bản nhạc video, có thể được nhập từ khá nhiều nguồn bất kỳ mà bạn có thể nghĩ đến; và đồng bộ hóa tự động giúp bạn dễ dàng xử lý các bức ảnh đa góc. Nó tự hào có các phím tắt có thể tùy chỉnh và một số tùy chọn tuyệt vời để cộng tác nhóm từ xa.

Giống như tất cả các phần mềm Creative Cloud, Premiere Pro liên tục được cập nhật và người đăng ký nhận được tất cả các bản cập nhật miễn phí. Ví dụ: với bản phát hành tháng 12 năm 2020 (14.7), giờ đây, bạn có thể xuất video của mình từ trong thanh tiêu đề, sử dụng cài đặt xuất phổ biến hoặc được sử dụng thường xuyên. 

Phần mềm dựng phim đơn giản

Biểu tượng phần mềm Adobe Premiere Pro

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều phần mềm dựng phim đơn giản khác như: Final Cut Pro X, Adobe Premiere Rush, Corel VideoStudio Ultimate, …..Nếu bạn muốn học dựng phim một cách chi tiết và bài bản nhất thì có thể tham khảo khóa học “ Xử lý video, hình ảnh và audio với Adobe Premiere, After Effects, Audition, Photoshop” của giảng viên Vũ Tiến Thành có trên Unica.vn.

Tham khảo khóa học “ Xử lý video, hình ảnh và audio với Adobe Premiere, After Effects, Audition, Photoshop”

Lộ trình khóa học có 87 bài giảng với thời lượng 08 giờ 32 phút. Khóa học sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về sản xuất và biên tập video trên những phần mềm phổ biến hiện nay. Bạn sẽ được tiếp cận với những phương pháp học biên tập video online hiện đại mà không kém phần hiệu quả. Bạn sẽ hiểu rõ quy trình làm việc của phần mềm Adobe Premiere, Adobe After Effects, Final Cut và Imovie.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Đăng ký ngay khóa học Xử lý video, hình ảnh và audio với Adobe Premiere, After Effects, Audition, Photoshop tại Unica.vn để sở hữu trọn khóa học dựng phim online và bộ kỹ năng sử dụng các phần mềm kỹ xảo làm phim.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu các phần mềm dựng phim đơn giản. Unica hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm phù hợp để có thể tự tạo nên cho mình những thước phim đơn giản và đặc sắc nhất. 

Cảm ơn và chúc các bạn thành công

Đánh giá :

Tags: Dựng phim