Bật mí những ý tưởng tăng doanh số bán hàng nhanh nhất

Bật mí những ý tưởng tăng doanh số bán hàng nhanh nhất

Mục lục

Ý tưởng tăng doanh số bán hàng phù hợp sẽ giúp cửa hàng phát triển. Nếu muốn tăng doanh thu thì bạn hãy kết hợp các ý tưởng tập trung thu hút khách hàng tiềm năng. Vậy, có những ý tưởng nào giúp tăng doanh thu hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần phải tăng doanh số bán hàng

Là một người kinh doanh, vấn đề ưu tiên hàng đầu quyết định sự thành công đó là doanh số và lợi nhuận thu về mỗi tháng. Doanh số tăng cao đồng nghĩa với việc doanh thu cũng tăng, ngược lại nếu doanh số tụt giảm trầm trọng thì sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy xảy ra. Việc doanh số bán hàng tụt giảm trầm trọng theo các tháng sẽ khiến cho bộ máy kinh doanh bị ảnh hưởng do doanh nghiệp không đủ tiền chi trả cho nhân viên, dẫn đến phá sản. Chình vì lý do đó, mà những người kinh doanh luôn phải tìm ra những “chiến lược”, “kế sách” khác nhau để phục vụ cho mục đích cuối cùng là tăng doanh số. 

tai-sao-can-tang-doanh-so-ban-hang

Ngoài ra, doanh số còn là một minh chứng rõ ràng và cụ thể nhất về kết quả kinh doanh của cá nhân cũng như toàn bộ doanh nghiệp. Doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường kinh doanh khốc liệt đồng nghĩa với việc kết quả kinh doanh luôn đạt tín hiệu tốt. Doanh số cao là kết quả của những nỗ lực trong toàn thể bộ máy kinh doanh. Đồng thời nó là câu trả lời cho việc doanh nghiệp đó đang áp dụng những chiến lược kinh doanh đúng đắn. 

Những ý tưởng tăng doanh số bán hàng

1. Mang đến tin sốt dẻo cho khách hàng

Nếu bạn đang tổ chức chương trình khuyến mãi đặc biệt thì hãy thông báo cho khách hàng về chương trình này chính là nghệ thuật bán hàng đỉnh cao. Việc này sẽ giúp khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn, không những thế họ còn có thể giúp bạn quảng bá sản phẩm đến những người bạn của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể cung cấp cho khách hàng những tin sốt dẻo bằng cách gửi email hoặc gọi điện cho họ.

y-tuong-tang-doanh-so-ban-hang-1

Ý tưởng tăng doanh số bán hàng là mang đến tin sốt dẻo cho khách hàng

2. Phân loại khách hàng

Một ý tưởng tăng doanh thu bán hàng hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay đó là phân loại khách hàng. Sự phân loại rõ khách hàng thường xuyên với những khách hàng khác sẽ tạo được khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đối xử với khách hàng thường xuyên cũng giống như những khách hàng mới, thì rất khó xây dựng được lòng trung thành của họ. 

Chính vì vậy, hãy tạo ra sự khác biệt đủ để khách hàng thường xuyên bằng cách phân loại khách hàng mục tiêu có những chương trình, ưu đãi cụ thể cho từng loại khách hàng. Có nhiều cách để bạn thể hiện rõ với khách hàng thường xuyên thông qua những điều nhỏ nhặt nhất. Từ việc chào bằng tên thân mật cho đến những điều lớn hơn như tăng cường giảm giá, khuyến mại cho họ.

3. Tăng doanh số bán hàng từ phần thưởng

Các doanh nghiệp lớn thường có các chương trình phần thưởng dành cho khách hàng của mình, vậy tại sao bạn không áp dụng ý tưởng nào vào cửa hàng của mình. Bạn có thể giảm giá vào ngày sinh nhật của khách hoặc tạo hệ thống điểm và giảm giá trên các hóa đơn giống như thẻ tích điểm.

y-tuong-tang-doanh-so-ban-hang-2

Tăng doanh số bán hàng từ phần thưởng cho khách hàng

Nếu thực hiện những chương trình này một cách tinh tế thì sẽ giúp bạn xây dựng được lòng trung thành đối với khách hàng. Đây là một ý tưởng giúp tăng doanh số được rất nhiều người áp dụng thành công.

4. Tạo động lực cho nhân viên bán hàng

Có thể nói, nhân lực là yếu tố chủ chốt giúp cửa hàng/doanh nghiệp phát triển. Do đó, hãy cung cấp cho nhân viên bán hàng của bạn động lực để họ phấn đấu bán được nhiều hàng. Thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp dựa vào đội ngũ nhân viên để tăng doanh số. Họ thực hiện điều này bằng các chương trình khuyến khích tại chỗ như: phần thưởng, chuyến du lịch cho những kết quả đạt chỉ tiêu… Ngoài ra bạn cần trang bị thêm cho nhân sự kiến thức về học bán hàng online để nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho mình để đạt doanh số tối đa.

5. Bán thêm sản phẩm

Phải làm gì khi không đạt doanh số bán hàng? Khuyến khích nhân viên bán thêm sản phẩm cũng là một ý tưởng tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Việc bán thêm sản phẩm liên quan đến việc bổ sung sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan sẽ giúp việc bán hàng được thuận lợi hơn. Chỉ cần mỗi khách hàng đặt thêm một sản phẩm là bạn đã có thể tăng doanh số bán hàng.

Để ý tưởng này thành công, bạn cần thuyết phục khách hàng tiềm năng về lợi ích sản phẩm mà bạn mang lại. Việc bán thêm sản phẩm phụ sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình kinh doanh. Vì vậy, bạn đừng xem nhẹ việc bán thêm sản phẩm phụ nhé.

6. Cung cấp những ưu đãi

Một chiến lược tăng doanh thu khác mà bạn cần “khắc cốt ghi tâm” đó là cung cấp các ưu đãi đến khách hàng. Bởi khách hàng không chỉ muốn mua được sản phẩm/dịch vụ họ cần, mà còn muốn có lợi hơn khi mua sản phẩm đó. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn không làm hài lòng “thượng đế” đúng không nào

Bạn có thể áp dụng nhiều loại ưu đãi khác nhau để cung cấp cho khách hàng của mình như: dịch vụ vận chuyển miễn phí, tặng thêm sản phẩm/dịch vụ ưu đãi giảm giá 50% sản phẩm khi mua thêm một sản phẩm thứ 2, thẻ tích điểm…

7. Hỗ trợ chi phí vận chuyển

Cùng là một sản phẩm có giá thành như nhau nhưng một bên lựa chọn hình thức hỗ trợ 50% phí vận chuyển với một bên để khách hàng chịu 100% phí vận chuyển thì chắc chắn nhưng người mua hàng thông thái sẽ lựa chọn cửa hàng thứ nhất. Đôi khi việc tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cũng là 1 tuyệt chiêu để tăng doanh số. 

8. Phân phối mẫu dùng miễn phí cho khách

Nhiều doanh nghiệp thường phát mẫu miễn phí của các sản phẩm khi khách hàng mua một thứ gì đó từ họ. Tại sao họ lại làm việc này? Bởi điều này sẽ giúp họ tăng doanh số bán hàng. Nếu khách hàng đã mua sản phẩm ban đầu, họ có thể thử và thích các mẫu sản phẩm mới này và mua nó. Đồng thời, họ có thể giới thiệu sản phẩm với người khác hoặc đóng góp ý kiến cho sản phẩm hoàn thiện tốt hơn.

y-tuong-tang-doanh-so-ban-hang-3

Phân phối mẫu dùng miễn phí cho khách là cách tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Thu hút khách hàng mới là một điều mà bạn cần quan tâm nhưng đây không phải là cách duy nhất để tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể chuyển hướng tập trung bán hàng đến những khách hàng hiện tại để làm tăng doanh số bán hàng. Đây cũng là ý tưởng tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

9. Nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ

Chất lượng sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của khách hàng về thương hiệu. Không ít người đã thẳng tay vứt một sản phẩm vào thùng rác vì chất lượng quá tệ, chắc chắn khách hàng sẽ không dùng lại sản phẩm đó nữa, có khi tẩy chay luôn cả những sản phẩm cùng thương hiệu.

Chính vì vậy, chất lượng sản phẩm phải phù hợp với giá cả, thương hiệu đã được xây dựng. Sản phẩm của bạn không cần phải tốt nhất trên thế giới, nhưng phải đáp ứng được những kỳ vọng của khách hàng. Bên cạnh đó, giá trị và đạo đức của thương hiệu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc tạo ra cảm quan của khách hàng về thương hiệu sản phẩm của bạn.

Nếu doanh nghiệp có những chính sách đóng góp từ thiện, đối xử tốt với nhân viên… thì sẽ giúp cho khách hàng có cảm giác tích cực khi mua hàng. Còn nếu doanh nghiệp bị phát hiện là đội giá sản phẩm, xả thải ra môi trường thì công chúng sẽ đánh giá thấp sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp đó. Vì vậy, hãy không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ nhé.

10. Tăng khả năng chốt Sale

Trong vô vàn những cách thức bán hàng khác nhau thì Telesale là một phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy phải mất tiền để thuê các Seller quảng cáo, tiếp thị sản phẩm thông qua điện thoại nhưng không phải Seller nào cũng biết chốt sale hiệu quả.

Muốn trở thành một Best Seller, ngoài những kỹ năng cần thiết như lắng nghe, am hiểu tường tận về những sản phẩm mà mình đang kinh doanh thì việc nắm bắt tâm lý khách hàng, chốt sales đúng thời điểm, nhanh chóng, kịp thời sẽ giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng. 

11. Thanh toán điện tử

Ngày nay khi thời đại công nghệ số hóa ngày càng phát triển thì việc sử dụng hình thức thanh toán điện tử sẽ giúp khách hàng không chỉ chủ động hơn trong việc quản lý nguồn tiền mà nó còn giúp cho quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Chỉ bằng một chiếc thẻ tín dụng hoặc chiếc điện thoại thông minh thì việc mua hàng sẽ được diễn ra mọi lúc, mọi nơi.

Trong bài viết trên, UNICA đã bật mí cho các bạn ý tưởng tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã “bỏ túi” cho mình những ý tưởng hay. Còn rất nhiều những chia sẻ kinh nghiệm đến từ những chuyên gia hàng đầu Unica trong những khoá học kinh doanh.

Tham gia ngay hôm nay để giúp bạn thân kinh doanh hiệu quả và đạt hiệu quả ngoài sức mong đợi. Và để tăng doanh thu của cửa hàng, doanh nghiệp và việc kinh doanh của bạn thì đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá các khóa học shopee để mở rộng thị trường bán hàng, phân phối sản phẩm của mình đến khách hàng nhé! 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh