Nằm lòng những ý tưởng tăng doanh số bán hàng 

Nằm lòng những ý tưởng tăng doanh số bán hàng 

Mục lục

Ý tưởng tăng doanh số bán hàng phù hợp sẽ giúp cửa hàng phát triển. Nếu muốn tăng doanh thu thì bạn hãy kết hợp các ý tưởng tập trung thu hút khách hàng tiềm năng. Vậy, có những ý tưởng nào giúp tăng doanh thu hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Những ý tưởng tăng doanh số bán hàng

Mang đến tin sốt dẻo cho khách hàng

Nếu bạn đang tổ chức chương trình khuyến mãi đặc biệt thì hãy thông báo cho khách hàng về chương trình này. Việc này sẽ giúp khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn, không những thế họ còn có thể giúp bạn quảng bá sản phẩm đến những người bạn của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể cung cấp cho khách hàng những tin sốt dẻo bằng cách gửi email hoặc gọi điện cho họ.

ý tưởng tăng doanh số bán hàng

Ý tưởng tăng doanh số bán hàng là mang đến tin sốt dẻo cho khách hàng

Phân loại khách hàng

Một ý tưởng tăng doanh số bán hàng hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay đó là phân loại khách hàng. Sự phân loại rõ khách hàng thường xuyên với những khách hàng khác sẽ tạo được khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đối xử với khách hàng thường xuyên cũng giống như những khách hàng mới, thì rất khó xây dựng được lòng trung thành của họ. 

Chính vì vậy, hãy tạo ra sự khác biệt đủ để khách hàng thường xuyên cảm nhận được rằng bạn đang rất trân trọng và đánh giá cao vai trò của họ. Có nhiều cách để bạn thể hiện rõ với khách hàng thường xuyên thông qua những điều nhỏ nhặt nhất. Từ việc chào bằng tên thân mật cho đến những điều lớn hơn như tăng cường giảm giá, khuyến mại cho họ.

Tăng doanh số bán hàng từ phần thưởng

Các doanh nghiệp lớn thường có các chương trình phần thưởng dành cho khách hàng của mình, vậy tại sao bạn không áp dụng ý tưởng nào vào cửa hàng của mình. Bạn có thể giảm giá vào ngày sinh nhật của khách hoặc tạo hệ thống điểm và giảm giá trên các hóa đơn giống như thẻ tích điểm.

ý tưởng tăng doanh số bán hàng

Tăng doanh số bán hàng từ phần thưởng cho khách hàng

Nếu thực hiện những chương trình này một cách tinh tế thì sẽ giúp bạn xây dựng được lòng trung thành đối với khách hàng. Đây là một ý tưởng giúp tăng doanh số được rất nhiều người áp dụng thành công.

Tạo động lực cho nhân viên bán hàng

Có thể nói, nhân lực là yếu tố chủ chốt giúp cửa hàng/doanh nghiệp phát triển. Do đó, hãy cung cấp cho nhân viên bán hàng của bạn động lực để họ phấn đấu bán được nhiều hàng. Thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp dựa vào đội ngũ nhân viên để tăng doanh số. Họ thực hiện điều này bằng các chương trình khuyến khích tại chỗ như: phần thưởng, chuyến du lịch cho những kết quả đạt chỉ tiêu…

Bán thêm sản phẩm

Khuyến khích nhân viên bán thêm sản phẩm cũng là một ý tưởng tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Việc bán thêm sản phẩm liên quan đến việc bổ sung sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan sẽ giúp việc bán hàng được thuận lợi hơn. Chỉ cần mỗi khách hàng đặt thêm một sản phẩm là bạn đã có thể tăng doanh số bán hàng.

Để ý tưởng này thành công, bạn cần thuyết phục khách hàng tiềm năng về lợi ích sản phẩm mà bạn mang lại. Việc bán thêm sản phẩm phụ sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình kinh doanh. Vì vậy, bạn đừng xem nhẹ việc bán thêm sản phẩm phụ nhé!

Phân phối mẫu dùng miễn phí cho khách

Nhiều doanh nghiệp thường phát mẫu miễn phí của các sản phẩm khi khách hàng mua một thứ gì đó từ họ. Tại sao họ lại làm việc này? Bởi điều này sẽ giúp họ tăng doanh số bán hàng. Nếu khách hàng đã mua sản phẩm ban đầu, họ có thể thử và thích các mẫu sản phẩm mới này và mua nó. Đồng thời, họ có thể giới thiệu sản phẩm với người khác hoặc đóng góp ý kiến cho sản phẩm hoàn thiện tốt hơn.

ý tưởng tăng doanh số bán hàng

Phân phối mẫu dùng miễn phí cho khách là cách tăng doanh số hiệu quả

Thu hút khách hàng mới là một điều mà bạn cần quan tâm nhưng đây không phải là cách duy nhất để tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể chuyển hướng tập trung bán hàng đến những khách hàng hiện tại để làm tăng doanh số bán hàng. Đây cũng là ý tưởng tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Cách tăng doanh số hiệu quả

Doanh số bán hàng luôn là mục tiêu hàng đầu của bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào. Nó quyết định đến sự tồn tại và phát triển của chính cá nhân, doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tăng doanh số hiệu quả. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề tăng doanh số thì hãy tham khảo ngay khóa học “30 Tuyệt chiêu gia tăng doanh số ngay lập tức” của giảng viên Phạm Thành Long trên UNICA.

Tham khảo khóa học "30 Tuyệt chiêu gia tăng doanh số ngay lập tức" 

Tham gia khóa học Marketing online bạn sẽ nắm được các bí quyết để từ một người mới vào nghề trở thành chuyên gia bán hàng, cách tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng, cách tăng tỷ lệ hẹn gặp thành công, tăng tỷ lệ doanh thu và lợi nhuận cho cá nhân và toàn doanh nghiệp…

Điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần bảo hành trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn số lần học cho đến khi thành thạo. Ưu đãi này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động hơn trong việc tiếp thu và lĩnh hội kiến thức. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Trong bài viết trên, UNICA đã bật mí cho các bạn ý tưởng tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã “bỏ túi” cho mình những ý tưởng hay. Còn rất nhiều những chia sẻ kinh nghiệm đến từ những chuyên gia hàng đầu Unica trong những khoá học kinh doanh online. Tham gia ngay hôm nay để giúp bạn thân kinh doanh hiệu quả và đạt hiệu quả ngoài sức mong đợi. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Đánh giá :

Tags: Tăng doanh số