Những lưu ý không thể bỏ qua về mệnh phong thủy theo tuổi (Phần 2)

Những lưu ý không thể bỏ qua về mệnh phong thủy theo tuổi (Phần 2)

Mục lục

Tiếp nối phần 1 của bài viết “Những lưu ý không thể bỏ qua về mệnh phong thủy theo tuổi” chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những điều cần biết về các mệnh còn lại trong Ngũ hành.

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là người luôn tươi tắn, khỏe mạnh, những yếu tố mệnh phong thủy của người Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới, sức khỏe, sự sống và sự sinh trưởng. Trong những quan niệm cổ về phong thủy, Mộc đem đến những phương cách hỗ trợ sự giàu có và thịnh vượng. Hướng phong thủy của người mệnh Mộc nên chọn hướng Đông và Đông Nam.

Những lưu ý không thể bỏ qua về mệnh phong thủy theo tuổi

Người mệnh Mộc phù hợp với màu xanh nước biển

Với màu tương sinh, người mệnh Mộc hợp với màu của nước là màu đen, màu xám và màu xanh của nước biển, màu nâu. Màu nâu chủ yếu là màu nâu của gỗ, một yếu tố đại diễn rõ ràng cho Mộc.

- Màu xanh lá: Mộc với Mộc, nhiều cây trong rừng là màu tốt cho người mệnh Mộc rất lớn, nó mang đến cảm giác thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi, lấy lại cân bằng.

Mặt khác, màu xanh còn là màu của cây rừng, màu của hy vọng, màu của màu xuân. Nếu bạn muốn không gian sống của mình luôn trong lành, mạnh khỏe, cân bằng thì hãy chọn những viên đá Ngọc Lục Bảo, đá Peridot, đá Aventurine…

- Màu nâu tốt cho  cung Gia Đạo, cung Tài Lộc, cung Danh Vọng. Đây là màu nuôi dưỡng những nguồn năng lượng, là gam màu đậm của những viên đá thiên thạch. Tuy nhiên, một không gian không nên có quá nhiều màu nâu vì nó sẽ làm bạn mất đi những tham vọng và mục đích trong cuộc sống.

- Màu sắc kỵ với người mệnh phong thủy này là màu trắng, bạc, kem. Nếu bạn mệnh Mộc không nên sơn nhà màu trắng hay đeo bên người các loại trang sức như đá thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não ghi…

Mệnh Hỏa

Chọn màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ hành tương sinh, tương khắc là việc làm không thể tách rời của con người phương Đông. Mệnh Hỏa biểu trưng cho hành động và đam mê. Khi bạn đã quyết định chọn làm điều gì thì sẽ vô cùng dứt khoát. Tuy nhiên, khi có kết quả thì thấy bản thân hơi hấp tấp, vội vã…

Những lưu ý không thể bỏ qua về mệnh phong thủy theo tuổi

Mệnh Hỏa với màu đỏ, cam rất tốt

Các màu hợp với mệnh Hỏa là màu xanh lá, màu da cam, màu đỏ…

- Màu xanh lá là màu hợp nhất cho người mệnh Hỏa là các màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh da trời. Gỗ cháy sinh ngọn lửa nghĩa là Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, có màu xanh lá cây, xanh da trời là màu người mệnh Hỏa nên dùng.

- Màu da cam: Màu da cam thường được gọi là màu “xã hội” bởi nó kiến tạo nên những năng lượng giúp bạn thoải mái. Theo các cung trên sơ đồ bát quái, màu da cam là màu rất tốt cho cung danh vọng và cung tình duyên.

Ngoài ra, những màu như Tím, Hồng, Vàng đậm cũng là màu hợp với mệnh phong thủy người mệnh Hoả. Trong thuyết phong thủy Mộc sinh Hỏa. Vì vậy những màu sắc tương sinh như màu xanh lá cây, hay màu gỗ cũng là màu hợp rất với người mệnh Hỏa.

- Màu đỏ: Nghĩ đến màu đỏ bạn sẽ đến nghĩ đến lửa, đến màu sắc mang nguồn năng lượng mới, nguồn sức mạnh tuyệt vời cho người thuộc mệnh Hỏa. Nó biểu tượng cho sự bùng cháy, sáng tạo mới mẻ, cũng có thể tượng trưng cho sự phá phách và huỷ hoại, thiêu rụi.

Nhắc tới lửa, đó là nhắc nguồn năng lượng cảm giác như vô tận, năng lượng của mặt trời và sự tồn tại của sự sống. Sự cân bằng yếu tố Hỏa trong nhà sẽ giúp bạn duy trì sự phấn khích, niềm vui trong các mối quan hệ vợ chồng.

- Ngoài ra, người mệnh Hỏa lưu ý không nên sử dụng những đồ màu đen, xám, xanh biển thuộc hành thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.

Mệnh Thổ

Người mang mệnh phong thủy này được nhiều người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Những phẩm chất đó cùng với bản lĩnh vững vàng khiến cho mọi người đánh giá cao về bạn. Bạn còn là một người đem lại sự hòa hợp giữa các thành phần trong nhóm một cách lặng lẽ nên mệnh Thổ nên sử dụng màu vàng đất, màu nâu, màu hồng….

Những lưu ý không thể bỏ qua về mệnh phong thủy theo tuổi

Mệnh Thổ được biết đến là mệnh của đất

- Màu nâu là màu của đất, nó đại diện cho sự ổn định, làm cho chúng ta cảm thấy toàn, được bảo vệ. Mặc dù màu nâu là màu không nổi bật nhưng nó giúp bạn cảm thấy thư thái.

- Màu vàng nhạt là màu giúp tinh thân của con người trở nên thoải mái. Gioongs như màu nắng, tràn đầy sự sống. Màu vàng được kết hợp với năng lượng trái đất, đại diện cho mẹ trái đất, nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng.

- Ngoài ra, người mệnh Thổ có hợp với màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím sẽ tạo ra sự tương sinh cho người mệnh Thổ. Đối với trang sức bạn có thể sử dụng đá ruby, đá tourmaline hồng, đá garnet, đá spinel, thạch anh hồng, thạch anh tím, mã não đỏ,…

- Người mệnh Thổ kỵ với màu xanh.

Qua phần giới thiệu bàng màu sắc theo mệnh phong thủy của Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Tất cả những thông tin trên, có điều gì đống gió thì các bạn có thể gửi phản hồi lại cho chúng tôi trên UNICA.

Đánh giá :

Tags: Phong thuỷ