Những cách Marketing Online miễn phí dành cho doanh nghiệp

Những cách Marketing Online miễn phí dành cho doanh nghiệp

Mục lục

Khi nền tảng Internet phát triển, Marketing online trở thành một xu hướng tiếp thị chủ yếu. Đây chính là cách thức nhanh nhất giúp bạn chạm đến thành công. Vậy, có những cách Marketing online miễn phí nào? Để nắm được câu trả lời cho thắc mắc này, hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Những cách Marketing online miễn phí

SEO

SEO hay còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một hình thức tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm được lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Hiểu một cách đơn giản, SEO là một tập hợp các phương pháp đưa website lên vị trí Top 10 trong các trang kết quả của các Search Engine.

nhung-cach-marketing-online-mien-phi.jpg

SEO là một trong những hình thức Marketing online miễn phí

Với hình thức này, bạn cần phải có một website để thực thi nó. Khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ tìm kiếm và thấy bạn mà không cần phải chào hàng hay gò ép bất kỳ ai. Với hình thức Marketing online trên Google, sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ được quảng bá đúng với khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm nó. Đây chính là một trong những cách Marketing online miễn phí mà bạn không nên bỏ qua.

Việc SEO không hề đơn giản, nên để có thể SEO được, bạn hãy theo học tại trung tâm dạy SEO, tài liệu SEO hoặc những video hướng dẫn về SEO bằng cách tìm kiếm trên Google với những từ khóa như: học seo, tài liệu seo, hướng dẫn seo, khóa học marketing online...

Bắt đầu xây dựng Blog

Một trong những cách Marketing Online miễn phí là xây dựng Blog cho Webiste riêng của mình. Theo thông kê từ trang Wordpress, có hơn 400 triệu người đọc và 23 tỷ người đăng Blog trên nền tảng này. Wordpress cũng là một trong những nền tảng Website phổ biến nhất và được sử dụng thường xuyên tại Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc, Blog của bạn phải có nội dung chất lượng, hữu ích, độc đáo thì mới có thể gây được sự chú ý với người đọc. 

Đối với một Blogger chuyên nghiệp, một bài đăng chất lương tốn khoảng 1-3h đồng hồ, thậm chí là dài hơn tùy thuộc vào nội dung bài Blog muốn cung cấp tới người đợc. Với những bài có nội dung khoảng trên 2000 từ sẽ khiến người đọc tò mò, thích thú hơn so với những bài có nội dung ngắn. Kéo theo đó, thời gian giữ người dùng ở lại lâu hơn trên trang cũng tăng lên. Time on Site tăng thì Website của bạn cũng được đánh giá cao bởi Google. 

Dùng mạng xã hội cá nhân

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới và có hơn 30tr người Việt Nam sử dụng. Thời gian trung bình một người sử dụng Facebook khoảng 20 phút/ngày, trong đó 48% những người ở độ tuổi 18 - 34 nghĩ đến việc check Facebook đầu tiên khi họ thức dậy mỗi sáng.

Có thể nói, Facebook là một công cụ quan trọng hàng đầu của truyền thông xã hội, cung cấp khả năng truyền thông tương tác và tiếp cận một lượng lớn khách hàng và cũng có thể là nền tảng cho các thương hiệu phát triển cộng đồng. Do đó, bạn có thể dùng mạng xã hội này để bán những mặt hàng thông dụng như giày dép, quần áo, mỹ phẩm… 

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung hay còn được gọi là Content Marketing là hình thức tạo ra nội dung giá trị để khách hàng biết đến sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu. Đây là một trong những cách Marketing online miễn phí được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, hình thức này đã và đang trên đà phát triển. 

nhung-cach-marketing-online-mien-phi.jpg

Tiếp thị nội dung là hình thức Marketing online được rất nhiều người ưa chuộng

Bạn có thể tìm đến những blog, tờ báo, diễn đàn hoặc hội nhóm, nơi có cùng chủ đề với lĩnh vực của bạn để viết lên những bài chia sẻ, đóng góp những thông tin hữu ích để mọi người biết đến và xây dựng lòng tin với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

2. Làm sao để Marketing online thành công?

Hiện nay, kinh doanh Online là một trong những hình thức kinh doanh phát triển mạnh mẽ nhất. Đây chính là thị trường đầy tiềm năng, với sự đa dạng mặt hàng sản phẩm, đặc biệt là độ phủ sóng và sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới khách hàng.

Tham gia khóa học này, giảng viên sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ hệ thống kiến thức cốt lõi khi bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh Online. Từ việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp, cách liên hệ nhà cung cấp, tìm nguồn hàng, nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu khách hàng tiềm năng của bạn, lập kế hoạch digital Marketing, thiết lập chiến dịch quảng cáo.

Đặc biệt, bạn sẽ được trang bị kiến thức “từ chân tơ đến kẽ tóc” để triển khai các kênh Marketing Online đang phát triển mạnh nhất hiện nay như: Facebook, Instagram, Zalo Marketing, Youtube, Email Marketing, SMS,... Khi đã nắm được những cách marketing online miễn phí đã được đề cập ở trên việc triển khai các kênh này sẽ dễ dàng hơn.

nhung-cach-marketing-online-mien-phi.jpg

Tham gia khóa học bạn sẽ biết cách triển khai các kênh Marketing Online đang phát triển mạnh nhất hiện nay

Cụ thể, bạn sẽ được học các bài giảng cực chi tiết như: Facebook Marketing và phân tích khách hàng, đối thủ, xây dựng nội dung, mở rộng quy mô; tối ưu Fanpage và quảng cáo Facebook chuyển đổi; tối ưu quảng cáo Facebook Ads nâng cao, Instagram Marketing - xu hướng tiếp cận giới trẻ, Zalo Marketing - tiềm năng dài hạn, Youtube - xu hướng video Marketing, Email Marketing - chăm sóc khách hàng tự động.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong quá trình học, bạn sẽ được chia sẻ công cụ tự động hoá kinh doanh (HubSpot), tài nguyên, tư liệu miễn phí trong nhóm học tập riêng biệt và được giảng viên hỗ trợ trực tiếp khi gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh online và triển khai chiến dịch Marketing online của mình.

Trong bài viết trên, UNICA đã chia sẻ cho các bạn những cách marketing online miễn phí. Mặc dù đây là những cách học marketing online miễn phí nhưng bạn cần phải đầu tư cả về thời gian lẫn công sức và tâm huyết thì mới có thể mang lại thành quả cao. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Online