Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Mệnh thủy hợp màu gì nhất và kiêng kỵ màu gì?

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho 5 yếu tố của đất trời. Mỗi một người sẽ thuộc cung mệnh riêng. Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng yếu tố âm dương, đem đến sự may mắn hoặc đôi khi là tai họa cho bản thân mỗi người.  Bài viết dưới đây sẽ bàn về màu sắc phù hợp nhất với người theo mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy hợp màu gì?
Người mệnh Thủy hợp màu gì?

Theo phong thủy, mệnh Thủy tức là nước, mưa gió, mùa đông. Nước sẽ nuôi dưỡng, hỗ trợ nguồn sống tốt tươi và sự phát triển của vạn vật. Những người thuộc mệnh Thủy là những người khéo léo, linh hoạt, có tài giao tiếp vô cùng tốt. 

1. Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

- Năm Bính Tý: 1936, 1996
- Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
- Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
- Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
- Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
- Năm Quý Hợi: 1983, 1923
- Năm Giáp Thân: 1944, 2004
- Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
- Năm Ất Dậu: 1945, 2005
- Năm Giáp Dần: 1974, 2034
- Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
- Năm Ất Mão: 1975, 2035

2. Tính cách của những người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường khéo ăn khéo nói, có khả năng ngoại giao và thuyết phục người khác. Đặc biệt những người mệnh Thủy rất nhanh nhẹn, uyển chuyển như dòng chảy của nước và dễ dàng thích ứng với môi trường mới. 

Điểm yếu của những người mệnh Thủy là dễ bị tổn thương khi những người khác có hành động không tốt dành cho mình. Họ rất nhạy cảm và bị chi phối bởi cảm xúc, họ luôn nghĩ về những chuyện không hay xảy ra và hay lo lắng về vấn đề đó.

3. Mệnh Thủy hợp và khắc những mệnh nào?

- Theo hệ tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim.

Mệnh Thủy hợp và khắc những mệnh nào?
Mệnh Thủy hợp và khắc những mệnh nào?

- Trong các chuyện lớn như chọn tuổi làm nhà, dựng vợ gả chồng, hợp tác kinh doanh thì mệnh Thủy nên chọn những người mang mệnh Kim. Việc lựa chọn như vậy sẽ dung hòa và thúc đẩy đối phương phát triển, vợ chồng êm ấm dài lâu, hạnh phúc viên mãn, làm nhà tốt lành và kinh doanh phát đạt.

- Cũng theo phong thủy thì mệnh Thổ xung khắc với mệnh Thủy, vì đất hút hết nước làm tiêu hao cạn kiệt nguồn nước hay đất đá còn có thể ngăn chặn dòng chảy của nước. Khi hai mệnh này hợp tác sẽ khó sinh ra tài lộc mà gây ra hỗn loạn rắc rối, tiêu hao, vợ chồng thì không hòa thuận, khó ăn nên làm ra.

4. Người mệnh Thủy hợp với màu sắc nào?

Trong phong thủy và ngũ hành âm dương thì màu sắc có vai trò rất quan trọng. Nếu như biết cách kết hợp những màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình, bạn sẽ gặp được nhiều điều may mắn. Ngược lại, nếu vô tình chọn phải những màu sắc, đồ vật có màu xung khắc thì chúng sẽ hút hết vận khí của bạn.

Người mệnh Thủy hợp các màu xanh nước biển, xanh da trời, màu đen, và trắng, trong đó màu đen là hợp nhất.

- Màu đen và xanh thể hiện tính cách của gia chủ, sự mạnh mẽ, quyết liệt, huyền bí của nguồn sức mạnh từ nước.

- Màu trắng đại diện cho Kim, mà trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên các vật dụng trang sức màu trắng sẽ rất tốt cho gia chủ.

Bạn nên trang trí các đồ vật trong ngôi nhà của mình cũng như màu sắc quần áo, vật dụng, xe cộ hợp màu sắc hài hòa, mang lại tài vận, tiền tài công danh sự nghiệp phát triển cho mình. Vì ngôi nhà chính là nơi bạn sẽ sinh sống cả đời.

5. Người mệnh Thủy nên kiêng kỵ các màu nào?

Đỏ, cam, tím: Đây là những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy - Hỏa tương khắc, vì vậy bạn nên tránh những màu này.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Trong quan hệ tương khắc ngũ hành thì Thổ tương khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh những màu kể trên bởi nó sẽ đem lại vận xui và sự không may mắn cho gia chủ.

Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành tuy Thủy sinh Mộc nhưng cây lại hút nước và khiến nước mất đi năng lượng. Do đó người mệnh Thủy nên tránh màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, con đường công danh trắc trở.

Với các đồ vật trang trí cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Thủy, nên sử dụng các đồ vật có chất liệu như kim loại, gỗ, thủy tinh sẽ rất tốt. Ngoài ra không nên sử dụng các đồ vật nhọn, có góc cạnh vì nó thuộc hành Hỏa khắc Thủy.

Dù bạn có theo phong thủy hay không thì cũng cần có kiêng kỵ, bởi có thờ có thiêng, có kiêng có lành, vạn vật sinh ra trên trời đất đều có mối quan hệ tương sinh tương khắc. Những kiến thức về phong thủy này bạn hoàn toàn có thể nắm được và biết cách kết hợp hay tránh những thứ không may sẽ giúp vận mệnh đi lên, tiền tài tấn tới. Ngoài kiến thức trong khoá học phong thủy căn bản bạn nên trang bị thêm những kiến thức học xem tử vi để nắm bắt thêm nhiều thông tin cho việc kinh doanh, hạnh phúc gia đình và cuộc sống thêm tài lộc, ấm no.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hãy ghé thăm Blog Unica thường xuyên để cập nhật những kiến thức mới nhé!

>> Phong thủy phòng ngủ - Cách bố trí phòng sao cho hợp phong thủy và tốt cho sức khỏe

>> Tiết lộ 10 điều cấm kỵ phong thủy khi mua nhà nếu không muốn nghèo khó cả đời

[Tổng số: 130 Trung bình: 2]