Cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop đơn giản, chi tiết

Cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop đơn giản, chi tiết

Mục lục

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Những Font chữ đẹp trong Photoshop giúp bạn tạo ra những banner quảng cáo đẹp mắt hay những dòng status hấp dẫn. Vậy, các bạn đã biết cách chọn Font chữ đẹp trong Photoshop chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Unica tham khảo bài viết dưới đây để để hiểu rõ hơn về cách chọn Font chữ đẹp khi sử dụng phần mềm này nhé.

Tại sao bạn nên dùng font chữ đẹp trong photoshop

Nếu bạn là người làm thiết kế hay một thợ sửa ảnh chuyên nghiệp thì chắc chắn những bộ font chữ mặc định cơ bản sẽ không thể đem đến sự hài lòng, trải nghiệm tốt nhất từ bạn. Đem lại sử nhàm chán không tạo được điểm nhấm bức ảnh cho người xem. Có lẽ, vì những vấn đề đó mà việc thiết lập font chữ nghệ thuật đẹp font chữ đẹp mắt trong photoshop là điều vô cùng cần thiết. 

Cách tải và cài đặt font chữ đẹp

Bước 1: Tải phần mềm Font chữ đẹp về máy
Bước 2: Sau khi đã tải về máy tính, các bạn chuột phải vào file Zip và chọn Extract here để giải nén phần mềm Font chữ đẹp

>>> Xem ngay: Cách xóa chữ trên ảnh đơn giản dễ dàng chi tiết nhất

Cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop

Mô tả cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop. Hình 1

Bước 3: Trong thư mục đã giải nén, các bạn dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + A để bôi đen toàn bộ sau đó click chuột phải và chọn Install để cài đặt Font chữ đẹp 

Cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop
Mô tả cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop. Hình 2

Bước 4: Nếu trong quá trình cài đặt, xuất hiện thông báo như ở hình dưới thì bạn tích chọn Do this for all current items và click Yes

Cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop

Mô tả cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop. Hình 3

Bước 5: Các bạn chờ trong ít giây để tiến trình cài đặt thành công, nếu thấy cửa sổ cài đặt tắt thì tức là quá trình cài đặt Font chữ đẹp đã thành công rồi.

Cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop

Mô tả cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop. Hình 4

Các bước tạo Font chữ đẹp trong Photoshop

Bước 1: Tải phần mềm Photoshop về máy (bạn nên cài đặt phần mềm Photoshop mới nhất để tổng hợp các tính năng có sẵn)
Bước 2: Sử dụng công cụ tìm kiếm Google và tìm những font chữ đẹp trong Photoshop. Lưu ý rằng khi xem những mẫu này thường có ảnh minh họa, qua đó, bạn có thể biết được dạng chữ đó như thế nào.

Cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop

Mô tả cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop. Hình 5

Bước 3: Tải file về và copy toàn bộ font vào mục C:\Windows\Fonts để cài đặt

Cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop

Mô tả cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop. Hình 6

Bước 4: Quay trở lại với Photoshop để mở những kiểu font mới

Cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop

Mô tả cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop. Hình 7

Một số mẫu font chữ đẹp cho bạn tham khảo

1. Font chữ Helvetica

Là font chữ mà được các designer sử dụng thường xuyên nhất bởi kiểu chữ đơn giản, dễ đọc cùng với khả năng truyền tải nội dung thông điệp một cách dễ dàng nhất. Nó là một kiểu chữ hiện đại phù hợp với hầu hết các loại văn bản, các trang báo và kể cả lĩnh vực marketing.

helvetica.jpg

Font chữ Helvetica

2. Font chữ Montserrat 

Montserrat là một font chữ thân thiện với người dùng. Được sử dụng nhiều cho việc thiết kế giao diện web và thiết bị di động. Nhưng khả năng biểu thị chữ đậm của nó không được sắc nét khi bạn muốn trình bày một đoạn văn bản dài.

Montserrat.jpg

Font chữ Montserrat

3. Font chữ Garamond

Mặc dù đã cho ra mắt rất nhiều phiên bản cải tiến. Nhưng phiên bản được yêu thích nhất lại là bản năm 1989 do Adobe ITC Garamond phát hành. Garamond là một font chữ vô cùng tuyệt vời, thích hợp trên cả sách, báo, tạp chí. Và được những nhà xuất bản, sử dụng rộng rãi nhất chỉ xếp sau Helvetica mà thôi.

>>> Xem ngay: 5 cách tìm font chữ qua hình ảnh cực kỳ đơn giản hiệu quả

garamond.jpg

 

Trên đây là cách bạn có thể lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Thật đơn giản đúng không các bạn? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao tầm hiểu biết về phần mềm Photoshop.

Để tiết kiệm thời gian cũng như thiết kế được những video chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư học thiết kế bài bản bằng cách nhanh tay đăng ký và theo dõi học Photoshop online trên Unica các chuyên gia sẽ tư vấn và bật mí những mẹo hay giúp bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Photoshop