6 kinh nghiệm đầu tư đất nền được đúc rút từ thực tiễn

6 kinh nghiệm đầu tư đất nền được đúc rút từ thực tiễn

Mục lục

Kinh nghiệm đầu tư đất nền là một trong những từ khóa được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm, bởi đây là lĩnh vực đang “hot” nhất hiện nay. Vậy, để đầu tư thành công thì cần những kinh nghiệm gì, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

1. Đầu tư đất nền trong khu dân cư 

Kinh nghiệm đầu tiên mà các nhà đầu tư “sừng sỏi” thường đề cập đó chính là bạn nên đầu tư đất nền trong khu dân cư. Đây được xem là hình thức kinh doanh nhà đất thông minh và có chiến lược nhất. Điều này là hoàn toàn hiển nhiên bởi một nơi sầm uất, sôi động và phát triển thì chắc chắn sẽ có nhiều tiềm năng lợi nhuận cao hơn là nơi “khỉ ho cò gáy”. 

>>  7 điều quan trọng dân sale cần nắm ngay

kinh nghiệm đầu tư đất nền

Đất nền trong khu dân cư sẽ có tiềm năng phát triển lớn hơn

Bên cạnh lựa chọn khu dân cư dân sinh sống sầm uất và nhà đầu tư cũng cần chú ý đến tính chất lượng trong khu vực này. Cụ thể, nhà đầu tư cần tìm hiểu về đối tượng sinh sống trong khu dân cư, làm nghề gì, mức sống ra sao, lối sống như thế nào… nhằm tạo nên tính tích cực và hiệu ứng phát triển lâu dài. 

2. Đầu tư đất nền dự án có giao thông thuận lợi 

Đây là kinh nghiệm đầu tư đất nền được nhiều nhà đầu tư thành công đúc rút ra từ thực tiễn. Theo đó, giao thông được xem là yếu tố hàng đầu, tác động đến sự phát triển của một khu vực, bởi lẽ đương nhiên, giao thông càng phát triển thì mật độ dân cư sẽ tăng lên. Và các công trình thương mại, dịch vụ sẽ được xây dựng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sinh sống của người dân. Từ đó, mức lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được sẽ cao gấp nhiều lần. 

Và giao thông thuận lợi ở đây đồng nghĩa với việc không ngập nước, không kẹt xe, mặt đường không có hiện tượng chắp vá, được kết nối với nhiều tuyến đường lớn, ưu tiên có các nút gia thông 2 - 3 tầng…. 

Hiện nay, nếu xét theo tính giao thông thuận lợi với phân khúc đất nền thì các dự án thuộc vùng vệ tinh thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá cao nhất. Bởi khu vực này sở hữu quỹ đất rộng, rất thích hợp để làm dự án đất nền. Riêng khu vực Nam Bộ thì Long An, Bình Dương, Đồng Nai là 3 tỉnh có nhiều dự án đất nền nhất. 

Tìm hiểm thêm: Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia (khóa học chuyên sâu)

3. Đầu tư đất nền dự án theo nhóm 

Nhằm hạn chế rủi ro, tăng độ an toàn thì nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư đất nền dự án theo nhóm. Đây cũng chính là kinh nghiệm đầu tư đất nền được nhiều nhà đầu tư truyền tai nhau. 

kinh nghiệm đầu tư đất nền chuẩn nhất

Đầu tư đất nền theo nhóm sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm và hạn chế rủi ro 

Theo đó, nhà đầu tư non trẻ cần biết cách lựa chọn dự án theo nhóm uy tín và có kinh nghiệm. Ưu điểm của dạng đầu tư này đó chính là giúp bạn tránh được những cái bẫy trong đầu tư mà bản thân chưa hẳn đã phát hiện kịp thời. Bên cạnh đó, còn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, góc nhìn và tư duy quý báu từ những người giàu kinh nghiệm.

Trong trường hợp nhà đầu tư không có nhóm mà vẫn muốn kinh doanh nhà đất thì nên thực hiện chiến lược vận động. Cụ thể, trong nhóm của bạn cần có người giỏi về luật pháp, người sành sỏi về quản lý tài chính, người có tầm nhìn chiến lược tốt… Như vậy, sẽ tạo thành được một mảnh ghép hoàn hảo. 

4. Chỉ đầu tư vào dự án đã hoàn thiện về mặt pháp lý 

Cho dù là đầu tư vào đất nền hay bất cứ dự án bất động sản nào đi chăng nữa thì nhà đầu tư cũng cần chú ý đến tính pháp lý. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư tránh được những rủi ro không đáng có. Thực tế, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, địa ốc tung thông tin sai sự thật, trái với pháp luật của Nhà nước để dụ dỗ khách hàng bỏ tiền ra và đầu tư vào đất nền dự án. Và kết quả là “tiền mất, tật mang”. Trong trường hợp nhà đầu tư không nắm vững điều này thì hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn. 

5. Đầu tư với số vốn an toàn 

Một kinh nghiệm đầu tư đất nền bất di bất dịch mà các nhà đầu tư không thể quên đó chính là chỉ nên đầu tư với số vốn an toàn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về đầu tư, tuyệt đối không được áp dụng phương pháp đòn bẩy tài chính mà nên lựa chọn những phân khúc đất nền vừa với túi tiền của mình. 

những kinh nghiệm đầu tư đất nền

Nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào bất động sản với số vốn an toàn

Trong trường hợp bạn không đủ tiền, bạn có thể áp dụng hình thức vay vốn ngân hàng, nhưng bạn cũng cần tính toán kỹ lưỡng về mức lãi suất hàng tháng để tránh sự áp lực lên tài chính chi tiêu. Tốt nhất, bạn chỉ nên vay 30% số tiền cần đầu tư vào dự án. 

6. Thẩm định giá trước khi quyết định đầu tư

Thẩm định giá của dự án bất động sản trước khi mua sẽ quyết định đến phần lợi nhuận mà nhà đầu tư sẽ nhân được, do đó đây là một bước quan trọng tuyệt đối không thể bỏ qua. Việc thẩm định giá có chiến lược sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí ban đầu và tăng mức nguồn lãi hiệu quả. 

Bên cạnh đó, việc thẩm định giá còn giúp tránh được tình trạng giới đầu tư thổi giá sản phẩm nhằm tạo cơn sốt ảo trước khi mở bán. Một cách thẩm định giá thông minh nhất đó chính là so sánh giá giữa dự án đất nền đang có ý định đầu tư với những dự án tương đồng. Yếu tố so sánh bao gồm: tiện ích, phân khúc, vị trí… 

Trên đây là 6 kinh nghiệm đầu tư đất nền được đúc rút từ thực tiễn, giúp nhà đầu tư có chiến lược đầu tư thành công hơn, tránh được những rủi ro không đáng có. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho nhà đầu tư kiếm được tiền tỷ từ phân khúc đầu tư đất nền. 

>> 2 mảng bất động sản quan trọng mà người làm môi giới cần biết

>> 5 lý do khiến bạn thất bại trong chốt sale bất động sản

Đánh giá :

Tags: Bất động sản