Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

6 Kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư giúp bạn “ăn nên làm ra” 

Cho thuê nhà chung cư đang là một trong những hình thức kinh doanh được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy ít người đạt được thành công mỹ mãn trong lĩnh vực này. Điều này chứng minh cho việc nắm vững các kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư đóng vai trò hết sức quan trọng. Vậy, những kinh nghiệm đó cụ thể là gì, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất. 

1. Xác định mục tiêu rõ ràng 

Việc bất di bất dịch không thể thiếu khi bạn bắt tay vào làm một việc gì đó chính là xác định mục tiêu rõ ràng, và việc cho thuê chung cư cũng không nằm ngoài tầm này. Thông thường, khi bắt tay vào cho thuê nhà chung cư, đa số mọi người sẽ nghĩ đến việc đặt mục tiêu mua một căn hộ tốt, sau đó cho thuê lại. Thực tế, mục tiêu này chưa hoàn toàn mang tính khả quan bởi nó còn thiếu rất nhiều yếu tố cấu thành. 

Trong kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư của các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, trong quá trình xác định mục tiêu cho việc kinh doanh này, điều đầu tiên bạn cần làm được đó là xác định được câu trả lời cho toàn bộ câu hỏi liên quan. Cụ thể như: Nguồn vốn mà bạn bỏ ra để đầu tư cho chung cư là bao nhiêu? Mô hình kinh doanh cụ thể mà bạn muốn gắn bó lâu dài? Tỷ suất lợi nhuận mong muốn là bao nhiêu? Vị trí khu vực mà bạn sẽ đầu tư? Các hướng đi trong tương lai? 

>>> Có thể bạn quan tâm: 8 Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn và sinh lời cao

kinh-nghiem-cho-thue-nha-chung-cu-1

Xác định mục tiêu rõ ràng là điều cần thiết cho một quá trình kinh doanh lâu dài 

Khi đã xác định được mục tiêu chính xác, hãy thực hiện một nhiệm vụ cũng quan trọng không kém đó chính là tìm kiếm, gửi thông tin cho các kênh hỗ trợ kinh doanh như: báo mạng, báo giấy, văn phòng môi giới… Như vậy, tính hiệu quả mà bạn đạt được sẽ cao hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn kinh doanh lĩnh vực bất động sản và bất động sản cho thuê đạt được thành công nhất, vậy hãy tham khảo thêm khóa học "Bậc thầy bất động sản thuê và cho thuê" của giảng viên Trung Phạm trên UNICA. 

2. Nâng cấp cơ sở hạ tầng cho chung cư 

Thông thường, các nhà chung cư mà bạn mua lại sẽ bị xuống cấp về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là những khoảng không gian bị bỏ trống. Nếu giữ nguyên tình trạng này, không nâng cấp thì chắc chắn lợi nhuận mà bạn đạt được sẽ rất thấp. Do đó, hãy biết tận dụng những giá trị mà căn hộ đang có để gia tăng lợi nhuận một cách tối đa. 

Nhiều nhà đầu tư lâu năm thường chia sẻ trong kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư của mình rằng, cơ sở thường được ít quan tâm và đầu tư nhiều nhất là căn bếp và nhà vệ sinh. Nhưng người đi thuê thì thường rất hay tập trung và 2 khu vực này. Do đó, trước khi đưa căn chung cư vào hoạt động, hãy cố gắng đầu tư, tân trang cho 2 khu vực này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tận dụng các khoảng trống trong căn hộ để gia tăng các khoản lợi nhuận. 

kinh-nghiem-cho-thue-nha-chung-cu-2

Nâng cấp cơ sở hạ tầng cho chung cư sẽ giúp gia tăng giá trị lợi nhuận

3. Áp dụng đòn bẩy tài chính 

Đòn bẩy tài chính, vay vốn ngân hàng là những công việc mà bạn phải thực sự cân nhắc trong quá trình cho thuê nhà chung cư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những nhà đầu tư bất động sản thành công không bao giờ dùng toàn bộ số tiền  mà mình có được để dốc vào giao dịch bất động sản. Thực tế chứng minh, các nhà đầu bất động sản tại Mỹ thường chỉ dùng 20% số vốn mà mình có để đầu tư vào các giao dịch. Còn nguồn vốn còn lại chủ yếu dựa vào đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng. 

Dù sử dụng đòn bẩy tài chính thì bạn cũng cần chú ý đến khoản dòng tiền âm, tức là tiền phải trả gốc và lãi đều đặn cho ngân hàng vào hàng tháng. Nhà đầu tư cần tính toán và cân nhắc sao cho dòng tiền âm phải thấp hơn dòng tiền dương. Và để đạt được điều này thì nó phụ thuộc rất lớn vào mô hình kinh doanh và khoản huy động phù hợp. 

Để kinh doanh bất động sản thành công, nhà đầu tư cần có khả năng nhìn nhận vấn đề, kỹ năng phân tích biến động của thị trường. Đồng thời, phải nắm được bí quyết chăm sóc khách hàng. Tham gia khóa học online qua video trên Unica để được học những điều trên. Khoá học được thiết kế theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng.

Bí quyết gia tăng lợi nhuận bền vững trong kinh doanh bất động sản cho người mới có vốn ít
Phạm Vũ Bình
349.000đ
600.000đ

21 Sai lầm trong đầu tư bất động sản
Phạm Vũ Bình
549.000đ
700.000đ

66 tuyệt chiêu đăng tin bất động sản thực chiến - nghệ thuật săn khách hàng net mua nhà
Hoàng Thu - Phù Thủy Tin Đăng BĐS
799.000đ
1.500.000đ

4. Hai bên đàm phán hiệu quả, có lợi cho cả 2 bên 

Kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư cuối cùng mà UNICA muốn chia sẻ với bạn đó chính là hai bên hợp tác cùng có lợi, dựa trên việc đàm phán hiệu quả. Việc hợp tác này sẽ xảy ra trong trường hợp nhà đầu tư không có đủ số vốn cho việc mua chung cư cho thuê, kèm theo đó là những dự toán có thể gặp về rủi ro trong đòn bẩy tài chính. 

>>> Có thể bạn quan tâm: 7 Kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê từ A - Z

kinh-nghiem-cho-thue-nha-chung-cu-3

Quá trình hợp tác giữa 2 bên cần được thực hiện rõ ràng, minh bạch

Cụ thể, 2 bên cần đàm phán rõ ràng về khoản giá trị cho thuê chung cư, số tiền thu lời hàng tháng, dòng tiền âm cần phải trả, khoản tiền cho thuê cố định hàng tháng, các chi phí phát sinh về dòng tiền đầu tư… Các khoản này càng được làm rõ thì càng giúp cho 2 bên hợp tác có lợi hơn và tránh được những khúc mắc không đáng có, đặc biệt là về mặt lợi nhuận. 

5. Chọn kênh quảng cáo cho thuê hiệu quả

Trong thời đại công nghệ 4.0, mạng Internet được sử dụng như một công cụ hữu ích để phục vụ cho nhu cầu quảng cáo, tiếp thị. Vì vậy việc cho thuê nhà chung cư sẽ diễn ra hiệu quả nếu chúng ta tận dụng và khai thác nó triển để thông qua những phương thức quảng cáo phù hợp. Để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, bạn có thể đăng các bài quảng cáo trên các trang chuyên cho thuê bất động sản hoặc các mạng xã hội thông dụng như Facebook, Zalo.

6. Tạo mối quan hệ tốt với khách hàng

Trong thời gian khách đến xem nhà, bạn cần chú ý và quan tâm tới thái độ của khách hàng và hỏi họ xem họ có cảm thấy ưng ý với những tiện ích của ngôi nhà hiện tại hay không. Hoặc có bất cứ vấn đề nào gây cản trở, khó khăn trong quá trình sinh hoạt không để kịp thời xử lý. Như vậy, bạn sẽ trở thành một người cho thuê tận tình, có trách nhiệm và lấy được thiện cảm của khách hàng ngay từ lần đầu tiên. 

Ngoài ra, ngay cả khi người thuê đã chuyển đi nhưng họ cũng sẽ sẵn sàng giới thiệu tới bạn bè, đồng nghiệp về căn hộ tuyệt vời mà bạn đã ở. Nhờ vậy bạn sẽ nhanh chóng tìm được khách hàng mới mà không cần tốn quá nhiều chi phí cho môi giới nhà đất và quảng cáo. 

Như vậy, trong bài viết trên, UNICA đã chia sẻ cho bạn 6 kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư “xương máu” nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể áp dụng vào thực tiễn kinh doanh và gặt hái được những mức lợi nhuận “siêu to khổng lồ”. Chúc bạn thành công! 

[Tổng số: 4 Trung bình: 2]
Trở thành hội viên
Tác giả
Đặng Xuân Hồ Phó Giám Đốc Kế Hoạch Dự án
2022 - Hiện tại: Phó Giám Đốc Kế hoạch dự án - Công ty cổ phần phát triển Bất Động Sản Phát Đạt (PDR) 2020 - 2022: Phó phòng Pháp Lý dự án - Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) 2015 - 2019: Trưởng phòng đầu tư -  C...