3 sai lầm cơ bản dẫn đến việc kinh doanh thời trang thất bại, bạn đã biết?

3 sai lầm cơ bản dẫn đến việc kinh doanh thời trang thất bại, bạn đã biết?

Mục lục

Bạn là người yêu thích thời trang? Bạn đã từng bắt tay vào kinh doanh thời trang nhưng gặp thất bại? Bạn có ý định bắt tay vào kinh doanh mặt hàng này một lần nữa? Vậy thì hãy tìm hiểu ngay 3 sai lầm cơ bản dẫn đến việc kinh doanh thời trang thất bại dưới đây để có thể khởi nghiệp thành công.

Sai lầm về nguồn hàng và giá sản phẩm

Mỗi một người đều có một phong cách thời trang riêng, có sở thích và nhu cầu khác nhau. Do đó, khi kinh doanh thời trang bạn cần đa dạng về mặt hàng của mình để có thể thu hút được khách hàng. Để có thể làm được điều này, người kinh doanh cần phải lựa chọn nhiều nguồn hàng khác nhau, tuy nhiên chất lượng của sản phẩm luôn cần phải được đặt lên hàng đầu cho dù bạn nhập hàng từ nguồn nào đi chăng nữa. 

3 sai lầm dẫn đến việc kinh doanh thời trang bất bại

Cần đa dạng nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Bên cạnh đó, một trong những điều dẫn đến thất bại kinh doanh thời trang đó chính là giá của sản phẩm. Khi mới bắt tay vào kinh doanh bạn không nên để giá quá cao mà nên tham khảo đối thủ để đưa ra một mức giá phù hợp nhất. Thay vì bán mặt hàng đại trà với giá cao thì giải pháp thông minh dành cho bạn đó là lựa chọn những sản phẩm độc, lạ ít có sự cạnh tranh trên thị trường. 

>> Xem thêm: Những bài học đắt giá khi bắt đầu kinh doanh thời trang 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi kém chất lượng

Một trong những yếu tố dẫn đến thất bại khi kinh doanh thời trang đó chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng hậu mãi về sau kém chất lượng và thiếu chuyên nghiệp. Nhân viên thái độ cũng như phân biệt khách hàng qua vẻ bề ngoài là một trong những tình trạng phổ biến hiện nay. Vì thế, bạn cần chấn chỉnh và thay đổi nhân viên bằng cách khi khách hàng tới tham quan và mua sắm nhân viên cần có thái độ vui vẻ, nhiệt tình, chu đáo trong khâu tư vấn kể cả khi khách hàng chỉ xem mà không mua bất kỳ món đồ nào. 

Kinh doanh thời trang thất bại dao đâu

Để kinh doanh thời trang đạt hiệu quả cần chăm sóc khách hàng và có chế độ hậu mãi tốt 

Điều này sẽ giúp người mua hài lòng với chất lượng phục vụ của cửa hàng. Đặc biệt, khi khách hàng đã mua sản phẩm thì cần lưu lại thông tin như: Họ tên, số điện thoại, sản phẩm bán... để có thể hỏi thăm và nhận đánh giá từ phía người tiêu dùng. Tất cả những việc này sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt đẹp và sẽ ghé mua hàng của cửa hàng bạn trong những lần tiếp theo. Bên cạnh đó, việc làm này cũng như giúp bản thân cửa hàng biết được những thiếu sót để có thể khắc phục trong thời gian sớm nhất. 

Kinh doanh thời trang thất bại do quản lý cửa hàng chưa hiệu quả

Quản lý cửa hàng không hiệu quả, thiếu kinh nghiệm là một trong những sai lầm mà hầu hết người kinh doanh thời trang đều mắc phải. Khi kinh doanh mặt hàng này thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải những vấn đề như:

- Không bắt nhịp với xu hướng chung của người tiêu dùng dẫn đến tình trạng tồn đọng hàng hóa, không thể xoay vòng vốn

- Hàng hóa bị thất thoát trong quá trình kinh doanh.

- Không biết cách quản lý nhân viên…

Để có thể giải quyết những vấn đề trên bạn cần xác định xu thế thời trang cũng như dự đoán được mặt hàng có thể trở thành “hot trend” trong thời gian sắp tới, từ đó lên kế hoạch nhập hàng cũng như quảng cáo cho mặt hàng mới. Bên cạnh đó, cần tìm cách đẩy các mặt hàng đã lỗi mốt bằng các chương trình khuyến mại, giảm giá… để có thể xoay vòng vốn nhập hàng hóa trong lần tiếp theo.

Kinh doanh thời trang thấy bại do 3 lý do cơ bản này

Quản lý cửa hàng chưa hiệu quả dẫn đến kinh doanh thời trang thất bại

Ngoài ra, bạn cũng nên học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để có thể quản lý hàng hóa cũng như nhân viên một cách hợp lý. Trong thời gian đầu bạn nên trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm soát hàng hóa cũng như nhân viên để có thể nhắc nhở, chỉ bảo nhằm đem đến hiệu quả kinh doanh một cách tốt nhất.

Trên đây là 3 sai lầm cơ bản dẫn đến việc kinh doanh thời trang thất bại mà UNICA gửi đến bạn đọc. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường khởi nghiệp kinh doanh. 
Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Tiết lộ kinh nghiệm khi kinh doanh thời trang nam

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh thời trang